Cần mua Amply Cambridge Azur 851n

dankaraoketieuchuan

Thành viên mới
3/7/17
92
0
6
Amply Receiver Cambridge Azur 851N
Cambridge đã phát triển mạnh mẽ trong những năm gần đây. Có thể nói đây là một trong những hãng ứng dụng công nghệ và cải tiến sản phẩm nhanh nhất. Hầu hết các sản phẩm của Cambridge tích hợp đầy đủ các phát minh trong lãnh vực âm thanh. Bằng chứng cho điều này chính là sản phẩm Azur 851N. Nó đã gom tất cả những tính năng cần thiết vào mình, biến chiếc DAC trở nên hữu dụng đa năng nhất.

1. Tính năng nổi bật receiver amply Cambridge Azur 851N

Cambridge phát triển Azur 851N vào giữa năm 2014, khi xu hướng chơi DAC đang lên mạnh mẽ. Thật ra series 851 vẫn có một cái DAC thuần túy là Azur 851D. Nhưng không dừng lại ở một chiếc DAC đơn điệu, Cambridge nâng nó lên thành một chiếc DAC có Preampli, kết nối Network, có thể một Music Server hoàn hảo, và Azur 851N ra đời.

Azur 851N được thiết kế cùng kiểu dáng như đầu CD và Ampli của dòng Azur 851 này. Toàn bộ vỏ và khung máy được làm bằng nhôm phay chắc chắn và sang trọng. Đồng hồ hiển thị màn hình màu có kích thước lớn, hiển thị thông tin của bài hát, tên ca sĩ, hình ảnh ca sĩ và tất cả các thông số liên quan đến chất lượng file nhạc.

Chiếc DAC

Cambridge chọn 851N là một chiếc DAC đỉnh của hãng nên rất chú trọng đến phần chất lượng âm thanh. Điều khiến nó khác biệt với những chiếc DAC cùng hãng chính là chip DAC AD1955 của Analog Devives, trong khi những chiếc DAC khác dùng Chip của Wolf Son. Chip AD1955 có khả năng upsampling lên 24bit/384kHz từ tất cả các nguồn phát, chơi được các file nhạc 24 bit/192kHz, tương thích với DSD.

Receiver amply Cambridge Azur 851N dùng 2 chip giải mã của hãng Analog Devices AD1955. Mỗi kênh stereo xử lý thông tin riêng biệt cho âm thanh chính xác hơn, trong khi đó mạch upsampling AFT thế hệ thứ 2 lên đến 24 bit/384kHz, có khả năng giảm nhiễu jitter tốt hơn và nâng tần số lấy mẫu lên đến 24bit/384kHz. Tín hiệu âm thanh sẽ đi vào mạch upsampling AFT này, sau đó đi qua bộ giải mã kép DAC gồm 2 chip xử lý của Analog Devices trong chế độ vi sai kép, nhằm giúp cho việc chuyển đổi tín hiệu từ digital qua analog tốt nhất.

Cấp nguồn cho máy là biến áp hình xuyến, nằm riêng biệt và cách nhiễu từ tốt, đảm bảo cho các mạch digital hoạt động ổn định và hạn chế nhiễu. Vỏ máy cứng cáp và chống rung tốt, cũng góp phần vào là chất lượng âm thanh tốt hơn.

851N tương thích hầu hết các file nhạc số nào từ bất kỳ nguồn phát và hoàn trả nó về lại tiệu chuẩn cao nhất có thể. Khả năng tương thích của 851N với các định dạng được xem là khá đầy đủ tất cả các chuẩn thông dụng nhất hiện nay từ lossless cho đến nén như ALAC, WAV, FLAC, AIFF, WMA, MP3, AAC, HE AAC, AAC+, OGG Vorbis, cả DSD(x64). Với sự chấp nhận rộng rãi các định dạng thế này, Azur 851N dễ dàng tiếp cận với các tín đồ nhạc số với ức giá không quá cao.

Kết nối đa phương tiện

Azur 851N có tất cả 9 ngõ vào, bao gồm 2 ngõ optical, 2 ngõ coaxial, 1 ngõ digital balance, 1 ngõ USB-B, 3 ngõ USB dùng cắm thẻ nhớ hoặc các ổ cứng chưa các file nhạc. Và nếu ta tính ngõ bluetooth khi dùng qua thiết bị thu nhận BT100 thì ta có tất cả 10 ngõ vào. Tuy nhiên vẫn chưa dừng lại ở đây, Airplay và giao thức kết nối UpnP là 2 ngõ kết nối khác khi 851N kết nối chung một mạng LAN với các thiết bị khác. Với AirPlay, bạn có thể phát các file nhạc từ các thiết bị của Apple như iPhone, iPad vào 851N một cách nhanh chóng và dễ dàng. Giao thức UpnP cho phép khai thác các ổ dữ liệu chứa file nhạc từ Desktop, laptop và NAS. Khi 851N kết nối chung một mạng LAN bằng WiFi hoặc bằng cáp mạng với những thiết bị trên, thì người dùng có thể truy xuất các file nhạc chứa trong những thiết bị này.

Các nguồn phát nhạc số như smartphone, set-top box hoặc PC có thể kết nối qua ngõ optical, coaxial hoặc Balance, trong khi đó, các thiết bị khác được hỗ trợ qua ngõ Ethernet, USB và Audio USB-B. Tất cả các file nhạc có định dạng từ MP3 đến FLAC/Apple Lostless và WAV 16-24 bit master đều tương thích với 851N. USB là ngõ cắm “thực dụng” nhất mà chiếc DAC này tích hợp. Nó có thể cắm và phát tất cả các file nhạc chưa trong thẻ nhớ hoặc ổ cứng có dung lượng lớn lên đến hàng tera byte.

