Tư vấn Bài Học Từ Truyện Ngụ Ngôn Dê Đen và Dê Trắng Qua Cầu

truyencotichfun

Thành viên mới
22/6/21
3
0
1
Hà Nội
truyencotich.fun
VND
Ngày xửa ngày xưa, mang 1 con dê trắng đang ăn cỏ trên đoạn dốc đầy cỏ của ngọn đồi sắp 1 con suối nọ. Sau đó dê trắng quyết định đi qua đồi bên kia để thưởng thức thử mùi vị cỏ ở đồi đấy. Từ đồi bên này qua đồi bên kia là một lối đi hẹp dài được khiến như một loại cầu bắc ngang qua con suối.

>> Chi tiết truyện Dê đen và dê trắng: Truyện dê đen và dê trắng

khi mà đang đi vượt qua cây cầu thì dê trắng chợt trông thấy một con dê đen khác đang đi đến từ đầu cầu bên kia. Nhưng loại cầu quá nhỏ chỉ đủ cho một con đi qua mà thôi. Dê trắng kể có con dê đen rằng hãy để nó qua trước nhưng dê đen lại tư vấn rằng hãy để dê đen qua trước. Rồi chúng bắt đầu dọa nhau và chung cuộc xảy ra một cuộc loạn đả khủng khiếp.

Truyện dê đen và dê trắng

Vì ẩu đả mang nhau nên dê trắng và dê đen không giữ được cân bằng trên cây cầu nữa mà cả hai cộng rơi xuống dòng suối. Các con dê khác gặm cỏ sắp ấy trên ngọn đồi chứng kiến cảnh tượng đấy và đã rút ra cho bản thân 1 bài học. Thế là vài ngày hôm sau mang 2 con dê khác cũng gặp chuyện như vậy. Chúng cũng gặp nhau trên cây cầu đó và chẳng thể đi qua cầu được. Quả tình hai con dê này đã rút ra được bài học trong khoảng 2 con dê qua cầu hôm trước nên chúng biết nhường nhau hơn. 1 Con dê nhắc có 1 con dê khác rằng nó sẽ ngồi xuống và cho con dê kia bước qua người nó. Con dê kia cũng đáp lại bằng lời cảm ơn và kể rằng lần sau nó sẽ là người ngồi xuống cho dê bước qua. Thành ra chúng đều vượt qua loại cầu an toàn mà ko phải xảy ra cuộc ẩu đả nào.

Bài học rút ra từ tác phẩm

Trong cuộc sống, giá trị của chữ nhẫn là vô cùng to to, đấy là sự bắt đầu cho một bậc vĩ nhân. Vì thế mang phần nhiều truyện ngụ ngôn xây dựng thương hiệu nhằm ngợi ca đức tính phải chăng đẹp này. Qua câu truyện 2 con dê qua cầu chúng ta mang thể thấy được nhịn nhường là không giành phần rẻ đẹp, quyền lợi về cho bản thân, sẵn sàng nhận phần thiệt thòi về cho mình. Khi chúng ta biết nhường ấy là lúc chúng ta nhận được hạnh phúc. 1 Lần cho đi là 1 lần nhận lại, dẫu biết rằng ta sở hữu thể nhận phần thiệt về mình, song nhẫn nhịn và biết cho đi không bao giờ là sai lầm, sớm hay muộn ta cũng sẽ nhận được phần thưởng xứng đáng cho tấm lòng biết hi sinh của mình.

>> Xem phổ thông truyện hơn tại: Truyện cổ tích

dường cũng chính là diễn tả của lòng có nhân, sự quan tâm của ta giành cho mọi người. Cũng như con dê đã ngồi xuống và để con dê kia leo qua người mình để cả 2 mang thể cùng đi qua mẫu cầu trong chuyện hai con dê qua cầu. Sống mà chỉ quen giành phần rẻ đẹp về cho mình kiên cố sẽ dẫn tới lối sống hẹp hòi, ích kỉ còn với thể dẫn tới ẩu đả nhau một cách khủng khiếp như dê trắng và dê đen vậy.

nhịn nhường là biểu lộ cao nhất của sự hi sinh. Một con người chỉ thực thụ trưởng thành khi họ ko giành giật mọi thứ thuộc về mình. Và vì vậy khi 2 con dê biết nhường nhau lối đi, cả 2 đều đã tiện dụng qua cầu mà không trải qua bất cứ cạnh tranh nào. Điều đấy chứng tỏ rằng nhịn nhường không phải là miễn cưỡng cho đi, mà là khởi hành trong khoảng tấm lòng và khăng khăng chúng ta sẽ được đền đáp xứng đáng.

>> Truyện ngụ ngôn hay nhất
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
N Bill Gates rút ra 3 bài học từ cuộc chiến với Covid-19 Các dịch vụ khác 0
binbadecor 3 bài học từ việc kinh doanh quán cafe nhỏ Nội Thất - Xây Dựng 0
L Bài học cho nhà đầu tư bất động sản từ 3 thương vụ của Donald Trump Căn hộ chung cư 0
Thùy Linh Ngô Tư vấn Thiết kế đô thị: Bài học từ các nước phát triển Các dịch vụ khác 0
working Tư vấn Những bài học được đúc kết từ khởi nghiệp thất bại Các dịch vụ khác 0
D Bài học khởi nghiệp từ lúa sạch Các dịch vụ khác 0
congamai90 Tư vấn Những bài học cuộc sống ý nghĩa từ bóng đá Các dịch vụ khác 0
V Tư vấn Bài học tiếp thị bạn có thể học hỏi từ ngay money moneyball Các dịch vụ khác 0
H 10 bài học diễn thuyết từ Donald Trump Tuyển sinh- Học Hành 0
A Tư vấn Kinh doanh từ quán cà phê của các bạn trẻ và những bài học đắt giá Ẩm thực 0
B Bài học kinh nghiệm khởi nghiệp từ cà phê Ẩm thực 0
Vô Hư Những bài học làm giàu mà người nghèo nên học từ người giàu Các dịch vụ khác 0
P Bài học từ chiếc bẫy mồi Các dịch vụ khác 0
truyencotichhaypr Những bài học chúng ta từ những câu truyện cổ tích Sách - Truyện 0
truyencotichhaypr Đọc truyện và rút ra bài học từ bạch tuyết và bảy chú lùn Sách - Truyện 0