Bia Chimay Loại Bia Đến Từ Thiên Đường

thanh861998vn

Thành viên mới
14/7/17
29
0
1
VND
Có một loại bia đến từ thiên đường. Đó chính là bia chimay. Thiên chúa ngài đã gửi loại bia chimay xanh ấy đến trần gian và sự tâm huyết và lương thiện của các thầy tư vào mùa giáng sinh cách đây khá nhiều năm.


Bia Chimay được mệnh danh là loại bia đến từ thiên đường. Đó là nhận xét mà những người dân Bỉ đã mệnh danh cho loại bia nổi tiếng này. Chimay được ra đời ở Bỉ, một đất nước vốn là cái nôi của bia. Tuy nhiên ở góc độ nào đó, chính bia Chimay mới xứng đáng đại diện cho những gì văn minh và tinh tế nhất về văn hóa thưởng thức bia của người dân Bỉ. Vì vậy khi muốn uống bia Bỉ bạn hãy nghĩ đến Chimay.


Bia Chimay dòng bia Bỉ chính hiệu.
Hiện nay trên thế giới có khoảng 8 nhà máy bia Trappist sản xuất bia Chimay. Trong đó có 6 nhà máy nằm ở Bỉ, 1 ở Đức và 1 ở Hà Lan. Đây là loại bia không hề phổ biến mà bạn có thể dễ dàng tìm thấy ở siêu thị. Nếu bạn muốn sở hữu một chai Chimay đúng điệu. Bạn chỉ có thể có được khi đến các tiệm bán bia chính hãng. Như tiệm bán bia nhập khẩu Bỉ, tiệm bán bia nhập khẩu Đức,….

Về lịch sử ra đời bia Chimay cũng vô cùng đặc biệt. Vào cuối thể kỷ thứ 19 khi mà nhiều loại bia trên thế giới chưa ra đời. Trong những dòng tu ở Bỉ, các tu sĩ đã mong muốn được sản xuất một thứ bia đặc biệt. Để có thể có kinh phí giúp đỡ nhiều người dân trong vùng đồng thời duy trì hoạt động của dòng tu. Cùng những nghiên cứu, tìm hiểu bởi những bộ óc cực kỳ thông minh và không vụ lợi về tiền bạc. Dòng tu đã đầu tư xây dựng một dây chuyền sản xuất bia hiện đại nhất lúc bấy giờ. Và với những gì tu sĩ đã học hỏi, sáng tạo họ đã cho ra đời những chai Chimay đầu tiên.

bia-chimay-xanh-1500ml.jpg


Hãy uống bia Chimay để cảm nhận loại bia đến từ thiên đường.

Bia Chimay không phải là loại bia để bạn có thể uống hết chai này đến chai khác. Với hương vị hết sức đậm đà và nộng độ cồn không phải nhỏ. Nhiều ngưới chắc chắn sẽ cảm thấy lâng lâng khi uống hết 1 chai. Vì vậy thay vì uống một cách vội vàng, đối với bia Chimay xanh hay các loại chimay khác bạn hãy thưởng thức một cách chậm rãi. Bạn hãy sử dụng một ly bia miệng rộng để vừa uống vừa cảm nhận hương thơm từ bên dưới bay lên. Và chắc chắn với hương vị của mạch nha, mùi trái cây, mùi men sẽ mang đến cho bạn một cảm nhận về bia cực kỳ sâu lắng.

Một ly bia đúng kiểu phải được rót thật chậm để tao nên 1 lớp bọt dày không quá 1 cm trên miệng cốc. Và từng ngụm bia trôi qua vòm họng sẽ mang đến cho bạn cảm giác thư thái lạ lùng. Vì vậy nếu bạn muốn thưởng thức về một dòng bia được mệnh danh đến từ thiên đường. Hãy lựa chọn Chimay, mọi thông tin liên quan đến sản phẩm hãy liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại 0982 128 638.