Bản đồ quy hoạch quận 7 chi tiết năm 2019 - 2020

trang ela

Thành viên mới
20/11/18
38
0
6
TP Hồ Chí Minh
goo.gl
Thông tin quy hoạch trên địa bàn Quận 7, đây là thông tin quy hoạch tại Quận 7 có cập nhật nhanh nhất. Gồm có quy hoạch vùng, quy hoạch hạ tầng, bản đồ,

Năm 2019, UBND Tp.Hcm ban hành ra lựa chọn số 5760/QĐ-UBND về việc phê duyệt điều chỉnh quy hoạch chung khởi công 1/5000 Quận 7 cho đến năm 2020.

Theo đồ án điều chỉnh quy hoạch của tp.Hcm thì trong thời gian 3 năm tới, Quận 7 sẽ có tổng diện tích là vào khoàng 3,546.79 ha. Với quy mô dân số dự kiến tối đa là 424,000 người.


Bản đồ quy hoạch chi tiết Q7 với vị địa lý như sau:


– Phía Bắc quận 7 sẽ giáp Quận 4 và Quận 2 với ranh giới là Kênh Tẻ và sông Sài Gòn.

– Phía Nam quận 7 sẽ giáp Nhà Bè với ranh giới là Rạch Đĩa và Sông Phú Xuân.

– Phía Đông quận 7 giáp Quận 2 và tỉnh Đồng Nam, ranh giới là Sông Sài Gòn và Sông Nhà Bè.

– Phía Tây quận 7 giáp với Q.8 và huyện Bình Chánh, ranh giới là Rạch Ông Lớn.

Quận 7 được chia thành 10 phường như : tân thuận đông, tân thuận tây, phú mỹ, phú thuận, bình thuận, tân hưng, tân kiểng, tân phú, tân phong và tân quy. Trong đó phường tân phú được coi như là phường trung tâm của quận 7.

Khu dân cư ở tương đối và hạ tầng tương đối là các phường tân kiểng, tân phong và tân quy. Với Phú mỹ hưng là khu đô thị được xem là bài bản kiểu mẫu của quận 7 cũng như Nam Sài Gòn với hệ thống giao thông và quy hoạch chuẩn quốc tế.

xem thêm : bán nhà quận 7

Bản đồ quy hoạch chi tiết Quận 7 với các khu dân cư


Khu 1: Bao gồm khu vực sông Ông Lớn ( với diện tích khoảng 10ha ).Với Phường Tân Hưng quận 7 mục đích được dùng để làm khu công trình dv đô thị. Như trung tâm thương mại mua sắm, dịch vụ, khu thể thao, khu trường học, trung tâm y tế. Và khu nhà ở chung cư cao tầng kết hợp với công viên cây xanh cảnh quan.

Khu 2: Bao gồm phía Bắc phường Tân Thuận Đông quận 7 gần cầu nối sang Thủ Thiêm. Với diện tích khoảng 25 ha với các chức năng như các công trình dịch vụ . Kết hợp nhà cao tầng, trường học,khu vui chơi, trung tâm y tế,….Khu 3: Bao gồm phía Bắc phường Phú Thuận quận 7 gần cầu Phú Mỹ. Với diện tích khoảng 20 ha với các chức năng như công trình dịch vụ đô thị. Xe kẽ và kết hợp với nhà cao tầng, hệ thống cây xanh

Khu 4: Bao gồm phía Tây đường Đào Trí, dọc đường Đào Trí, phường Phú Thuận. Với các chức năng chính như công trình dịch vụ đô thị kết hợp với nhà cao tầng. Khu vực cây xanh, trường học các bậc và phổ thông.

