Bệnh thoát vị đĩa đệm có nguy hiểm không?

congbinh761u

Thành viên mới
9/4/17
10
0
1
VND
Bệnh thoát vị đĩa đệm có nguy hiểm không là thắc mắc mà phòng khám chuyên khoa trị liệu thần kinh cột sống Hoa Kỳ ACC thường xuyên nhận được từ nhiều bệnh nhân. Đây là một bệnh lý thường gặp, có thể khiến một người khỏe mạnh bị tàn phế suốt đời nếu không chữa trị kịp thời.
Bệnh thoát vị đĩa đệm sẽ dẫn đến biến chứng nguy hiểm nếu không được điều trị kịp thời. Tại Phòng khám ACC, các bác sĩ không chữa đau mà sẽ bắt đầu tìm nguyên nhân gây đau trước, dựa vào kết quả khám lâm sàng đó mới đề ra phác đồ điều trị tận gốc nguyên nhân gây đau, chữa lành cho người bệnh theo hướng tự nhiên mà an toàn, hiệu quả, không dùng đến thuốc hay phẫu thuật.
Bệnh thoát vị đĩa đệm cổ hoặc thắt lưng bắt đầu với những cơn đau mỏi vùng cổ hoặc thắt lưng, sau đó lan dần đến mông đùi và cẳng chân ảnh hưởng nghiêm trọng đến sinh hoạt và làm việc… Phần đông mọi người đều chủ quan, lơ là với các triệu chứng cơ bản của thoát vị đĩa đệm, tự ý mua thuốc về sử dụng. Chỉ đến khi bệnh tiến triển nặng, ảnh hưởng đến chức năng vận động, người bệnh mới tìm đến các phương pháp chữa trị.
Tham khảo: thuốc uống chữa thoát vị đĩa đệm
Các biến chứng nguy hiểm của thoát vị đĩa đệm
Đau rễ thần kinh: sau giai đoạn đau thắt lưng cục bộ, bệnh nhân sẽ bị đau rễ thần kinh do quá trình tổn thương kích thích rễ thần kinh. Các cơn đau rễ thần kinh thường xuất hiện theo dải, kéo dài từ thắt lưng và lan rộng đến chân. Khi người bệnh ho, hắt hơi, di chuyển, đứng hoặc ngồi lâu cũng khiến cơn đau tăng mạnh. Trong quá trình di chuyển, người bệnh thường xuyên phải dừng lại một đoạn để nghỉ, do các cơn đau xuất hiện nhiều lần, cản trở lớn đến các hoạt động thường ngày.
Rối loạn cảm giác: biến chứng này thường xảy ra ở những khoảng da tương ứng với rễ thần kinh bị tổn thương, phổ biến nhất là cảm giác nóng, lạnh và xúc giác.
Rối loạn vận động: người bệnh có thể bị bại liệt ở 2 chân do rễ thần kinh chi phối
Rối loạn cơ thắt: biểu hiện lúc đầu là bí tiểu, sau đó tiểu không thể kiểm soát được, luôn có nước tiểu chảy rỉ ra do cơ thắt kiểu ngoại vi bị liệt không thể giữ nước tiểu.
Hội chứng đuôi ngựa theo các tầng thoát vị đĩa đệm
Hội chứng đuôi ngựa trên: do thoát vị đĩa đệm ở các đoạn cao (đốt sống lung L1 – L2 và L2 – L3) với biểu hiện liệt ngoại vi toàn bộ ở hai chân. Rối loạn cảm giác hai chân từ khu vực bẹn trở xuống, rối loạn cơ thắt kiểu ngoại vi.
Hội chứng đuôi ngựa dưới xuất phát do thoát vị đĩa đệm đoạn L5 – S1, với dấu hiệu rối loạn cơ thắt kiểu ngoại vi, rối loạn cảm giác vùng đáy chậu, gây hạn chế một số động tác ở chân.
Hội chứng đuôi ngựa giữa: là biến chứng thường gặp nhất do thoát vị đệm đoạn L3 – L4 và L4 – L5 với biểu hiện rối loạn cơ thắt kiểu ngoại vi, liệt gấp cẳng chân, liệt động tác bàn chân và ngón chân, mất cảm giác toàn bộ ngón chân, cẳng chân, bàn chân, mặt sau đùi, mông…
Cách chữa bệnh thoát vị đĩa đệm không dùng thuốc hay phẫu thuật
Bệnh thoát vị đĩa đệm sẽ dẫn đến biến chứng nguy hiểm nếu không được điều trị kịp thời. Tại Phòng khám ACC, các bác sĩ không chữa đau mà sẽ bắt đầu tìm nguyên nhân gây đau trước, dựa vào kết quả khám lâm sàng đó mới đề ra phác đồ điều trị tận gốc nguyên nhân gây đau, chữa lành cho người bệnh theo hướng tự nhiên mà an toàn, hiệu quả, không dùng đến thuốc hay phẫu thuật. Thuốc giảm đau chỉ giúp bệnh nhân giảm các cơn đau trong thời gian ngắn chứ không hề chữa tận gốc hoàn toàn. Khi ngưng dùng thuốc, bệnh nhân lại phải tiếp tục chịu đựng các cơn đau triền miên. Ngoài ra, các vấn đề về dạ dày và thận cũng sinh ra từ việc lạm dụng thuốc trong thời gian dài, càng làm tụt giảm sức khỏe của người bệnh.
Vì vậy, các bác sĩ chuyên khoa tại ACC thông qua các thao tác nắn chỉnh nhẹ nhàng giúp các đốt sống thẳng hàng về lại vị trí ban đầu, giảm hẳn áp lực đè lên đĩa đệm, đưa dưỡng chất vào nuôi lành và dần dần phục hồi đĩa đệm. Phương pháp này không chỉ giúp bệnh nhân thoát khỏi cơn đau mà còn hỗ trợ các đốt sống phục hồi theo cơ chế tự nhiên của cơ thể con người. Rất nhiều bệnh nhân sau khi điều trị tại ACC đã có thể hòa nhập với cuộc sống bình thường, không còn chịu đựng những cơn đau tái phát.

Theo http://acc.vn/benh-thoat-vi-dia-dem-co-nguy-hiem-khong/
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
T Chữa bệnh thoát vị đĩa đệm nhờ ngồi Thiền Các dịch vụ khác 0
thuốc nam Nguyễn Kiều Bệnh thoát vị đĩa đệm: nguyên nhân, triệu chứng & các cách điều trị hiệu quả Các dịch vụ khác 0
D Tư Thế Ngủ Tốt Nhất Cho Người Mắc Bệnh Thoát Vị Đĩa Đệm Các dịch vụ khác 0
H Công thức bổ xương cá mập xanh sẽ điều trị hiệu quả cho bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng Các dịch vụ khác 0
Q Cách trị bệnh thoát vị đĩa đệm mới Các dịch vụ khác 0
K Tập Vật Lý Trị Liệu Cho Bệnh Nhân Bị Thoát Vị Đĩa Đệm Các dịch vụ khác 0
P Tư vấn Tham khảo quy trình chữa bệnh thoát vị đĩa đệm mới nhất tại Hoa Nam Các dịch vụ khác 0
Q Nguyên nhân bệnh thoát vị đĩa đệm Các dịch vụ khác 0
Q Chữa bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống như thế nào? Các dịch vụ khác 0
P Tư vấn Những di chứng của bệnh thoát vị đĩa đệm cần biết Các dịch vụ khác 0
T Tư vấn Người bệnh thoát vị đĩa đệm có nên đi bộ Các dịch vụ khác 0
B Cùng chia sẻ về bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng Các dịch vụ khác 0
B Triệu chứng bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng hiệu Các dịch vụ khác 0
B Triệu chứng bệnh thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ mà các bạn nên biết Các dịch vụ khác 0
D Bệnh thoát vị đĩa đệm có chữa dứt điểm được không Các dịch vụ khác 0