Biên tập về thiết kế nhà hàng trên báo Pháp bị xáo trộn

thaiv2d

Thành viên mới
26/8/19
279
0
18
www.dangthanhthai.com
VND
Chúng tôi giải thích cho bạn lý do tại sao đội ngũ biên tập thiết kế chuỗi nhà hàng và ban quản lý không cùng quan điểm

phpBVO0bE.jpg

Trụ sở chính của một số tòa soạn về lĩnh vực thiết kế nhà hàng khác của nhóm Lagardère, tại Paris. Ảnh: Francetvinfo

Ngoài cuộc đình công, các công đoàn đã phát biểu trong một diễn đàn hôm thứ Năm, trong đó họ bày tỏ từ chối trở thành "phương tiện truyền thông dư luận", chống lại bối cảnh ngày càng gia tăng bất an trong đài.

Châu Âu 1 chìm vào hỗn loạn. Một số nhân viên đài phát thanh đã bỏ phiếu cho một cuộc đình công vào thứ Sáu, ngày 18 tháng Sáu, để phản đối việc triệu tập một nhà báo chuyên viết về thiết kế thi công nhà hàng để phỏng vấn có thể dẫn đến việc bị sa thải. Phong trào, được bỏ phiếu trong đại hội đồng, sẽ kéo dài ít nhất cho đến thứ Hai, và có thể xa hơn nữa. Tuy nhiên, vào thứ Bảy ngày 19 tháng 6, các chương trình phát thanh về chủ đề 'thiết kế nhà hàng chẳng đơn giản như bạn tưởng' đã được phát sóng với ít xáo trộn. Một GA được lên lịch vào thứ Hai lúc 10 giờ sáng để quyết định về hậu quả của phong trào.

Nếu quy trình kỷ luật này là nguyên nhân dẫn đến cuộc đình công này, thì nó diễn ra trong bối cảnh rộng hơn: nỗi sợ hãi, trong nhà ga, về sự tiếp quản của Vincent Bolloré, chủ sở hữu phương tiện truyền thông tỷ phú và về một sự thay đổi biên tập thiết kế các nhà hàng được mô phỏng theo CNews. Franceinfo giải thích cho bạn nguồn gốc của phong trào giận dữ này.

Một nhà báo viết về thiết kế nhà hàng được triệu tập sau một cuộc đụng độ ở AG

Cuộc đình công đã được biểu quyết vào thứ Sáu trong một đại hội đồng. Trong số 95 nhân viên lên tiếng, 84 người nói rằng họ ủng hộ cuộc đình công. Điều này "nhằm mục đích yêu cầu ban quản lý của Châu Âu 1 hủy bỏ các thủ tục kỷ luật đã khởi xướng" đối với một nhà báo của đài, theo thư nội bộ của interyndicale và văn phòng của Hiệp hội các biên tập viên (SDR). Olivier Samain, đại diện công đoàn thiết kế chuỗi nhà hàng SNJ, nói với AFP hôm thứ Năm, ông đã được "gọi cho một cuộc phỏng vấn sơ bộ" và có thể "đi xa đến mức bị sa thải" .

Người này đã tấn công bằng lời nói một nhân viên phòng nhân sự tại cuộc họp chung trước đó vào thứ Tư. Olivier Samain giải thích rằng anh ta đã khiến cô ấy ngạc nhiên "trong quá trình ghi lại các nhận xét" , khiến họ lo sợ rằng chúng sẽ được chuyển đến ban quản lý nhà hàng có thiết kế kiểu Hàn Quốc, Olivier Samain giải thích, người đảm bảo rằng những nhận xét của mình là "kịch liệt" nhưng không "xúc phạm" .

Một nguồn tin nội bộ giấu tên được AFP trích dẫn khẳng định ban quản lý cũng cáo buộc nhà báo này về các hành vi khác trước đó, và quy trình kỷ luật vẫn được duy trì bất chấp cuộc đình công.

