Bán đàn Ukulele

Vua Nhạc Cụ

Thành viên mới
15/10/22
16
0
1
VND

4 loại ukulele phổ biến?​

4 loại ukulele phổ biến : Concert, Soprano, Baritone và Tenor được phân loại theo kích thước của chúng. Ngoài bốn loại phổ biến, còn có sáu loại ukulele ít phổ biến hơn với hình dạng và kích thước khác nhau.
 1. Ukulele Soprano: Đàn ukulele soprano có cách chỉnh âm chuẩn là G-C-E-A. Loại này có kích thước nhỏ nhất với chiều dài tiêu chuẩn là 21inch.
 2. Ukulele Concert: Cách chỉnh âm tiêu chuẩn của đàn ukulele hòa nhạc cũng là G-C-E-A. Loại ukulele này có kích thước lớn hơn một chút khoảng 23inch.
 3. Tenor Ukulele: Giống như soprano và ukulel dành cho buổi hòa nhạc, tenor ukulele có giai điệu chuẩn là G-C-E-A. Nó có phần thân lớn hơn với chiều dài khoảng 30inch.
 4. Baritone Ukulele: Đàn ukulele baritone cũng có chiều dài 30 inch, nhưng nó rộng hơn một chút so với ukulele tenor. Những chiếc đàn này có âm thanh phong phú, sâu hơn và được điều chỉnh theo note D-G-B-E

4 loại ukulele chính phổ biến

Như ở trên nói đến 4 loại ukulele chính là Soprano, Concert, Tenor & Baritone, mỗi loại lại có ưu nhược và phù hợp với từng đối tượng riêng.
Vậy trong 4 loại ukulele nên chọn loại nào?
4-loai-ukulele-pho-bien


 1. Soprano Ukulele

Soprano Ukulele dài khoảng 21 inch (53cm). Ukulele Soprano là loại nhỏ nhất trong 4 loại ukulele với 12-15 phím. Ukulele soprano là lựa chọn tốt nhất cho các bạn mới bắt đầu chơi vì so với các loại ukulele, nó thường có giá rẻ nhất. Ukulele soprano không phù hợp với người có bàn tay quá lớn.
Ukulele Soprano tạo ra những âm vui nhộn vì Soprano nhỏ, nên âm thanh tạo ra vang và sống động. Lên dây đàn với note G-C-E-A hoặc A-D-F#-B.
Một số đặc điểm của Soprano:
 • Mang những âm thanh và dáng của đàn truyền thống.
 • Người đánh đàn có bàn tay nhỏ có thể cảm thấy nó rất thoải mái và phù hợp
 • Những chiếc ukulele soprano rất thích hợp cho những chuyến du lịch vì nó có kích thước nhỏ gọn
 • Chúng có giá rẻ hơn những chiếc concert hay tenor tương đương.
Ukulele-Deviser-UK-21-30


Đàn ukulele soprano Deviser UK 21-30 có chiều dài 53cm
 1. Concert Ukulele

Ukulele concert hay còn được gọi là Alto, nó có kích thước lớn hơn so với Ukulele Soprano và cho âm thanh đầy đủ hơn. Concert Ukulele dài khoảng 23inch (58cm) và số phím từ 15-20 phím đàn.
Các phím đàn có một khoảng cách đều nhau như của Ukulele Soprano. Số phím đàn nhiều cho phép người chơi chơi được các note cao khi đánh.
Ưu điểm:
Tone nhạc dày dặn và tính cân bằng của những chiếc đàn dáng này là một sự lựa chọn tốt hơn cả.
Cần đàn dài, khoảng cách phím đàn cách xa nhau hơn tạo sự linh hoạt hơn khi điều khiển phím, thích hợp với người có bàn tay lớn. Thường được lên dây G-C-E-A.
 1. Tenor Ukulele

Các ukulele tenor có kích thước lớn hơn một chút so với với ukelele concert, Tenor Ukulele dài khoảng 26inch (66 cm), và trên 15 phím. Có âm và giai điệu dày hơn, ấm hơn và âm thanh phong phú hơn dòng Soprano và Concert. Tenor được nhiều nghệ sĩ biểu diễn lựa chọn và thường được lên dây G-C-E-A.
fender-venice-soprano-ukulele