Nếu muốn kết nối Bluetooth, bạn có thể mua thêm bộ thu nhận sóng BT100. Thiết bị này cắm vào ngõ USB và nhận tín hiệu từ các máy nghe nhạc cầm tay.

Tính năng Queue là thư mục giữ các bài hát yêu thích được chọn. Nó giống như Playlist trong Window Media. Cách để chọn bài hát hoặc nguyên album đưa vào Queue là trong USB Media hoặc UpnP ta tìm và chọn hoặc bài hát hoặc cả album, nhấn nút […]ngoài mặt máy, nó sẽ tự động nhớ vào mục Queue. Thao tác này phải thực hiện trên máy. Khi muốn xóa một bài nào đó trong list này chỉ cần chọn và giữ bài đó 2 giây, nó sẽ tự động xóa. Nếu muốn xóa tất cả, bên dưới cùng của list nhạc có chữ Clear Queue.

Network hữu dụng

Một chiếc DAC có thể kết nối mạng internet là điều bất cứ người yêu nhạc nào cũng thích. Với chiếc DAC amply 851N của Cambridge này bạn sẽ khai thác được nhiều tính năng khi máy kết nối mạng.

Trước tiên phải kể đến kết nối Airplay, một phương thức kết nối không dây khi các thiết bị thu và nhận cùng kết nối một mạng LAN. Thông qua việc kết nối internet, chúng ta có thể vào mục Radio để nghe nhạc từ các kênh được Cambridge tích hợp sẳn. Spotify là trang web nghe nhạc trực tuyến chất lượng cao với các file nhạc có độ phân giải lớn. Tuy nhiên hiện nó chưa đăng ký được ở Việt Nam.

Music server

Với tính năng Music Server, Azur 851N làm tốt và vô cùng thân thiện. Nó không quá cầu kỳ như những thiết bị khác. Bạn chỉ cần cắm một ổ cứng chưa file nhạc vào nó là nó thể phát dễ dàng. Nó gần như phát được tất cả các định dạng nén và phân giải cao qua ngõ này ngay cả file DSD.

Digital Pre-Ampli

Với 851N chúng ta có thể setup trở thành một Preampli để đấu trực tiếp vào Power với chất lượng âm thanh tuyệt vời. Bộ xử lý 32 bit Sharc DSP điều chỉnh mạch volume giữ cho toàn bộ tín hiệu âm thanh đầu ra tốt nhất có thể dù âm lượng ở mức thấp nhất. Nhờ thiết kế hữu dụng này, việc mua sắm và kết nối thiết bị đơn giản đến mức tối thiểu. Bạn chỉ cần mua thêm một Power có công suất tương ứng với loa, dùng ngõ ra RCA hoặc Balance đưa xuống Power là có thể thưởng thức âm nhạc chất lượng cao.Amply Receiver Cambridge Azur 851N[/caption]

Amply Receiver Cambridge Azur 851N[/caption]

Amply Receiver Cambridge Azur 851N[/caption]​
2. Thông số kỹ thuật của amply Cambridge Azur 851N

 • D/A converters: 2 x Chip AD1955 24-bit DAC của Analog Devices
 • Bộ lọc Digital : 2nd Generation ATF2 up-sampling đến 24-bit/384kHz. Linear Phase, Minimum phase hoặc Steep modes.
 • Lọc Analogue : 2-pole differential Bessel với DC servo (cho ngõ ra XLR và RCA)
 • Ngõ vào digital: 1 x Balance, 2 x coaxial and 2 x optical
 • Ngõ vào Audio USB: USB-B /USB Audio profile 1.0/2.0
 • Ngõ ra analog: Balanced XLR và RCA
 • Khả năng tương thích: UPnP: Linear PCM 16-24 bit, 11.025-192kHz
 • Local USB media: Linear PCM 16-24 bit, 11.025-192kHz
 • USB Audio1.0: Linear PCM 16-24 bit, 44.1-96kHz
 • USB Audio 2.0: Linear PCM 16-24 bit, 44.1-192kHz or DSD (x64)
 • Optical: 16-24 bit, 32-192kHz (using high quality TOSLINK optical cable)
 • Coaxial: Linear PCM 16-24 bit, 32-192kHz
 • Balance: Linear PCM 16-24 bit, 32-192kHz
 • BT100 Bluetooth receiver: A2DP plus aptX
 • Internet radio: 16-24 bit, 11.025-192kHz
 • Các định dạng âm thanh: ALAC, WAV, FLAC, AIFF, WMA, MP3, AAC, HE AAC, AAC+, OGG Vorbis
 • Công suất tiêu thụ chế độ standby: <0.5W
 • Kích thước: (H x W x D) 115 x 430 x 360mm
 • Trọng lượng: 8.1kg
Với sản phẩm là dòng amply karaoke cao cấp quý khách hàng có thể thỏa mãn đam mê ca hát của mình tại nhà. Không chỉ phục vụ tốt cho việc karaoke tại gia dòng loa karaoke tầm trung của Vidia Shop cũng rất thich hợp cho khách hàng kinh doanh dịch vụ karaoke.
Giá bán tại Vidiashop: 34,410,000 VND

P/S: Hãy ghé qua chi nhánh Vidia Shop gần nhất để hát thử và trải nghiệm chức năng của bất kì đầu karaoke nào bạn muốn tại Vidia shop. Hoặc gọi đến qua Hotline: 0902 799 186 / 0902 699 186 để được tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc của quý vị.