Chè ngô (chè bắp) là món ăn được rất nhiều người yêu thích vì hương vị thơm ngon, hấp dẫn và chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cũng như phát huy công dụng chăm sóc vẻ đẹp làn da từ bên trong cực kỳ hiệu quả. Vì vậy hãy bổ sung ngay món ngon này vào thực đơn nhà bạn nhé!
1. Cách nấu chè ngô cốt dừa
Vắt nước cốt dừaNinh ngô cho nhừ. Hạt ngô nở bung ra là được.
Hoà bột năng vào bát con nước khuấy đều rồi đổ vào nồi ngô
Nêm đường vào nước tuỳ khẩu vị và đổ nước cốt dừa vào cùng
Để nguội và ăn cùng dừa nạo xắt sợi nhỏ.
2. Cách nấu chè ngô cốm
Nguyên liệu:
+ Cho ngô vào nồi luộc . Sau khi ngô chín, bạn vớt ngô ra dùng dao thái dọc bắp để tách riêng hạt. Phần nước ngô bạn nhớ giữ lại để mình dùng nấu chè.
+ Nấu bột bắp: Bạn quấy bột bắp đến khi bột sánh mịn rồi nêm đường vừa ăn.
+ Dùng thìa múc phần ngô đã tách vào nồi. Nếu có mày ngô hay râu ngô nổi lên bạn nhớ dùng thìa để vớt bớt bọt váng.
+ Trong khi nấu ngô, bạn nhớ cho vài ba chiếc lá nếp vào đun sôi cùng.
+ Bạn rắc cốm đều tay vào nồi và quấy đều và đun đến khi cốm và ngô vừa chín tới, dậy mùi hương đặc trưng của lá nếp.
Sau khi múc chè ra bát, bạn có thể rắc đều dừa nạo lên trên.
Lưu ý:
Bạn có thể thay bột bắp bằng bột sắn dây tùy khẩu vị. Nếu không có dừa tươi bạn có thể thay bằng nước cốt dừa nhé!
Thành phẩm:
Chè sẽ có vị ngọt của ngô non, vị thơm nồng của cốm và lá nếp tươi. Tất cả hòa quyện vào nhau thơm phức khó cưỡng lại. Chè ngô cốm có thể ăn nóng, nhưng nếu vào mùa hè bạn để tủ lạnh sẽ ngon hơn nhé. Các bạn có thể tìm hiểu thêm nhiều cách làm chè ngô đặc biệt ở link sau: http://top10meohay.com/huong-dan-13-cach-nau-che-ngo-ngon-ngot-thom-het-biet.html
3. Cách nấu chè ngô sữa
Nguyên liệu
Bước 1: Chọn ngô nếp non, rửa sạch, thái duôi nhỏ rồi cho vào nồi ninh nhừ, khi sôi bạn cho đường vào nêm vừa ăn. Tùy lượng ăn bạn nấu nhiều hoặc ít đều được. Trung bình 3 bắp ngô nếp to, bạn duôi ra nấu cùng 2 lít nước.
Bước 2: Pha bột sắn dây ra bát. Với lượng ngô như trên, bạn pha 2 thìa bột sắn dây (dùng thìa ăn cơm bình thường nhé?). Cho bột sắn dây vào nồi ngô ninh nhừ quấy đều tay cho đến khi chín. (có thể sử dụng các loại bột khác)
Bước 3: Rang vừng cho vàng và thơm
Bước 4: Cho chè ra bát, rắc vừng đều, cho nước cốt dừa lên trên và thưởng thức thôi nào
1. Cách nấu chè ngô cốt dừa
- Nguyên Liệu
- Ngô ngọt
- Bột năng
- Nước cốt dừa
- Đường
- Dừa nạo
Vắt nước cốt dừa
Hoà bột năng vào bát con nước khuấy đều rồi đổ vào nồi ngô
Nêm đường vào nước tuỳ khẩu vị và đổ nước cốt dừa vào cùng
Để nguội và ăn cùng dừa nạo xắt sợi nhỏ.
2. Cách nấu chè ngô cốm
- Ngô ngọt ( hoặc ngô nếp non) : 100g
- Cốm :100g ( bạn nên sử dụng cốm tươi để chè được ngon hơn nhé)
- Bột sắn dây: 50g
- Đường kính
- Bột bắp : 1 gói
- Dừa nạo: 100g
- Một bó lá nếp
+ Cho ngô vào nồi luộc . Sau khi ngô chín, bạn vớt ngô ra dùng dao thái dọc bắp để tách riêng hạt. Phần nước ngô bạn nhớ giữ lại để mình dùng nấu chè.
+ Nấu bột bắp: Bạn quấy bột bắp đến khi bột sánh mịn rồi nêm đường vừa ăn.
+ Dùng thìa múc phần ngô đã tách vào nồi. Nếu có mày ngô hay râu ngô nổi lên bạn nhớ dùng thìa để vớt bớt bọt váng.
+ Trong khi nấu ngô, bạn nhớ cho vài ba chiếc lá nếp vào đun sôi cùng.
+ Bạn rắc cốm đều tay vào nồi và quấy đều và đun đến khi cốm và ngô vừa chín tới, dậy mùi hương đặc trưng của lá nếp.
Sau khi múc chè ra bát, bạn có thể rắc đều dừa nạo lên trên.
Lưu ý:
Bạn có thể thay bột bắp bằng bột sắn dây tùy khẩu vị. Nếu không có dừa tươi bạn có thể thay bằng nước cốt dừa nhé!
Thành phẩm:
Chè sẽ có vị ngọt của ngô non, vị thơm nồng của cốm và lá nếp tươi. Tất cả hòa quyện vào nhau thơm phức khó cưỡng lại. Chè ngô cốm có thể ăn nóng, nhưng nếu vào mùa hè bạn để tủ lạnh sẽ ngon hơn nhé. Các bạn có thể tìm hiểu thêm nhiều cách làm chè ngô đặc biệt ở link sau: http://top10meohay.com/huong-dan-13-cach-nau-che-ngo-ngon-ngot-thom-het-biet.html
3. Cách nấu chè ngô sữa
Nguyên liệu
- Ngô nếp non
- Vừng
- Bột sắn dây
- Đường kính
- Nước cốt dừa
Bước 1: Chọn ngô nếp non, rửa sạch, thái duôi nhỏ rồi cho vào nồi ninh nhừ, khi sôi bạn cho đường vào nêm vừa ăn. Tùy lượng ăn bạn nấu nhiều hoặc ít đều được. Trung bình 3 bắp ngô nếp to, bạn duôi ra nấu cùng 2 lít nước.
Bước 2: Pha bột sắn dây ra bát. Với lượng ngô như trên, bạn pha 2 thìa bột sắn dây (dùng thìa ăn cơm bình thường nhé?). Cho bột sắn dây vào nồi ngô ninh nhừ quấy đều tay cho đến khi chín. (có thể sử dụng các loại bột khác)
Bước 3: Rang vừng cho vàng và thơm
Bước 4: Cho chè ra bát, rắc vừng đều, cho nước cốt dừa lên trên và thưởng thức thôi nào