Bất ngờ với hiệu suất cao của pin mặt trời bán trong suốt

nguyenvy321

Thành viên mới
23/8/19
612
1
18
VND
Bất ngờ với hiệu suất cao của pin mặt trời bán trong suốt

Nhu cầu sử dụng pin năng lượng mặt trời ( NLMT) ngày càng cao, nhưng chi phí cho một tấm pin NLMT không phải là thấp khiến nhiều người dù muốn sử dụng nhưng còn e ngại.

Sự thay thế của loại pin NLMT trong suốt hoặc bán trong suốt mang đến hy vọng vào một tương lai con người có thể dùng pin NLMT chi phí thấp, biến tần 3 pha 380v hiệu quả cao.

Khoa Vật lý Ứng dụng đã phát triển thành công pin mặt trời perovskite bán trong suốt giá rẻ và hiệu quả cao với các điện cực bằng lá graphite. Hiệu suất chuyển đổi năng lượng điện (PCEs) của sáng chế này rơi vào khoảng 12%, so với 7% pin mặt trời bán trong suốt thông thường.

Năng lượng mặt trời là nguồn năng lượng tái tạo quan trọng, trong đó pin năng lượng mặt trời sẽ được sử dụng để chuyển đổi ánh sáng trực tiếp thành điện bằng hiệu ứng quang điện. Thế hệ pin năng lượng mặt trời silicon tinh thể đầu tiên đã rất ổn định với hiệu suất chuyển đổi năng lượng cao nhưng lại chắn sáng và đắt đỏ. Tham khảo Giá biến tần 3 pha.

bien-tan-vao-1-pha-220v-ra-3-pha-220v_tbn_1470670996.jpg


Thế hệ pin mặt trời thứ hai được gọi là pin mặt trời màng mỏng, trọng lượng nhẹ và có thể được sử dụng một linh hoạt. Tuy nhiên, chúng lại được làm từ những vật liệu hiếm với cấu trúc phức tạp và cần tới nhiệt độ cao.

Với mục tiêu nghiên cứu là sản xuất các tấm pin mặt trời có hiệu suất PCEs cao, dễ chế tạo, chi phí thấp, trong những năm gần đây, các nhà khoa học đã nghiên cứu thế hệ pin năng lượng mặt trời thứ ba. Pin mặt trời Peorvskite gần đây đã thu hút nhiều sự chú ý bởi hiệu suất chuyển đổi điện năng cao, quá trình sản xuất thuận tiện và tiềm năng chi phí thấp.

Với mục tiêu nâng cao PCEs và giảm giá thành của các tấm pin mặt trời bán trong suốt, các nhà nghiên cứu của PolyU lần đầu tiên phát triển pin mặt trời bán trong suốt perowskite với điện cực là lá graphite.

Graphite là một "ứng cử viên" lý tưởng cho các điện cực trong suốt của pin mặt trời với sự khả năng chuyển đổi cao, dẫn điện tốt và chi phí thấp. Tính năng bán trong suốt của pin mặt trời cho phép nó hấp thụ ánh sáng từ cả hai phía và có thể được sử dụng rộng rãi tại các cửa sổ, mặt tiền, cửa chớp và nóc nhà của các công trình để chuyển đổi năng lượng mặt trời thành điện, nhờ đó tăng diện tích bề mặt để thu thập năng lượng mặt trời bền vững.

Graphite là vật liệu tiên tiến, được phát minh từ hơn 10 năm trước, song mới đây, PolyU đã cải tiến các kỹ thuật sản xuất đơn giản để tăng cường độ dẫn điện của graphite, đáp ứng nhu cầu khi sử dụng pin năng lượng mặt trời với theo nhiều trường hợp khác nhau.

Thứ hai, để nâng cao hơn nữa hiệu quả chuyển đổi điện năng, các nhà nghiên cứu của PolyU đã nhận ra rằng bằng cách chế tạo pin năng lượng mặt trời mà ở đó, hóa chất đa lớp lắng đọng graphite được sử dụng là một đầu điện cực trong suốt, điện trở mặt của điện cực sẽ giảm trong khi vẫn duy trì hiệu suất chuyển đổi cao của các điện cực.

Cuối cùng, phát minh mới này được tối ưu hóa hơn bằng cách cải thiện liên kết giữa các đầu điện cực lá graphite và các lớp vận chuyển lỗ trong những tấm perovskite. Nhờ tính linh hoạt cơ học tuyệt vời của graphite và nhũng thuận tiện về mặt thiết bị, phát minh của PolyU có thể được sử dụng trong sản xuất hàng loạt các loại pin mặt trời bán trong suốt. Chúng sẽ lấp đầy khoảng trống trên thị trường mà các pin mặt trời hiện có không thể làm được. Kết quả nghiên cứu và ứng dụng Biến tần 3 pha 220V đầy khả quan.
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
M Bất ngờ với sự phá cách của căn hộ có nền bê-tông mài đơn giản Các dịch vụ khác 0
M Bất ngờ với tính ứng dụng của cốt liệu nhẹ từ thủy tinh tái chế Các dịch vụ khác 0
fuongwtrang Tư vấn Những công dụng bất ngờ của hạt hạnh nhân đối với sức khỏe Ẩm thực 0
V Bất ngờ với đặc điểm cơ học của bê tông UHPC Các dịch vụ khác 0
123 Nc247info tổng hợp: Xếp hạng thủ môn EPL mùa này: Bất ngờ với vị trí của De Gea Các dịch vụ khác 0
N Bất ngờ với hiệu quả dự trữ NLMT của hệ thống pin trọng lượng nhẹ Các dịch vụ khác 0
123 Chính thức: Quang Hải dự AFF Cup 2022; Báo Thái bất ngờ với tương lai Kiatisuk Các dịch vụ khác 0
V Bất ngờ với tính đa dụng và sự nhỏ gọn của tủ khối hộp Các dịch vụ khác 0
M Bất ngờ với không gian sống có tính linh hoạt cao Các dịch vụ khác 0
NhatHuy Tư vấn Sức Khoẻ Hưởng Lợi Bất Ngờ Mật Ong Kết Hợp Với Những Thứ Này Mẹ và Bé 0
V Bất ngờ với căn hộ linh hoạt, uyển chuyển trong cách phân vùng không gian Các dịch vụ khác 0
B Chỉ với cục xà phòng có nhiều công dụng sẽ khiến bạn bất ngờ Các dịch vụ khác 0
N Bất ngờ với tính ưu việt của những không gian đa chức năng Bất động sản khác 0
V Bất ngờ với khả năng lưu trữ của gầm cầu thang Các dịch vụ khác 0
W Bạn sẽ bất ngờ với những tiêu chí lựa sofa gia đình Các dịch vụ khác 0