Tư vấn Bật mí bí quyết viết mẫu CV kế toán chinh phục nhà tuyển dụng ngay khi mới xem

Anhdung94

Thành viên mới
8/5/19
291
0
16
Hà Nội
timviec.com.vn
VND
Bạn vừa mới ra trường hay đang chuẩn bị tuyển dụng vào làm kế toán. Và cái để tạo thiện cảm với nhà tuyển dụng ngay lần đầu đó chính là CV. Vậy trong CV của bạn cần có những nội dung gì? Bạn tham khảo ngay bài viết dưới đây để có mẫu CV kế toán nhé.
Bạn đã biết CV là gì? Sau đây là các phần bạn cần chuẩn bị trong CV kế toán của mình.
Phần giới thiệu bản thân
Nội dung 'ăn điểm' nhất đối trong một bản CV xin việc kế toán ấn tượng chính là phần giới thiệu bản thân, kinh nghiệm và kỹ năng. Khi giới thiệu bản thân bạn nêu một cách ngắn gọn nhưng phải súc tích, làm sao để nhà tuyển dụng chú ý và cảm nhận được bạn là ứng viên sáng giá, bên cạnh việc điền đầy đủ thông tin như tên tuổi, trường học, công việc hiện tại (hoặc công việc nghỉ gần nhất) thì bạn hãy cố gắng làm bật lên thành tích, các bằng cấp, chứng chỉ chuyên môn, nói qua về kinh nghiệm, kỹ năng. Ví dụ: làm kế toán kho/bán hàng trong 2 năm, có khả năng kỹ năng phân tích dữ liệu, sử dụng thành thạo tin học văn phòng,...

Phần kỹ năng và kinh nghiệm
Tiếp đến phần kỹ năng thì bạn nêu rõ những yếu tố cần thiết cho công việc, ví dụ: Kỹ năng sử dụng tốt các phần mềm Sage và Excel; Kỹ năng giao tiếp, kỹ năng làm việc nhóm, khả năng phân tích và đánh giá số liệu thống kê, thành thạo báo cáo thuế, biết lập BCTC, làm kế toán lương,.... có kỹ năng, khả năng làm việc gì liên quan đến kế kế toán thì bạn cứ liệt kê ra hết, đây sẽ là điểm cộng lớn cho bạn trong mắt nhà tuyển dụng. Điểm quan trọng nhất và cũng là lợi thế lớn cho các bạn đã, đang đi làm chính là kinh nghiệm, công việc kế toán yêu cầu việc thực hành thành thạo, biết cách làm sổ sách, nắm vững kiến thức để vận dụng vào các nghiệp vụ phát sinh, do đó khi tuyển dụng hầu hết các công ty đều yêu cầu ít nhất 1 năm kinh nghiệm. Ở đây, bạn không nhất thiết kể ra tất cả các công việc đã từng làm (không nên kể việc làm có thời gian quá ngắn dưới 6 tháng) mà hãy liệt kê công việc từ gần nhất đến xa hoặc việc làm liên quan đến vị trí ứng tuyển nhất rồi đến việc ít liên quan hơn, tập trung mô tả cụ thể các công việc chuyên môn kế toán, ví dụ: kê khai thuế, lập BCTC, hạch toán hóa đơn, ... Đối với các ứng viên mới tốt nghiệp thì có thể kể ra quá trình đi thực tập, làm thêm về kế toán hoặc tham gia lớp đào tạo nào đó. Điều này sẽ cho nhà tuyển dụng thấy được quá trình làm việc, khả năng chịu áp lực của bạn.
mau-cv-ke-toan.jpg
Phần giới thiệu bản thân, kinh nghiệm làm việc và kỹ năng cần thiết cho công việc được nhà tuyển dụng chú trọng nhất. (Nguồn: Internet)
Ngoài ra bạn có thể nếu bạn muốn cật nhật tin tức tuyển dụng cũng như mới nhất hiện nay bạn hãy ấn xem ngay tại đây thôi nào.
Phần thông tin bổ sung
Tuy không quan trọng bằng 3 mục trên nhưng các phần còn lại bạn cũng đừng được làm quá sơ sài, nhà tuyển dụng có thể căn cứ vào đó để đánh giá một phần tính cách, sự phù hợp của bạn đối với công việc. Mục tiêu nghề nghiệp thường được viết ở đầu CV hoặc ngay dưới phần giới thiệu cá nhân, bạn cần chỉ ra mục tiêu ngắn hạn và dài hạn của mình (gắn liền với công việc, vị trí ứng tuyển), đừng nói những gì quá xa xôi, viển vông. Ngoài ra, bạn có thể ghi thêm điểm với nhà tuyển dụng bằng cách kể ra các hoạt động ngoại khóa như đăng ký lớp học kế toán chuyên ngành, lớp học tiếng anh, tham gia hoạt động cộng đồng,.... thể hiện bạn là người năng động, có chí tiến thủ và ham học hỏi. Thông tin bổ sung chính là phần để bạn nói về sở thích, điểm mạnh của bản thân,... cố gắng tìm những điểm tương đồng và hỗ trợ tốt cho công việc, ví dụ như: Điểm mạnh của em là làm việc cẩn thận, trung thực.
>> Để cuộc phỏng vấn diễn ra như bạn mong muốn thì bạn đừng nên bỏ qua các câu hỏi phỏng vấn thường gặp đã được tổng hợp.
Hi vọng qua bài viết này bạn đã tìm được thông tin hữu ích và từ mẫu CV kế toán này để có một bản CV của riêng mình.
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
iamlukun Cần bán Bật mí bí kíp xây nhà cấp 4 giá 150 triệu Nội Thất - Xây Dựng 0
iamlukun Cần bán Bật mí bí kíp xây nhà trọn gói dưới 200 triệu Nội Thất - Xây Dựng 0
thaison1111 Bật Mí Bí Quyết Xác Định Giới Hạn Tốc Độ Lốp Xe Ô Tô Xe Ô tô 0
Nopi0209 Bật mí 4 bí quyết chọn quà Tết cho bố mẹ ý nghĩa nhất Các dịch vụ khác 0
L Tư vấn Bật mí 7 bí quyết vàng khi đầu tư đất nền Bất động sản khác 0
D Tư vấn Bật mí bí quyết thiết kế phòng bếp sang trọng hiện đại Nội Thất - Xây Dựng 0
B Bật mí bí quyết để loại bỏ vị đắng khi làm nước ép bưởi Các dịch vụ khác 0
I Bí mật được bật mí khi sử dụng website tại IntelERP. Máy tính để bàn 0
hoanlq Tư vấn Bật mí bí quyết giữ gìn nhan sắc của các mỹ nhân không tuổi xứ kim chi Nước hoa - Mỹ phẩm 0
lamka.nj Cần bán Bật mí bí kip nuôi nick FB 2021 Nước hoa - Mỹ phẩm 0
lamka.nj Cần bán Bật mí bí kíp sở hữu 5000 bạn bè trên Facebook cực kì đơn giản Nước hoa - Mỹ phẩm 0
quoctrung0210 Cần bán Tôi sẽ bật mí cho bạn nghe bí mật của Thành Phố Quy Nhơn! Căn hộ chung cư 0
J Tư vấn Bí ẩn chưa bật mí về xe đẩy hành lý khách sạn cao cấp Các dịch vụ khác 0
Dantri24h7 Bật mí những điều bí mất về ý nghĩa Hình Xăm Sư Tử Các dịch vụ khác 0
B Cần bán Bật mí bí quyết nấu nướng cực kì tiết kiệm cùng bếp từ Munchen Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0