Tư vấn Bệnh Vảy nến & các thông tin bạn cần hiểu về bệnh

kudotainguyen

Thành viên mới
21/8/19
36
0
6
Bệnh Vảy nến tên là Psoriasis là bệnh mãn tính chưa có thuốc đặc trị. Các loại thuốc ở thị trường chỉ có công dụng khống chế, làm dịu nhẹ chứ không chữa bệnh được hoàn toàn.
Đến nay, vẫn chưa có một công trình khoa học nào đưa ra được lí do chính xác của Vảy nến. Tuy nhiên, những chuyên gia chỉ ra rằng Vảy nến hình thành do sự suy yếu hoặc sự rối loạn của hệ miễn dịch. Hệ miễn dịch hỗ trợ cơ thể chống lại sự tấn công từ vi khuẩn, virus. Khi hệ miễn dịch bị suy giảm, cơ thể 0 những 0 được bảo vệ mà có thể bị nhận diện nhầm những tế bào của cơ thể là tế bào lạ, Vậy nên sinh ra phản ứng tấn công, phá hủy chúng. Bệnh Vảy nến xảy ra trên các tế bào da. Tế bào da sẽ bị rút ngắn thời gian, sự chết đi của những tế bào da vì thế nhiễm rối loạn, những tế bào da chết tích tụ lại thành các mảng da có Vẩy giống như sáp nến.
Cùng với đó, bệnh Vẩy nến hình thành do các yếu tố sau đây:
- Yếu tố di truyền: gia đình có cả cha mẹ cùng mắc thì khả năng bị của con là khoảng 40%. Theo Huriez 12,7%, Bolgert 29,8%.
- Môi trường sống: môi trường bị ô nhiễm, nhiều chất độc hại, nguồn nước không vệ sinh khiến da mắc dị ứng khi tiếp xúc phải.
- Nhiễm khuẩn: những ổ vi khuẩn khu trú do bệnh lý viêm họng, viêm mũi, amidam,.. hoặc những tác nhân khác.
Nguyên nhân tâm lý: stress, mệt mỏi, căng thẳng, …
- Rối loạn chuyển hóa.
- Rối loạn nội tiết: yếu tố nội tiết trong cơ thể. Cụ thể là nhẹ hơn hay giảm mất trong thời kỳ mang thai, nhưng, bệnh có thể trầm trọng hơn sau khi sinh.
- Do dùng thuốc: dùng thuốc kháng sinh, thuốc tiểu đường không đúng giải pháp cũng gây ra bệnh Vảy nến do tác dụng phụ của thuốc
Những dạng & dấu hiệu của bệnh Vẩy nến
vay-nen-hong.jpg
- Vảy nến mảng: là dạng Vảy nến quen thuộc chiếm khoảng 80% số ca bị. Thông thường nhận biết bằng các mảng Vảy, hồng ban, hoặc gặp nhất tại mặt duỗi của khuỷu tay, khớp gối & da đầu.
- Vẩy nến giọt: là dạng Vảy nến gặp tại trẻ em rất nhiều hơn so với người trưởng thành. Nhận biết bằng nhiều những tổn thương Vảy nến nhỏ chủ yếu ở thân người. Dạng này thường có viêm họng liên cầu đi trước.
- Vẩy nến thể nghịch là dạng Vảy nến thường bị tại những vùng da nếp gấp như ngực, nách, hông, … thường xuất hiện ở các người béo phì.
- Vẩy nến đỏ da: triệu chứng là hồng ban lan rộng bề mặt toàn cơ thể với tổn thương Vẩy nến có Vẩy kinh điển. Tăng rõ rệt dòng máu qua da có thể dẫn đến mất điều hòa thân nhiệt & suy tim cung lượng cao.
- Vảy nến mủ: là những mụn mủ vô khuẩn, xu hướng mụn mủ xuất hiện ở rìa tiến triển của vùng da bị Vẩy nến. Tuy 0 đe dọa đến tính mạng nhưng biến chứng mạn tính tại gan bàn tay, gan bàn chân, những tổn thương này thường đi kèm với phương pháp chữa bệnh thời điểm này.
- Vẩy nến da đầu: có Vảy rõ ràng, dày và đỏ thường rõ nhất ở chân đường tóc sau tai. 1 số mắc rụng tóc do Vẩy nến da đầu kéo dài.
