Quế là một loại gia vị đến từ các nhánh cây thuộc họ Cinnamomum. Nó có nguồn gốc từ vùng Caribbean, Nam Mỹ và Đông Nam Á. Người ta sử dụng quế như một phương thuốc để điều trị các bệnh như ho, viêm khớp và viêm họng. Hiện nay, ở Việt Nam quế được dùng phổ biến làm nguyên liệu thực phẩm chăm sóc sức khỏe. Vậy nhờ đâu mà dược liệu này có giá trị dược tính thần kỳ tới vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết này.
Các lợi ích sức khỏe của quế
Một số nghiên cứu cho rằng các hợp chất trong quế có đặc tính chống oxy hóa , chống viêm, trị đái tháo đường và kháng khuẩn, và chúng có thể bảo vệ khỏi bệnh ung thư và bệnh tim mạch, trong số các tình trạng khác. Tuy nhiên, cần có thêm bằng chứng để xác nhận lợi ích của quế.
Các lợi ích sức khỏe của quế
Một số nghiên cứu cho rằng các hợp chất trong quế có đặc tính chống oxy hóa , chống viêm, trị đái tháo đường và kháng khuẩn, và chúng có thể bảo vệ khỏi bệnh ung thư và bệnh tim mạch, trong số các tình trạng khác. Tuy nhiên, cần có thêm bằng chứng để xác nhận lợi ích của quế.
- Quế có thể có đặc tính chống oxy hóa có lợi cho sức khỏe.
- Ảnh hưởng đến lượng đường trong máu
- Ngăn ngừa bệnh Alzheimer
- Bảo vệ chống lại HIV
- Ngăn ngừa bệnh đa xơ cứng
Chỉnh sửa cuối: