"bài Viết Từ Người Bạn Của Ceo Tạ Minh Tuấn

miriamaustin6688

Thành viên mới
16/8/17
1
0
1
Tạ Minh Tuấn chia sẻ bài viết của Trần Đăng Khoa. Có lẽ thì sinh nhật này là một trong những sinh nhật buồn nhất của khoa. Đứa con gái bị sốt cao đến 40 độ phải đưa vào viện. Công việc phải nói là áp lực. Sức khỏe thì không tốt. Tình cảm thì tổn thương. Cũng may mắn, mình chẳng có kế hoạch gì to lớn cho ngày sinh nhật, chỉ đơn giản là mua hoa tặng mẹ và ăn cơm chị nấu mà thôi.
Không vui... nếu không muốn nói là cảm thấy tổn thương một cách không thể diễn tả bằng cảm xúc, muốn viết nhiều nhiều lắm, nhưng có lẽ viết ra cũngđể làm gì. Cuộc đời không bao giờ thay đổi được theo những gì mình viết. Người tốt vẫn là người tốt, người xấu vẫn người xấu, người cảm tính thì vẫn cảm tính, còn người khờ thì vẫn khờ. Cho nên, ở tuổi 36 chỉ tự dặn lòng 2 điều ngắn ngủi nhưng quan trọng.


1. Chọn bạn mà chơi. Kẻ thù nguy hiểm nhất không phải là những đối thủ cạnh tranh. Kẻ thù nguy hiểm nhất là những người ngọt ngào nhất. Viên đường cũng là viên thuốc độc nguy hiểm nhất vì nó giết chúng ta dần mòn theo cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng.
2. Chọn người mà thương. Mỗi người cảm nhận tình yêu thương khác nhau. Nếu bạn không thể yêu thương người khác theo cách họ cảm nhận được, thì sẽ có những hậu quả như là: họ không cảm nhận được yêu thương từ bạn; họ nghĩ rằng bạn đóng kịch; họ nghĩ rằng bạn vụ lợi; họ nghĩ rằng bạn muốn kiểm soát họ;... Cho nên, việc yêu thương đúng người có thể cảm nhận được cách yêu thương của bạn, không chỉ tốt cho bạn mà còn tốt cho những người xứng đáng được bạn yêu thương. Chúng ta là con người, cho dù có một tấm lòng rộng lớn bao nhiêu, thì thời gian và nguồn lực cũng đều có giới hạn. Tập trung yêu thương trọn vẹn những người cảm nhận được yêu thương ấy trọn vẹn. Đó là cách tốt nhất để mang lại hạnh phúc cho người khác và bản thân.


Chỉ có 2 bài học đơn giản thôi mà tôi mất 36 năm để học sau nhiều đau đớn, chứ chẳng phải 1 lần. Đúng là có những bài học loài người ta chỉ học được khi đã... đủ đau.
Dù sao vẫn muốn rút lại chia sẻ này một cách tích cực. Khi chúng ta biết ra mình đã từng ngu thế nào thì đó cũng là lúc mình... bớt ngu. Tự chúc mừng sinh nhật 36 tuổi thấy bản thân khôn ra được một chút. :)

Xem thêm:
www.doanhnhansaigon.vn/tro-chuyen/mong-muon-co-nhieu-doanh-nhan-hanh-phuc/1203679/
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
H Tư vấn Hướng dẫn quét số điện thoại từ comment bài viết fanpage hoặc group Các dịch vụ khác 0
H Tư vấn Công cụ quét data từ bình luận bài viết trên Fanpage Các dịch vụ khác 0
T Tổng biên tập báo Mỹ từ chức vì bài viết về biểu tình Tin tức cập nhật 0
vietloc Tư vấn Có nên mua bếp từ Chefs EH DIH666 không? Bài viết sẽ cho bạn lời giải Nội Thất - Xây Dựng 0
T Tư vấn Bài viết chuẩn seo là những bài viết được trau chuốt về ngôn từ Các dịch vụ khác 0
Đức Trần Tại sao nghiên cứu từ khóa seo lại trở nên quan trọng cho bài viết chuẩn seo thành công? Các dịch vụ khác 0
O Tư vấn Chia sẻ cách viết bài review hấp dẫn, mang lại tỷ lệ chuyển đổi cao Các dịch vụ khác 0
O Tư vấn Dịch vụ viết bài cho Website thu hút USERS và chuyển đổi SALE Các dịch vụ khác 0
C Trước khi mua cân điện tử bạn phải đọc bài viết này Các dịch vụ khác 0
T Viết bài xúc phạm lãnh đạo, ông Quách Duy lãnh 4 năm 6 tháng tù Tin tức cập nhật 0
L Tư vấn kinh doanh cần điều này! gọi ngay sau khi đọc bài viết để kinh doanh phát triển hơn Các dịch vụ khác 0
minhlaronaldo Tư vấn Tôi cung cấp dịch vụ về quảng cáo - viết bài content - chăm sóc web - uy tín - chất lượng - giá rẻ Các dịch vụ khác 0
N Like Việt - Tăng like bài viết - Nhu cầu cho Seeding Các dịch vụ khác 0
songhan309 Viết bài chuẩn SEO: Digital Agency nào cũng cần tuân thủ 4 tiêu chí để bài viết on Top Các dịch vụ khác 0
chungdenroi Mua Tranh Slogan Giá Rẻ, Tranh Động Lực Tranh slogan giá rẻ mà đẹp. Bạn đang đọc đúng bài viết rồi đấy! Chúng tôi, đơn vị chuyên gia công, tTại Hà Nội Nội Thất - Xây Dựng 0
Tin liên quan