Đàn Fender Venice Soprano Ukulele chiều dài 66 cm
 1. Baritone Ukulele

Ukulele Baritone là loại lớn nhất trong 4 loại ukelele. Baritone Ukulele dài khoảng 30inch (76cm) và có 19+ phím. Nó được điều chỉnh dây với các note là D-G-B-E, tương đương với các điều chỉnh trong bốn dây dưới của một cây đàn guitar. Điều này sẽ tạo ra âm thanh sâu hơn trong khi bạn vẫn có thể gảy nó giống bất kỳ cây uku khác. Uku Baritone là lựa chọn tuyệt vời cho nghệ sĩ chơi dòng nhạc blues, fingerpickers, hoặc những người thích âm thanh sâu và đầy đủ hơn.
dan-bariton-vua-nhac-cu


Đàn Bariton có độ dài 76cm

Cửa hàng bán dụng cụ âm nhạc ở hà nội?

Như vậy, mình đã giới thiệu tới mọi người về 4 loại ukulele cho người mới bắt đầu, hi vọng bài viết hữu ích với mọi người. Chúc mọi người có thật nhiều trải nghiệm thú vị với cây đàn ukulele. Bạn hoàn toàn có thể tìm mua được cây đàn ukulele cho riêng mình trong số 4 loại ukulele kể trên tại cửa hàng Vua Nhạc cụ ở Hà Nội với chất lượng và giá cả phù hợp hoặc tham khảo thêm tại TikTok Vua nhạc cụ.
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
nhaccunuhongsg Cần bán Shop bán máy lên dây đàn guitar, bass, ukulele, violin, tranh, mandolin tại gò vấp, tphcm Nhạc Cụ - Dịch Vụ Giải Trí 0
nhaccunuhongsg Cần bán Chỗ bán capo kẹp đàn ukulele tại gò vấp, tphcm, sài gòn Nhạc Cụ - Dịch Vụ Giải Trí 0
guitarhungphat98 Cần bán Bán đàn ukulele giá rẻ tại huyện hóc môn hcm Nhạc Cụ - Dịch Vụ Giải Trí 0
nhaccunuhongsg Cần bán Chỗ bán máy lên dây đàn guitar, violin, ukulele, guitar bass tại gò vấp, tphcm, sài gòn Nhạc Cụ - Dịch Vụ Giải Trí 0
nhaccunuhongsg Cần bán Chỗ bán dây đàn ukulele tại gò vấp, tphcm Nhạc Cụ - Dịch Vụ Giải Trí 0
nhaccunuhongsg Cần bán Shop bán đàn ukulele tại gò vấp Nhạc Cụ - Dịch Vụ Giải Trí 0
guitar tấn phát Cần bán Bán đàn ukulele tại guitar tấn phát hóc môn giá rẻ Nhạc Cụ - Dịch Vụ Giải Trí 0
guitarhungphat98 Cần bán Bán đàn ukulele giá siêu rẻ tại bình dương Nhạc Cụ - Dịch Vụ Giải Trí 0
guitarhungphat98 Cần bán Bán đàn ukulele giá siêu rẻ tại bình dương Nhạc Cụ - Dịch Vụ Giải Trí 0
Tịch Nguyễn Cần bán Cửa hàng nhạc cụ Nụ Hồng chuyên bán dây đàn ukulele Nhạc Cụ - Dịch Vụ Giải Trí 0
Tịch Nguyễn Cần bán Tiệm bán bao đàn ukulele giá rẻ tại Gò Vấp Nhạc Cụ - Dịch Vụ Giải Trí 0
H Cần bán Chuyên bán đàn ukulele nội ngoại nhập Nhạc Cụ - Dịch Vụ Giải Trí 0
P Bán đàn ukulele tại điện bàn quảng nam Các dịch vụ khác 2
N Bán đàn ukulele chất lượng tốt mà giá lại cực mềm Nhạc Cụ - Dịch Vụ Giải Trí 0
G Cần bán Bán đàn ukulele giá rẻ tại quận 7 tphcm Nhạc Cụ - Dịch Vụ Giải Trí 0