Bản đồ quy hoạch quận 7 khu vực trung tâm theo mô hình kết hợp 3 dạng:


Phát triển tập trung: Bao gồm khu đô thị Phú Mỹ Hưng. Đây là trung tâm của các dịch vụ thương mại, tài chính, văn phòng, y tế và công trình vui chơi giải trí.Phát triển phân tán: Đây là trung tâm công cộng đơn vị ở cấp phường. Bao gồm các công trình công cộng như công trình hành chính, thương mại dịch vụ, chợ, y tế, trường học,…Phát triển theo trục: bao gồm đường Nguyễn Lương Bằng, Nguyễn Văn Linh, Nguyễn Hữu Thọ, Đào Trí, Huỳnh Tấn Phát và đường 15B.Đối với các Cảng dọc sông Sài Gòn với quy hoạch bao gồm: Cảng Gas, Cảng Vic, Cảng Bến Nghé sẽ được di dời theo kế hoạch sau năm 2020. Cảng Rau Quả tiếp tục kinh doanh khai thác đến năm 2020. Và chuyển đổi công năng tại chô theo đúng quy hoạch.


xem thêm : bán nhà q7


Một số dự án hạ tầng đã và đang được triển khai tại khu Nam Sài Gòn và Quận 7 :


Dự án trục đường Bắc Nam: với chiều dài gần hơn 3.7km. Quy mô độ tầm 10 làn xe với mức chi phí dự kiến lên đến 5,430 tỷ. Kéo dài từ trục đường Hoàng Diệu quận 4 đến đường Nguyễn Văn Linh .Dự án đường Vành Đài 2: với chiều dài 5.3km quy mô 8-10 làn xe. Với chi phí dự toán tầm 6,059 tỷ. Từ nút An Lạc đến đường Nguyễn Văn Linh đi qua Quận 8, Quận Bình Tân và huyện Bình Chánh.Dự án cầu Cần Giờ: với chiều dài 2.85 km nối huyện Nhà Bè và huyện Cần Giờ.

Dự án trục đường Bắc Nam tại khu Nam Sài Gòn: dài khoảng 7.5km với 8-10 làn xe. Bắt đầu từ Nguyễn Văn Linh đến khu công nghiệp Hiệp Phước. Dự án đi qua Q.7 và huyện Nhà Bè.Dự án cầu Thủ Thiêm 4: với quy mô tổng chiều dài dự án gần 1.6km bao gồm 6 làn xe. Nối liền Quận 2 và Quận 7


Để xem các dự án nhà phố bán tại quận 7 vui lòng triu cập website : http://bannhaquan7.top/
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
T NASA lập bản đồ quy mô thiệt hại từ vụ nổ Beirut Tin tức cập nhật 0
L Cần bán Những quy luật cơ bản và cách phối đồ với Quần Kaki nam Thời trang Nam 0
hazu05021999 Bản đồ quy hoạch 1/500 quan trọng như thế nào ? Bất động sản khác 0
Trangdang123 Bản đồ du lịch Quy Nhơn khám phá trọn vẹn trong 3 ngày nghỉ lễ 2/9 Du Lịch 0
N Bản Đồ Quy Hoạch Thành Phố Biên Hòa Bất động sản khác 0
thanhtruc15699 Tư vấn Cập nhật đầy đủ nhất về bản đồ Quận 12 - Thành phố Hồ Chí Minh Các dịch vụ khác 0
N Cho thuê Cho thuê căn hộ chung cư Hope residence phúc đồng 70m ban công ĐN có đồ cơ bản - 0982656698 Căn hộ chung cư 0
dohoasaigon Tư vấn Không phân biệt tuổi tác hoặc chưa biết gì - Vẫn học được nghề thiết kế đồ họa thành thạo cơ bản và chuyên sâu tại tp.HCM Việc Làm - Học Hành 1
T Cần bán Tủ đựng đồ nghề lưu bản vẽ, tủ lưu bản vẽ A0 Nội Thất - Xây Dựng 0
T Trung Quốc khảo sát, lập bản đồ đáy biển Ấn Độ Dương để làm gì? Tin tức cập nhật 0
T Hạ thủy tàu lập bản đồ đáy đại dương tự động dài 22 m Tin tức cập nhật 0
T Bản đồ cấm đường phục vụ Đại hội Đảng Tin tức cập nhật 0
T Ý nghĩa ký hiệu trên bản đồ địa chính của sổ đỏ? Tin tức cập nhật 0
E Tư vấn Tìm bản đồ ở khu vui chơi Royal City Bất động sản khác 0
T Ra mắt bản đồ vũ trụ trải rộng 10 nghìn tỷ pixel Tin tức cập nhật 0