Bài thuốc chữa viêm khớp dạng thấp hiệu quả

tuantran811vn

Thành viên mới
22/4/20
71
0
6
VND
Quyên tý thang, bài thuốc nổi tiếng chữa viêm đa khớp dạng thấp, viêm quanh khớp vai.
1f4aa.png
1f4aa.png

+Có rất nhiều tài liệu đề cập đến bài thuốc Quyên tý thang. Đây là bài thuốc điều trị rất hiệu quả viêm đa khớp dạng thấp, viêm quanh khớp vai được lưu truyền trong dân gian.
1f970.png
1f340.png

+Đông y Sơn Hà xin chia sẻ với quý vị bài thuốc Quyên tý thang của tác giả Nghiêm Dụng Hòa, bài thuốc đã được các thầy thuốc áp dụng trên lâm sàng rất hiệu quả.
1f33f.png
☘️

Thành phần bài thuốc:

đại táo 15g

khương hoạt 8g

đương quy 8g

phòng phong 8g

hoàng kỳ 12g

khương hoàng 4g

xích thược 8g

chích thảo 4g

sinh khương 3 lát

Trong bài thuốc Khương hoạt, Phòng phong có tác dụng khu phong trừ thấp; Xích thược, Khương hoàng, Đương quy có tác dụng bổ huyết, hoạt huyết; Hoàng kỳ, Cam thảo, Đại táo: bổ khí; sinh khương có tác dụng tán phong hàn.

Nếu đau nhiều các khớp không co duỗi được gia Tế tân, Phụ tử.

Thấp nhiều, chân tay nặng nề, da thịt tê dại gia Thương truật, Phòng kỷ, ý dĩ.

Lưu ý khi dùng thuốc: trong bài thuốc có vị thuốc Xích thược tương phản nhau với vị Lê lô, nên bài này không được gia vị Lê lô, gặp nhau sẽ sinh phản ứng nguy hiểm. Ngoài ra để đạt được hiệu quả tốt nhất khi sử dụng cần chú ý tới chất lượng dược liệu. Do đó nên có sự tư vấn của bác sỹ chuyên khoa trước khi dùng.

Các triệu chứng của bệnh viêm khớp dạng thấp

Viêm khớp dạng thấp là bệnh lý khớp tự miễn mạn tính, với tổn thương cơ bản bắt đầu ở màng hoạt dịch của khớp. Đây là bệnh thường gặp ở nữ giới nhiều hơn nam giới, ở độ tuổi trung niên có biểu hiện rõ hơn.

Có các triệu chứng thường gặp sau:

- Đau, sưng khớp có tính chất đối xứng, lan tỏa đặc biệt là ở các khớp nhỏ. Thường đau sưng khớp liên tục cả ngày, tăng lên về đêm và gần sáng, nghỉ ngơi thì không đỡ đau.

- Cứng khớp buổi sáng: thường kéo dài trên 1 giờ

- Mệt mỏi, suy nhược do viêm khớp kéo dài

- Sưng, đau, nóng tại các khớp, ít khi tấy đỏ. Các khớp viêm thường bị đau như: cổ tay, bàn ngón tay, khuỷu, vai, gối, cổ chân….

- Viêm khô kết mạc mắt.

- Tổn thương phổi, viêm màng phổi, một số người bị tràn dịch màng phổi

- Viêm màng tim, cơ tim, van tim, loạn nhịp tim, nhiễm bột và viêm mạch.

Nếu không được điều trị kịp thời thì gười bệnh có thể bị dính, biến dạng các khớp và một số biến chứng khác.

Thường người bệnh chủ quan không khám định kỳ và điều trị đúng cách nên đến khi bệnh nặng, chuyển biến xấu mới tìm phương pháp chữa trị. Đây là bệnh lý có tỷ lệ tàn phế cao do tình trạng phá hủy khớp. Do đó, phát hiện sớm để có phương pháp điều trị phù hợp là rất cần thiết khi thấy các dấu hiệu có thể mắc phải.