Tư vấn Bệnh trầm cảm có chữa được không? Góc giải đáp chuyên gia

Maianhle

Thành viên mới
Trầm cảm là bệnh tâm lý và hoàn toàn khác với các trạng thái cảm xúc mệt mỏi buồn chán đơn thuần. Nếu trầm cảm không được điều trị sớm và đúng cách sẽ có những tiêu cực trong suy nghĩ và hành động của người bệnh. Chính vì thế, nhiều người đã đặt ra câu hỏi:"Bệnh trầm cảm có chữa được không? Trầm cảm có tự khỏi không?" Để giải đáp thắc mắc của mọi người , chuyên gia tâm lý Đặng Văn Nguyên đã có những chia sẻ chi tiết ở bài viết dưới đây.

Trầm cảm là bệnh gì?

Bệnh trầm cảm là một trong các bệnh về tâm lý có các triệu chứng riêng biệt chứ không còn là các triệu chứng đơn thuần như chán nản, yếu đuối. Trong y học trầm cảm được gọi là rối loạn cảm xúc và rối loạn khí sắc phổ biến trong tâm thần học.
Trầm cảm không có nguyên nhân gây ra trực tiếp nhưng hậu quả của các nguyên nhân để lại thì lại chính là nguyên nhân thúc đẩy gây ra tình trạng bệnh. Đây được coi là một căn bệnh tâm lý cực kỳ nguy hiểm nếu không điều trị kịp thời sẽ gây nên nhiều ảnh hưởng nặng nề đến công việc, sinh hoạt hằng ngày, ảnh hưởng các mối quan hệ, sức khỏe và thậm chí là những hành vi gây tổn thương đến bản thân và những người xung quanh, có thể tự tử.
Trầm cảm ở có thể mắc phải ở mọi lứa tuổi, mọi đối tượng khác nhau. Vậy bệnh trầm cảm có chữa được không?

Giải đáp:"Bệnh trầm cảm có chữa được không?"

Trong buổi chia sẻ ngày 31/8/2022, chuyên gia tâm lý thần kinh Đặng Văn Nguyên cho biết, bệnh trầm cảm hoàn toàn có thể chữa khỏi được. Tuy nhiên thời gian chữa nhanh hay chậm, mức độ hiệu quả cao hay thấp cũng sẽ phụ thuộc nhiều vào sự hợp tác của các thân chủ và môi trường xung quanh.
Để điều trị bệnh trầm cảm, chuyên gia sẽ thực hiện các biện pháp chẩn đoán và xác định mức độ của từng người. Với bệnh trầm cảm sẽ chia làm 3 giai đoạn: nhẹ - vừa - nặng.
Trị liệu trầm cảm ở mức độ nhẹ
Chuyên gia tâm lý học sẽ hướng dẫn các thân chủ bị mắc bệnh trầm cảm cách thay đổi thói quen sinh hoạt hằng ngày, tích cực trong suy nghĩ mà không cần sự hỗ trợ của thuốc chống trầm cảm. Tuy nhiên nếu tình trạng không thoát khỏi, thì bạn nên tìm đến sự giúp đỡ của các chuyên gia vì có thể bạn đã bị nặng hơn so với dự đoán ban đầu.
Trị liệu trầm cảm ở mức độ vừa và nặng
Ở hai mức độ này, các chuyên gia tâm lý sẽ định hình các nguyên nhân gây bệnh, từ đó áp dụng các phương pháp thích hợp để điều trị. Các phương pháp kết hợp như sử dụng các trị liệu tâm lý, trấn an cảm xúc qua các bài test trảo đổi, sử dụng thuốc phương pháp spa tinh thần và thay đổi các thói quen sinh hoạt cũng như chế độ ăn uống. Trường hợp nặng sẽ phải trị liệu nhiều buổi, thân chủ phải có sự phối hợp của cả người thân
Điều trị bệnh trầm cảm mà không cần dùng thuốc sẽ được sử dụng phương pháp trị liệu và spa tinh thần để điều trị chuyên sâu ngăn cản sự tái phát và khắc phục được các nguyên nhân gốc rễ gây bệnh.
Việc trị liệu tâm lý bệnh trầm cảm cần được thực hiện tại trung tâm lớn uy tín, chuyên nghiệp và đáng tin cậy mới đảm bảo được hiệu quả tối đa.

