Tư vấn Bí quyết xin việc kế toán khi mà chưa có kinh nghiệm tại Hà Nội

Anhdung94

Thành viên mới
8/5/19
179
0
16
Hà Nội
phunu30.vn
Đọc tin tuyển dụng hiện nay ta thấy rằng có nhiều vị trí cho các ứng viên lựa chọn: nhân viên bán hàng, nhân viên kế toán, nhân viên chăm sóc khách hàng... Với việc chưa có kinh nghiệm thì để xin ứng tuyển vào các công việc này khó không? Trong phạm vi bài viết này ta cùng tìm hiểu về công việc kế toán nhé!

Biết cách vận dụng những kỹ năng, trải nghiệm mà mình đã có sẵn
Khi bạn muốn tìm việc làm kế toán tại Hà Nội chưa có kinh nghiệm, thông thường tâm lý chung phần lớn mọi người sẽ cảm thấy e ngại và dễ bỏ cuộc trước các ứng viên khác. Nếu bạn thực sự thích và mong muốn được làm việc ở vị trí mà bạn đang ứng tuyển thì đừng suy nghĩ quá nhiều kẻo lỡ mất cơ hội vào tay đối thủ khác. Một công việc tuyển dụng đưa ra sẽ có rất nhiều đòi hỏi từ ứng viên bên cạnh yêu cầu chính là “đã có kinh nghiệm” làm việc ở những vị trí tương đương trước đó. Bạn hãy nghiên cứu kỹ xem những kỹ năng gì được nhà tuyển dụng đưa ra rồi từ đó đúc kết được những kỹ năng, công việc hay những hoạt động bạn đã từng làm trước đó xem liệu có phù hợp với nhà tuyển dụng hay không. Bạn đừng quá áp đặt đòi hỏi từ những công việc tương tự mà có thể là từ những ngành nghề, việc làm khác cũng đòi hỏi những kỹ năng tương tự cũng được.


Vận dụng những kỹ năng và trải nghiệm mà bản thân đã có sẵn. Nguồn ảnh Internet​

Xây dựng và tận dụng các từ các mối quan hệ sẵn có
Sẽ có rất nhiều bạn trẻ đang tìm việc làm kế toán tại Hà Nội chưa có kinh nghiệm, có suy nghĩ đây thực sự là điều viễn vông, xa vời nhưng thực tế lại là một lời khuyên có ích mà bạn nhất định không thể bỏ qua. Tại sao lại như vậy? Dựa theo các số liệu khảo sát về tuyển dụng việc làm thực tế thì có tới 75% các vị trí “tốt” thường được ưu tiên dành cho các đối tượng được bạn bè, người thân hoặc ngay cả nhân viên trong công ty giới thiêu, còn lại thì được nhận do công ty đăng tin tuyển dụng tìm các ứng viên có tiềm năng.


Xây dựng và tận dụng từ các mối quan hệ đã có sẵn. Nguồn ảnh Internet​

Vậy nên, cho dù bản thân bạn là một sinh viên mới ra trường và chưa có kinh nghiệm trong tay hoặc bạn là một người đã đi làm thì việc có các mối quan hệ xã hội tốt thì được coi là một lợi thế khá lớn. Mối quan hệ càng rộng rãi thì cơ hội được nhận ứng tuyển của bạn sẽ càng cao. Nếu bạn may mắn, bạn cũng có thể được giới thiệu vào những công ty chất lượng tốt ở những vị trí mà không phải ai cũng có được.

Việc xây dựng các mối quan hệ không phải là điều gì quá khó khan nếu bạn là người khéo léo, cởi mở. Chỉ cần bạn chia sẻ nhu cầu, mong muốn tìm việc với họ hoặc đơn giản chỉ là những câu bình luận trên mạng xã hội cũng có thể là một cách để bạn dễ dàng kết nối tới họ.

Hãy tạo một tài khoản cá nhân online trên các trang tuyển dụng tìm việc
Việc bạn có một tài khoản cá nhân online cũng giúp bạn có nhiều cơ hội tìm việc làm kế toán tại Hà Nội chưa có kinh nghiệm hơn là một tài khoản offline. Trong các trang web chuyên về tìm việc được chia ra làm rất nhiều mục hữu ích giúp bạn đánh giá được năng lực bản thân đang ở mức nào. Từ đó, những công việc phù hợp được gợi ý, chọn lọc ra để bạn tiện cân nhắc và xem xét. Bạn hãy luôn luôn cập nhật thông tin cá nhân để các nhà tuyển dụng dễ dàng tiếp cận và tìm tới bạn. Hãy chăm chút cho tài khoản và luôn kết nối và update về thông tin bản thân, khiến nó không trở nên tẻ nhạt, thiếu sự chuyên nghiệp, từ đó kém thu hút được các nhà tuyển dụng.


Tạo tài khoản cá nhân online. Nguồn ảnh Internet​

Bên cạnh đó, đừng bỏ qua một trang tìm việc vô cùng phổ biến hiện nay là Facebook. Có rất nhiều nhà tuyển dụng đã chọn facebook là cách để tìm hiểu, đánh giá về con người bạn. Qua đây, Facebook sẽ phản ánh một phần tính cách về bạn, giúp nhà tuyển dụng xem xét về việc liệu bạn có phù hợp với vị trí công việc hay văn hóa của công ty họ hay không. Vì vậy nên, ngoài việc cập nhật về cuộc sống xung quanh bạn trên Facebook thì hãy đưa thêm cả những kinh nghiệm, những trải nghiệm sống và cả những công việc bạn đã làm mà bạn đang dần tích lũy mỗi ngày. Có như vậy, bạn sẽ tạo được một ấn tượng tốt đẹp với nhà tuyển dụng. Bạn cũng nên lưu ý cả vấn đề giao tiếp trên mạng xã hội nữa nhé.

