ai mới là người phù hợp hơn với cách chơi ông Park muốn hướng tới?

khanhnhi29

Thành viên mới
28/11/18
117
0
16
Lão tướng 33 tuổi đã có một giải đấu thành công mỹ mãn. Anh thể hiện sự thính nhạy và kỹ năng dứt điểm đẳng cấp. Ở tuổi ngoài 30, Anh Đức cũng thể hiện sự chăm chỉ tuyệt vời khi sẵn sàng lùi lại về sân nhà để tranh chấp như một cầu thủ phòng ngự thực thụ.

Anh Đức ở AFF Cup 2018 thực sự phù hợp với ý đồ tập kích, hạ gục nhanh tiêu diệt gọn đối thủ. Việt Nam chơi phòng thủ chắc, phản công nhanh cực kỳ sắc bén, tạo cảm giác trên tầm tất cả đối thủ ở giải đấu vừa kết thúc.

Nhưng có rất nhiều cơ sở để tin ông Park Hang-seo không muốn tập thể của truc tiep bong da ông chỉ dừng lại ở đây. Hay nói cách khác, chơi như hiện tại rất khó vượt tầm. Điều ông Park muốn là "Những ngôi sao vàng" phải chơi kiểm soát bóng, kiểm soát không gian tốt hơn. Điều này thể hiện qua việc ông cố gắng hết sức bắt cặp Xuân Trường - Quang Hải với nhau.


Anh Đức hoàn thành nhiệm vụ ghi bàn nhưng ở một nhiệm vụ khác, quan trọng không kém, đó là làm tường cho đồng đội, giữ bóng để chờ đồng đội băng lên thì anh làm chưa tốt. Tiền đạo sinh năm 1985 đỡ quả bóng không tốt. Lúc đỡ được bóng lại đưa ra những tình huống chuyền bóng không hợp lý.

Thói quen chơi bóng của lão tướng 33 tuổi cũng mang tới một vấn đề cho ĐT Việt Nam. Vì thường xuyên lùi lại để nhận bóng, thay vì lẻn ra sau hàng phòng ngự, Anh Đức hay làm chậm nhịp phản công của đội tuyển.

Từ những vấn đề đặt ra như vậy, ai mới là người phù hợp hơn với cách chơi ông Park muốn hướng tới?