Chữa bệnh trầm cảm tại trung tâm tâm lý trị liệu PsyOne Hà Nội

Trung tâm tâm lý trị liệu PsyOne Hà Nội - Chuyên gia tâm lý thần kinh ĐẶNG VĂN NGUYÊN là một trong những đơn vị đi đầu và tiên phong trong lĩnh vực vật lý trị liệu tâm lý, cải thiện các tâm bệnh nói chung và bệnh trầm cảm nói riêng. Thực hiện can thiệp trị liệu, các chuyên gia kết hợp với khoa học tâm trí, khoa học trị liệu cùng với phương pháp Spa tinh thần và các yếu tố tự nhiên xung quanh nhằm mang lại hiệu quả toàn diện về thể chất và tinh thần của người bệnh.
Trung tâm tâm lý trị liệu PsyOne Hà Nội sở hữu một đội ngũ chuyên gia tâm lý cùng các cán bộ nhân viên luôn làm việc hết sức mình, chuyên nghiệp và tận tâm. Đến với trung tâm tâm lý trị liệu PsyOne, quý khách hàng sẽ được nhiều lợi ích như:
– Hỗ trợ đồng hành trong quá trình trị liệu bệnh trầm cảm và các bệnh liên quan đến tâm trí tận gốc mà không gây ra bất kỳ biến chứng hay tác dụng phụ nào.
– Tuyệt đối không sử dụng thuốc để điều trị hay bất kỳ một can thiệp xâm lấn nào đến cơ thể người bệnh.
– Hỗ trợ hồi phục sức khỏe thể chất và tâm lý một cách tự nhiên nhất.

Trung tâm tâm lý trị liệu PsyOne Hà Nội - Chuyên gia tâm lý thần kinh Đặng Văn Nguyên

Hotline: 0888.77.1978
Email: tamlytrilieupsyone@gmail.com
Website: https://psyonetamlytrilieuhn.blogspot.com

Địa chỉ: số 76 đường 23 thành phố Giao Lưu - phường Cổ Nhuế 2 - quận Bắc Từ Liêm - TP Hà Nội
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
Maianhle Tư vấn Trà Như Ý - Hỗ trợ trị liệu các bệnh trầm cảm Các dịch vụ khác 0
PSYONE - tâm lý trị liệu Tư vấn Tác hại của bệnh trầm cảm nặng Các dịch vụ khác 0
PSYONE - tâm lý trị liệu Thuốc chữa bệnh trầm cảm là gì? Các dịch vụ khác 0
PSYONE - tâm lý trị liệu Tư vấn Các cách chữa bệnh trầm cảm nhẹ không cần dùng thuốc Các dịch vụ khác 0
Maianhle Tư vấn Chi phí chữa bệnh trầm cảm là bao nhiêu tiền? Các dịch vụ khác 0
PSYONE - tâm lý trị liệu Chữa bệnh trầm cảm hết bao nhiêu tiền ? Các dịch vụ khác 0
Maianhle Tư vấn Các cách chữa bệnh trầm cảm nhẹ không cần dùng thuốc Các dịch vụ khác 0
Maianhle Khái niệm bệnh trầm cảm ở phụ nữ là gì? Các dịch vụ khác 0
PSYONE - tâm lý trị liệu Tư vấn Giải đáp:" Bệnh trầm cảm có tự khỏi được không? " Các dịch vụ khác 0
Maianhle Tư vấn Bệnh trầm cảm có tự khỏi được không? Các dịch vụ khác 0
PSYONE - tâm lý trị liệu Tư vấn Bệnh trầm cảm có chữa được không? Các dịch vụ khác 0
Maianhle Tư vấn Triệu chứng của bệnh trầm cảm Các dịch vụ khác 0
T Thiền giúp điều trị bệnh trầm cảm Các dịch vụ khác 0
Y Tư vấn Nguyên nhân dấu hiệu và cách điều trị bệnh trầm cảm Các dịch vụ khác 0
fintech123 Những dấu hiệu nhận biết bệnh trầm cảm, bạn cần lưu ý Các dịch vụ khác 0