Đừng xem thường những việc tưởng chừng đơn giản
Tìm việc làm kế toán tại Hà Nội chưa có kinh nghiệm là một thử thách khá lớn với các bạn mong muốn tìm được một công việc ổn định, thu nhập cao. Đừng quá kỳ vọng, đặt mục tiêu xa rời với thực tế. Bạn nên đi từ những công việc nhỏ nhặt tưởng chừng đơn giản như thu ngân, bán hang, lễ tân … Qua những công việc này chắc chắn bạn cũng sẽ có được thêm các kỹ năng và trải nghiệm thực tế rõ nét. Bạn không nên coi những điều này là “thừa thãi” hay “tốn thời gian” vì ít nhất chúng sẽ giúp bạn biết cách giao tiếp, giải quyết các vấn đề một cách hợp lý. Bạn sẽ chẳng bao giờ học được những điều này nếu không chịu bước chân đi trải nghiệm mà chỉ biết chăm chăm học các kiến thức ở trường. Chính các kỹ năng và trải nghiệm thức tế là cơ sở giúp bạn dù chưa có kinh nghiệm về kế toán nhưng vẫn có thể được nhận vào làm việc. Công việc của một kế toán toán viên chưa bao giờ là đơn giản, nhưng khi bạn biết những điều cơ bản nhất thì việc mở rộng về kiến thức kế toán bạn có thể tích lũy dần sau này. Vậy nên, hãy làm bất cứ công việc nào mà bạn thích hoặc muốn làm trước khi xin làm kế toán. Bạn có thể tham khảo công việc trên các trang web chuyên về tuyển dụng như vietnamworks.com, timviecnhanh.vn …

Thể hiện sự đam mê của bạn đối với công việc
Sự nhiệt huyết và đam mê của tuổi trẻ được coi là một ưu điểm khá lớn mà bạn nên đề cập tới khi tìm việc làm kế toán tại Hà Nội chưa có kinh nghiệm. Hãy cho nhà tuyển dụng thấy được bạn thực sự quan tâm và yêu thích vị trí công việc mà bạn đang ứng tuyển. Điều này được thể hiện thông qua chính hành động của bạn khi tham gia ứng tuyển từ email đăng ký, CV xin việc hay các buổi gặp gỡ phỏng vấn trực tiếp. Sự nỗ lực và sẵn sàng làm mọi thứ, mong muốn có vị trí đó là cách để bạn chứng minh cho nhà tuyển dụng thấy rõ nhất. Không có gì chứng minh rõ nét bằng hành động cụ thể như thế cả. Chính qua đây, việc bạn chưa có kinh nghiệm cũng sẽ không trở thành rào cản việc bạn được nhận vào làm hay không nữa.


Thể hiện đam mê, nhiệt huyết với nghề. Nguồn ảnh Internet​

Giai đoạn thử thách mang tên: Thử việc
Để thuyết phục được nhà tuyển dụng và vượt qua hai vòng nộp hồ sơ ứng tuyển và phỏng vấn chưa phải là xong xuôi để bạn được nhận vào làm. Để được kí hợp đồng chính thức với công ty, bạn sẽ phải trải qua một thời gian thử việc nhất định. Tùy theo quy định của mỗi công ty mà thời gian thử việc sẽ kéo dài hay ngắn. Hãy tạo dựng cho mình một tâm lý thoải mái để tiếp nhận công việc, nỗ lực hết mình để hoàn thành tốt các công việc được giao. Trong thời gian thử việc, bạn càng phấn đấu tiếp thu các kiến thức và hòa đồng với các đồng nghiệp xung quanh cũng đủ để bạn chứng minh cho nhà tuyển dụng thấy bạn hoàn toàn phù hợp với vị trí công việc này.
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
ducthu93 Bí quyết xin việc cho sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng Vật lý trị liệu Việc Làm - Học Hành 0
V Bí quyết nâng cao cơ hội thành công khi xin visa du học Mỹ Du Lịch 0
V Bí quyết nâng cao cơ hội thành công khi xin visa du học Mỹ Các dịch vụ khác 0
Anhdung94 Tư vấn Bí quyết: Xin việc IT lương hấp dẫn tại Hà Nội Việc Làm - Học Hành 0
V Tư vấn Bí Quyết Để Xin Việc Làm It Chỉ Trong Một Nốt Nhạc Hiệu Quả Các dịch vụ khác 0
T Bí quyết giúp trẻ tự lập từ 2 tuổi Tin tức cập nhật 0
T 7 bí quyết giúp Thái Lan kiểm soát hiệu quả COVID-19 Tin tức cập nhật 0
H Tư vấn Bí quyết trẻ hóa da đơn giản và hiệu quả của Diva Mỹ Linh Nước hoa - Mỹ phẩm 0
N Bí quyết không để sẹo sau khi cắt chỉ vết thương Mẹ và Bé 0
S Một số bí quyết diệt mối hiệu quả tại Vũng Tàu Các dịch vụ khác 0
sheep2312 Tư vấn Giới Thiệu bí quyết Nướng Bằng Bếp Hồng Ngoại Ngon Tuyệt Nội Thất - Xây Dựng 0
lilytruong Bí quyết chọn mẫu bikini cho cô nàng ngực lép Nước hoa - Mỹ phẩm 0
maythucphamkag Bí quyết làm nước mắm ngon của các làng nghề nổi danh trên cả nước Máy Móc Công Nghiệp 0
T Bí Quyết giữ Lửa Chuyện Yêu Cua Phụ Nữ Mexico Đồng hồ - Phụ kiện thời trang 0
O Bí quyết lựa chọn thời điểm thích hợp để gửi tin nhắn quảng cáo đến khách hàng Các dịch vụ khác 0