Bạn đã biết gì về hoạt động của bộ lọc nước trao đổi ion

hoanggviett

Thành viên mới
29/5/19
157
0
16
kyma.vn
Chúng ta đều biết rằng nước cứng là kẻ thù của cà phê ngon – nó có thể làm cho cà phê có vị nặng, phấn và xỉn màu, và cũng sẽ tàn phá thiết bị của bạn.

Bộ lọc nước trao đổi ion là phương pháp phổ biến nhất để giảm độ cứng trong nước – chúng tương đối rẻ và các phiên bản cơ bản nhất thậm chí có thể được ‘tái sinh’ và sử dụng lại.

MỘT SỐ KIẾN THỨC NỀN VỀ ĐỘ CỨNG CỦA NƯỚC

“Độ cứng” của nước là thước đo nồng độ khoáng chất canxi và magie trong nước. Điều này được chia thành “độ cứng tạm thời” còn được gọi là độ kiềm , đề cập đến nồng độ canxi và magiê bicarbonate và “độ cứng vĩnh cửu”, đề cập đến tất cả các khoáng chất canxi và magie khác, như sunfat và clorua. Cả hai được thêm vào với nhau, hoặc tổng nồng độ canxi và magie được gọi là “tổng độ cứng”.

Các khoáng chất này có tác dụng khác nhau đối với hương vị cà phê và trên thiết bị, vì vậy mục đích của xử lý nước là loại bỏ có chọn lọc các ion khoáng, ví dụ như canxi (Ca 2+), Magie (Mg 2+ ) hoặc bicarbonate (H2CO3 2- ) từ nước.

>> Tìm hiểu thêm về hương vị của Cà phê rang xay Đà Nẵng đang được người dùng đánh lựa chọn khá nhiều tại 43 Factory Coffee

GIẢM ĐỘ CỨNG

Điện tích ròng trong nước phải luôn ở trạng thái trung tính – vì vậy nếu bạn muốn loại bỏ các ion canxi tích điện dương, thì phải loại bỏ một lượng tương đương các ion tích điện âm (ví dụ như bicarbonate), hoặc chúng phải được thay thế bằng các ion tích điện dương khác (ví dụ natri). Nhựa resins trao đổi ion hoạt động bằng cách thay thế các ion mà chúng ta muốn loại bỏ bằng các ion khác có cùng điện tích không góp phần vào độ cứng – thường bằng cách thay thế các ion canxi bằng natri.

NHỰA RESINS TRAO ĐỔI ION

Một bộ lọc nước điển hình chứa một cột dài, chứa đầy các hạt nhựa polymer. Các hạt có kích thước nhỏ đồng nghĩa với việc có diện tích bề mặt tiếp xúc lớn với nước khi nước chảy qua.

Trong trường hợp bộ lọc trao đổi canxi, nhựa được làm từ polymer liên kết các ion tích điện dương. Polyme được thiết kế để liên kết với canxi và magiê mạnh hơn so với natri. Ban đầu, polymer được bão hòa với các ion natri, có nghĩa là có các ion natri ở bề mặt của mỗi hạt có sẵn để trao đổi.

Khi nước cứng chảy qua lớp nhựa này, các ion canxi và magie sẽ liên kết với polymer, chuyển natri vào trong nước. Nước chảy ra sau đó mềm hơn nhưng chứa nhiều natri hơn.


Trái: Nước cứng chảy vào
Giữa: Trao đổi ion canxi và magie với các ion natri trên bề mặt hạt nhựa
Phải: Nước mềm có thêm ion natri chảy ra

>> Khám phá thêm về Nước pha cà phê Đà Nẵng và địa điểm Thuê chỗ ngồi làm việc Đà Nẵng đang được chú ý khá nhiều trong thời gian qua.

Khi lớp nhựa đã cạn kiệt, nó có thể được tái sinh bằng cách cho qua dung dịch muối mạnh, buộc natri liên kết với nhựa một lần nữa, do đó có thể được sử dụng lại.

Các ion khác, chẳng hạn như bicacbonat hoặc kim loại nặng, có thể được loại bỏ theo cùng một cách với các loại nhựa khác nhau. Một bộ lọc nước hiện đại điển hình sẽ chứa một số loại nhựa khác nhau, do đó nó có thể làm giảm cả độ cứng và độ kiềm. Một số bộ lọc trao đổi ion thậm chí còn được thiết kế để tăng độ cứng, bằng cách thêm magiê vào nước, để cải thiện hương vị cà phê.

CÒN ĐIỀU GÌ TRONG MỘT BỘ LỌC?

Sau khi nước đi qua các loại nhựa trao đổi ion, nó sẽ đi qua giai đoạn lọc cuối cùng được làm từ than hoạt tính. Điều này hấp thụ các chất gây ô nhiễm khác từ nước – bao gồm clo và các hợp chất hữu cơ, ảnh hưởng đến hương vị của nước – nhưng không làm thay đổi hàm lượng khoáng chất.

Nguồn : https:/43factory.coffee/news/bo-loc-nuoc-trao-doi-ion-hoat-dong-nhu-the-nao/
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
H Hàng nghìn khách hàng đã khỏi đau xương khớp nhờ bí quyết này . Bạn đã biết chưa ? Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
C Bạn đã biết gì về cân ghế ngồi Các dịch vụ khác 0
R Liệu bạn đã biết cách uống trà sữa thế nào để không tăng cân ? Các dịch vụ khác 0
D Bạn đã biết cách vệ sinh bìa da đúng cách Các dịch vụ khác 0
hamin305 Liệu bạn đã biết phương pháp thần kỳ giúp đôi mắt trở nên trẻ đẹp chưa? Các dịch vụ khác 0
H Mã vạch hải quan- Bạn đã biết chưa? Các dịch vụ khác 0
H Mã vạch hải quan- Bạn đã biết chưa? Các dịch vụ khác 0
H Bạn đã biết về Hoàng Hà Express chưa??? Các dịch vụ khác 0
H Bạn đã biết Lam chắn nắng chữ C chưa? Các dịch vụ khác 0
H Cần bán Bạn đã biết về Bếp 24h chưa? Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
H Tư vấn Bạn đã biết quần short jean nam là gì chưa? Đồng hồ - Phụ kiện thời trang 0
T Bạn đã biết cần chuẩn bị gì khi mở thêm cửa hàng bán lẻ mới? Các dịch vụ khác 0
H Dịch vụ vệ sinh công nghiệp tại nha trang, bạn đã biết đến? Các dịch vụ khác 5
P Cần bán Bạn đã biết 5 thói quen gây hại cho xe ga 50cc? Xe máy - Xe đạp 0
hoanggviett Bạn đã biết gì về gói thuê bao cà phê trải nghiệm tại 43 Factory Ẩm thực 0