Tư vấn Bí quyết: Xin việc IT lương hấp dẫn tại Hà Nội

Anhdung94

Thành viên mới
8/5/19
93
0
6
Hà Nội
phunu30.vn
Dù bạn cần tìm công việc bán hàng, công việc IT, công việc kế toán ... thì trước đó bạn cần phải tìm hiểu qua lĩnh vực mà bạn cần tuyển. Đó là sự lựa chọn thông minh để sau này bạn có thể tiến xa trong công việc. Trong phạm vi bài viết này chúng ta cùng tìm hiểu về công việc IT - công việc vẫn luôn HOT trong những năm gần đây nhé!

Nhân viên IT vốn không còn là vị trí xa lạ với tất cả mọi người, đây là nghề nghiệp phổ biến với một tên gọi khác khá quen thuộc là lập trình viên. IT là những người có nhiệm vụ chính trong việc thu thập thông tin, dữ liệu, sửa chữa và khắc phục những vấn đề liên quan đến phần mềm khi cần thiết nhằm đảm bảo hoạt động trơn tru của hệ thống máy tính phục vụ doanh nghiệp. IT mang đến nhiều lợi ích ở các ngành nghề, lĩnh vực khác nhau, trong đó Hà Nội là nơi hội tụ nhiều doanh nghiệp nhất nhì cả nước nên các ứng viên ngành IT sẽ có rất nhiều cơ hội tham gia tuyển dụng nhân viên IT tại Hà Nội với công việc tốt, mức lương cao. Tuy nhiên, trước khi bắt đầu ‘’hành trình xin việc’’, hãy lưu ý một vài điểm dưới đây để có cơ hội tốt nhất cho sự nghiệp của mình nhé!


IT là những lập trình viên có vai trò quan trọng đối với sự phát triển của doanh nghiệp. (Nguồn: Internet)​


Cơ hội xin việc ngành IT cho ứng viên tại Hà Nội
Lướt qua các thông báo tuyển dụng tại Hà Nội nói riêng và các thành phố lớn trên cả nước nói chung ta đều thấy rằng có rất nhiều cơ hội nghề nghiệp cho ứng viên theo học ngành IT. Là một ngành đóng vai trò quan trọng đối với sự phát triển kinh tế, IT ngày nay càng phát triển mạnh mẽ và được đánh giá là khá năng động. Công nghệ thông tin cũng mang đến rất nhiều định hướng cho các bạn trẻ như quản trị mạng, phần mềm máy tính, bán hàng kỹ thuật, phát triển ứng dụng di động,… Ngoài ra, có một lĩnh vực khá được các bạn trẻ yêu thích hiện này là game với các công việc phổ biến như lập trình phần mềm. Việc kinh doanh phần mềm cũng là hướng đi mang đến nhiều lợi ích về kinh tế với những ai yêu thích kinh doanh….


Cơ hội việc làm của nhân viên IT rất rộng mở do tính ứng dụng của ngành gắn liền với sự phát triển kinh tế xã hội. (Nguồn: Internet)​

Nhìn chung, ứng viên tìm việc IT ‘’nhìn đâu cũng thấy việc làm’’ bởi nhu cầu tuyển dụng của các công ty là rất lớn. Bất cứ doanh nghiệp nào cũng cần phải tuyển dụng nhân viên IT để đảm bảo hệ thống máy móc được vận hành một cách trơn tru, hiệu quả. Rất nhiều các công việc hấp dẫn, mức thu nhập ổn định mà bạn có thể lựa chọn. Bạn cũng có thể làm việc ở Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, thậm chí là Đông Nam Á, châu Âu,… Làm thêm online tại nhà để tăng thu nhập và không ràng buộc về thời gian cũng là lựa chọn phổ biến. Khi đủ vững vàng với kiến thức và kinh nghiệm trong tay, nhiều người chọn cách khởi nghiệp để xây dựng nên ‘’đế chế’’ của riêng mình.

Yêu cầu về công việc với nhân viên IT
Khi tạo CV xin việc làm thì bạn rõ ràng rằng bất cứ nhà tuyển dụng nhân viên IT tại Hà Nội nào cũng mong muốn ứng viên phải hiểu rõ và nắm bắt chính xác nhất công việc của mình. Mơ hồ về điều này chẳng những khiến bạn mất điểm trong mắt nhà tuyển dụng mà rất khó để mang lại cơ hội thăng tiến sự nghiệp sau này. Tùy vào từng vị trí cụ thể của lĩnh vực IT mà nhà tuyển dụng sẽ đưa ra những tiêu chí riêng nhằm lựa chọn được ứng viên phù hợp nhất. Tuy nhiên, yếu tố tiên quyết không thể thiếu với bất cứ ứng viên IT nào là khả năng tư duy logic tốt, kỹ năng làm việc độc lập cũng như làm việc nhóm. Ngoài khả năng chuyên môn là điều không cần bàn cãi thì các ứng viên trúng tuyển sẽ phải đảm bảo được một vài tố chất như sau:
  • Khả năng phân tích vấn đề, nhìn nhận sâu sắc ở nhiều khía cạnh khác nhau.
  • Biết cách khai thác thông tin, hiểu hệ thống chính xác nhất.
  • Kỹ năng giải quyết từng vấn đề nhỏ và giải quyết đồng bộ.
  • Viết code thành thục trên nhiều công cụ.
  • Thành thạo từ 2 ngôn ngữ lập trình trở lên.
  • Kỹ năng mềm tốt bao gồm kỹ năng giao tiếp, khả năng ứng xử, thuyết trình, làm việc nhóm,…
  • Lòng yêu nghề, đam mê công nghệ là điều không thể thiếu với bất cứ nhân viên IT nào.

