Băng tải lúa gạo - Sự lựa chọn ưu tiên trong nghành công nghiệp xuất khẩu

thuctapseonx11

Thành viên mới
31/8/16
25
0
1
VND
Việt Nam là một trong các nước thuộc top đầu trong lĩnh vực xuất khẩu lúa gạo trên thị trường thế giới trong suốt thời gian dài. Để có được những thành tựu khả quan như vậy phần lớn là nhờ vào sự cố gắng ngày càng nâng cao chất lượng sản phẩm của bà con nông dân, phần nữa là do việc áp dụng thành công khoa học kỹ thuật công nghiệp tiên tiến trong sản xuất cũng như vận chuyển. Đặc biệt trong đó phải kể đến ứng dụng hệ thống băng tải hàng trong vận chuyển gạo đã đem lại nhiều lợi ích tuyệt vời.

Trong hoạt động chế biến và vận chuyển gạo nếu không có sự hỗ trợ từ hệ thống máy móc hiện đại như băng tải hàng hóa thì thời gian làm việc kéo dài, chất lượng không đảm bảo, đồng thời doanh nghiệp sẽ phải bỏ ra một khoản chi phí lớn cho việc thuê nhân công.

Không những thế, băng tải lúa gạo còn rất dễ sử dụng và người dùng không cần phải lo lắng về sự cố gặp phải khi vận hành, từ đó hiệu quả sản xuất gia tăng nhanh chóng.

Đặc điểm của thiết kế băng tải công nghiệp trong vận chuyển gạo:

Lựa chọn ứng dụng hệ thống băng tải công nghiệp trong vận chuyển gạo doanh nghiệp sẽ đạt được hiệu quả như mong muốn nhờ các đặc điểm thiết kế vượt trội như:
  • Khung của băng tải được chế tạo từ chất liệu inox cao cấp 304, có khả năng chịu nhiệt, chống va đập và chống gỉ sét tốt.
  • Hệ thống con lăn của băng tải vận chuyển gạo được thiết kế sử dụng với dàn con lăn tự do dành cho những loại băng tải có chiều dài ngắn, trong khi đó các đường băng tải vận chuyển dài sẽ được trang bị con lăn điện hay con lăn bọc su.
  • Tùy thuộc vào nhu cầu và mục đích sử dụng thực tế của từng doanh nghiệp mà chiều rộng của băng tải trong vận chuyển gạo được thiết kế theo yêu cầu từ 200 – 2000mm.
Trọng lượng tải kéo đạt: 100kg/m.

Hai đầu của băng tải có thể di chuyển lên xuống qua cần điều khiển giúp thuận tiện tối đa trong quá trình vận hành.

Hệ thống băng tải công nghiệp vận chuyển gạo đa dạng về kiểu dáng, đáp ứng mọi nhu cầu tại các đơn vị sản xuất như băng tải thẳng đứng, băng tải cong nhiều góc…

Khi vận hành, băng tải giảm thiếu tối đa tiếng ồn, đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Hơn thế, một trong những lý do giúp băng tải vận chuyển gạo được nhiều nhà máy tin tưởng lựa chọn còn bởi khả năng dễ dàng vệ sinh, việc nâng cấp và bảo trì khi cần thiết thật đơn giản.

Một vài lưu ý khi sử dụng thiết bị băng tải trong sản xuất:

Để tránh các tai nạn ngoài ý muốn xảy ra, người sử dụng thiết bị nên chú ý các chi tiết sau:
  • Luôn kiểm tra vận hành máy trước khi sử dụng hoặc trước khi bảo dưỡng.
  • Không sử dụng thiết bị cho bất kỳ việc nào ngoài vận chuyển.
  • Không thay đổi kết cấu, lắp đặt máy nếu không có chuyên môn.
  • Phải luôn chú ý an toàn lao động để bảo vệ tính mạng và sức khỏe của bản thân.