- Vẩy nến móng: kéo dài có thể có các thay đổi tại móng bao gồm những vết lồi lõm ở móng, cũng có thể quan sát thấy mất màu của móng, móng sần sùi, biến dạng.
- Vẩy nến khớp: đây là bệnh khớp huyết thanh âm tính, đặc biệt thường gặp tại các bệnh nhân tổn thương do Vẩy nến. Khớp vùng chậu & khớp đốt bàn tay thường bị ảnh hưởng nhất tuy nhiên bất kỳ khớp nào cũng bị tác động do sự nhạy cảm của bệnh khớp.
- Vảy nến phấn hồng: da xuất hiện các tổn thương màu đỏ hồng có đường kính không giống nhau, tại bề mặt tổn thương có Vẩy phấn. Tổn thương xuất hiện trên ngực, bụng, cổ & lưng, ít xuất hiện tại mặt.
- Vẩy nến phấn trắng: thường gặp ở trẻ em từ 7-15 tuổi, xuất hiện ở rất nhiều vị trí không giống nhau như: thân, tứ chi, mặt.
Chữa bệnh Vảy nến
Thứ nhất, cần khai thác thực trạng sức khỏe. Đó là:
Tuổi, giới tính, kế hoạch mang thai nếu là nữ giới, vấn đề sức khỏe.
Thể Vảy nến đang gặp phải nên.
Vùng da có thể nhiễm tác động.
Trước đó đã từng chữa bệnh thành công hoặc thất bại ra sao.
Các mục đích đối với bệnh nhân trong quá trình chữa trị.
Cách chữa trị ở chỗ:
Tắm nắng
Vỏ xà cừ, núc nác, kim ngân hoa, ké đầu ngựa.
Các loại thực phẩm giàu omega, vitamin K2, K7, D...
Cách Đông Y và cách Tây Y là 2 phương pháp được dùng nhiều nhất nhằm giảm cảm giác khó chịu do bệnh Vảy nến gây nến.
Hiện nay, trên thị trường đã xuất hiện hai sản phẩm viên nén dạng uống Thiên Phục Liễu & kem bôi da Phục Liễu Bì cho thấy hiệu quả rõ rệt sau một liệu trình sử dụng. Tìm hiểu thêm chi tiết các sản phẩm tại link: https://yduocluanthanh.com/
Tuy vậy, để đạt hiệu quả tối đa, bệnh nhân nên phải bình tĩnh và kiên trì dùng thuốc.
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
K Tư vấn Bệnh Vảy nến thể mảng, dấu hiệu và giải pháp chữa bệnh bệnh an toàn Nước hoa - Mỹ phẩm 0
T Tư vấn Bệnh Vảy nến phấn hồng là gì? Những kiến thức chi tiết về bệnh Mẹ và Bé 0
K Tư vấn Bệnh Vảy nến thể mảng & các thông tin tư vấn về bệnh Nước hoa - Mỹ phẩm 0
T Vì sao bệnh vảy nến là 'nỗi khốn khổ của con người'? Tin tức cập nhật 0
K Tư vấn Các giải pháp điều trị bệnh Vảy nến hiệu quả Mẹ và Bé 0
K Tư vấn Tìm hiểu về những thể của bệnh Vảy nến & giải pháp chữa trị Mẹ và Bé 0
K Tư vấn Bệnh Vảy nến dạng mảng, yếu tố & triệu chứng Mẹ và Bé 0
K Tư vấn Vảy nến là gì? nguyên nhân, dấu hiệu & những dạng của bệnh Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
K Tư vấn Bệnh vảy nến là gì? Nước hoa - Mỹ phẩm 0
L Bệnh ngoài da - vảy nến cần chữa triệt để Các dịch vụ khác 0
hoanguyen99 Bệnh vảy nến hiệu quả với sữa non alpha lipid lifeline Các dịch vụ khác 0
P Bệnh vảy nến cần làm gì? Các dịch vụ khác 0
N Tư vấn Trị bệnh thối vảy, thối đuôi ở cá Koi Thú Cưng - Thú Nuôi 0
D Lựa chọn một địa chỉ khám bệnh uy tín Các dịch vụ khác 0
thuyle120489 Các lý do bạn nên chọn bệnh viện đa khoa Hà Nội Các dịch vụ khác 0