Nhân viên IT đòi hỏi IQ cao, sự linh hoạt, nhạy bén để đáp ứng yêu cầu cao về công việc. (Nguồn: Internet)​

Tự nắm bắt cơ hội cho mình
Cơ hội với ngành công nghệ thông tin là rất lớn, điều quan trọng là bạn phải biết nắm bắt cơ hội từ nhà tuyển dụng và trang bị cho mình những kiến thức, kỹ năng để sẵn sàng ‘’chớp thời cơ’’. Bên cạnh những kiến thức chuyên môn được học tại các trường đại học, cao đẳng thì trước khi xin việc, các ứng viên có thể tham gia một vài khóa học ngắn hạn nhằm nâng cao kỹ năng, tập trung chuyên môn vào một lĩnh vực ưa thích đồng thời cập nhật thêm được nhiều thông tin vĩ mô về ngành hơn. Bên cạnh đó, thành thạo tin học, ngoại ngữ là điều kiện cơ bản mang đến sự thăng tiến trong công việc sau này. Kỹ năng mềm cũng cần được chú trọng rèn luyện để đáp ứng yêu cầu việc làm trong tương lai.


Cơ hội với ngành công nghệ thông tin là rất lớn, điều quan trọng là bạn phải biết nắm bắt cơ hội từ nhà tuyển dụng. (Nguồn: Internet)​

Nắm bắt tâm lý nhà tuyển dụng sẽ giúp bạn tăng xác suất trúng tuyển và dễ dàng được nhận ở vị trí công việc mơ ước. Kể cả khi bằng cấp của bạn không quá ấn tượng thì cũng không nên đặt nặng quá, bởi dù cho bạn có bằng giỏi nhưng chuyên môn không đáp ứng được yêu cầu của nhà tuyển dụng cần ở một ứng viên IT thì cũng chỉ đồng hạng với nhiều vị trí khác mà thôi. Trước khi tới phỏng vấn, hãy dành thời gian tìm hiểu thật kĩ thông tin về công ty tuyển dụng, đặc biệt là vị trí tuyển dụng với mô tả công việc mà họ đưa ra nhé!


Khi đi phỏng vấn, bạn không nên quá đặt nặng vấn đề bằng cấp. (Nguồn: Internet)​

Bí quyết khi đi xin việc IT
Công việc IT đòi hỏi khá nhiều IQ, sự linh hoạt nhạy bén của ứng viên, đặc biệt là kỹ năng liên quan đến máy tính. Hãy chứng tỏ cho nhà quản lý thấy rằng, bạn là một ứng cử viên sáng giá cho vị trí mà họ đang tìm kiếm bằng cách thuyết phục với tất cả tài năng và kinh nghiệm, đối đáp linh hoạt làm nổi bật ưu điểm, khắc phục các khuyết điểm của bản thân. Trang bị tốt kiến thức, kỹ năng là cần thiết nhưng thiếu đi sự tự tin, thái độ tôn trọng nhà tuyển dụng, nghiêm túc với công việc thì rất khó để bạn đang được điều mà mình mong muốn. Nếu như gặp các câu hỏi khó, tuyệt đối đừng tỏ ra hoang mang, lo lắng. Hít thở thật sâu, suy nghĩ bình tĩnh và trả lời. Đây là cách mà nhà tuyển dụng đánh giá khả năng thích ứng của bạn, sự chủ động của ứng viên sẽ mang lại cái nhìn tích cực với người quản lý.


Hãy chứng tỏ cho nhà tuyển dụng biết bạn là ứng cử viên sáng giá nhất cho vị trí mà họ đang tìm kiếm. (Nguồn: Internet)​

Nhu cầu tuyển dụng nhân viên IT tại Hà Nội rất cao do tính ứng dụng của nghề luôn đi đôi với sự phát triển của kinh tế xã hội nên có thể nói, nhân viên IT không bao giờ phải lo thất nghiệp. Điều quan trọng nhất là bạn cần phải hiểu rõ được yêu cầu công việc, tố chất của nghề, xác định rõ mục tiêu nghề nghiệp và không ngừng rèn luyện bản thân để đáp ứng được các yêu cầu về của nhà tuyển dụng.