Cần bán Ăn chay cùng với chao đậu Mikiri

bepdemen

Thành viên mới
8/12/17
543
0
16
VND
Chao đậu hay còn gọi là đậu phụ nhự, là sản phẩm đậu phụ lên men, được dùng nhiều trong ẩm thực chay, phổ biến ở miền Trung và miền Nam Việt Nam.

Cũng như sầu riêng, người nào ăn được chao thì cảm thấy rất ngon, vì nó có vị béo ngậy, kích thích ngon miệng. Còn người không ăn được thì lại cảm thấy nó có mùi khó ngửi.

Trong ẩm thực chay, chao thường được sử dụng phổ biến như một thứ nước chấm cho các món rau sống, rau luộc, hay rau xào. Còn đối với các món ăn mặn, chay có thể dùng làm phụ liệu cho món ăn thêm đậm đà, hoặc là nguyên liệu chính trong món ăn, chẳng hạn như món vịt nấu chao.

Ăn chay cùng với chao đậu Mikiri
Có nhiều sản phẩm chao đậu do người bán tự làm, hoặc có đăng ký từ các hãng sản xuất, được bày bán đại trà ở chợ, siêu thị, các cửa hàng tạp hóa… tại Việt Nam.

Ăn chay cùng với chao đậu Mikiri
Hiện tại, Chao đậu Mikiri đang được người tiêu dùng đánh cao bởi chao có vị béo, bùi, thơm và có độ mặn vừa phải.

Ăn chay cùng với chao đậu Mikiri
Ăn chay trường, có cái lợi là việc ăn uống trở nên đơn giản hơn nhiều. Chỉ cần chén cơm trắng, vài lát dưa leo, với nước tương là cũng đủ. Thỉnh thoảng chỉ cần dăm gắp rau luộc với miếng chao bùi béo, đã thấy thỏa mãn vị giác và dạ dày.

Chao đậu tuy ngon và có nhiều giá trị dinh dưỡng, nhưng khuyến cáo là thỉnh thoảng mới ăn, chứ ăn nhiều thì không tốt đâu.