Một diễn viên hài tố cáo sự kiểm duyệt thiết kế nhà hàng

Trong khi ban biên tập bỏ phiếu cho cuộc đình công này, Christine Berrou, một diễn viên hài của đài, đã ném một viên đá xuống ao vào chiều thứ Sáu. Trên Twitter, cô ấy đã đăng một bức ảnh chụp màn hình một tin nhắn trong đó một quan chức từ Europe 1 (tên bị mờ) thúc giục cô ấy "rút lại ám chỉ này với Zemmour". Trong phản hồi của mình, người phụ trách chuyên mục thiết kế nhà hàng cho buổi sáng cuối tuần trên đài phát thanh và là tác giả của Anne Roumanoff, tuyên bố từ chức: "Những gì đang xảy ra là nghiêm trọng. cũng không thuộc về. "

Trong một cuộc phỏng vấn với Télérama , Christine Berrou giải thích rằng việc 'Chọn nơi thiết kế nhà hàng theo tiêu chí nào' đang bị coi là trò đùa được nhắm đến là về Ngày của Cha. Cô tưởng tượng cảnh một giáo viên đang loay hoay tìm ý tưởng quà tặng phù hợp với tất cả phụ huynh học sinh: "Được rồi, vậy chúng ta sẽ vẽ những hình người tươi cười! Không, bố ơi, đó là Eric Zemmour, ông ấy không thích những người vui vẻ."

Cô ấy đảm bảo rằng Pierre de Vilno, người dẫn chương trình buổi sáng mà chuyên mục của cô ấy dự định, đã "cảnh báo" cô ấy về những hậu quả có thể xảy ra " , bằng cách giải thích [với cô ấy] rằng tuần trước, một nhà báo đã được triệu tập theo chỉ đạo cho một buổi ra mắt của chuỗi nhà hàng được thiết kế khác biệt đã gửi một tăng đột biến cho Eric Zemmour " . Trước khi nhận được thông báo được công bố trên Twitter.

Nỗi sợ hãi về sự thay đổi trong quan điểm thiết kế nhà hàng đối với CNews, được thể hiện trong một tòa án

Trong thông cáo báo chí của họ, interyndicale và SDR cũng xem trong thủ tục kỷ luật là "minh họa mới nhất về cách quản lý độc đoán và không phù hợp tại nơi làm việc thiết kế kiến trúc nhà hàng ở Châu Âu 1". Một ám chỉ về nỗi sợ hãi về việc nhập khẩu, trong đài phát thanh, của ban quản lý được quan sát tại Canal + và CNews (ex-iTélé), dưới sự kiểm soát của Vincent Bolloré.

Ban quản lý của Europe 1 đã thông báo rằng họ muốn phát triển hợp lực với kênh tin tức, trong khi Vivendi, tập đoàn do Bolloré đứng đầu, đã trở thành cổ đông lớn nhất của tập đoàn Lagardère. Theo Le Figaro , đại hội đồng Lagardère, dự kiến vào ngày 30 tháng 6, phải phê chuẩn việc Vivendi tiếp quản Europe 1.

Nhưng nó cũng ở cấp độ biên tập mà ban biên tập của Europe 1 lo ngại tiếp cận gần hơn với CNews, một kênh được đánh dấu "bởi chủ nghĩa hoạt động chính trị gắn chặt với kinh doanh dịch vụ thiết kế nhà hàng của cánh hữu, thậm chí đôi khi cực hữu" . "Chúng tôi từ chối trở thành một phương tiện truyền thông dư luận" , tuyên bố SDR và liên hiệp đài phát thanh trong một chuyên mục được đăng hôm thứ Năm của Le Monde (bài báo dành riêng cho người đăng ký) , lo lắng về "việc loại trừ các giọng nói 'quê hương' và có thể bị thay thế bởi những người mới đến 'nhìn thấy trên CNews' " . Và điều này đã được fnb.qdc.vn - trang web chuyên về thiết kế thi công nhà hàng nhắc đến, ngay cả khi "mỗi khi chúng tôi yêu cầu giải thích, chúng tôi được trả lời rằng chúng tôi không biết gì cả, rằng, giải thích với franceinfo Matthieu Bock, phó chủ tịch của SDR.

Do đó, nếu ban quản lý của Europe 1 phủ nhận sự ra đi của Matthieu Belliard, người dẫn chương trình buổi sáng của anh ấy, Le Parisien nói rằng họ có kế hoạch thay thế anh ấy bằng Dimitri Pavlenko, người dẫn chương trình Radio Classique, người tham gia chương trình thiết kế nhà hàng của Eric Zemmour và Christine Kelly trên CNews . Vào đầu năm học 2020, việc tuyển dụng một giám đốc điều hành của Values hiện tại , Louis de Raguenel, làm phó bộ phận chính trị đã gây ra một làn sóng phản đối kịch liệt trong nội bộ. Cuộc phỏng vấn chính trị buổi sáng đã được cung cấp bởi Sonia Mabrouk, người cũng cộng tác với CNews.

Hơn nữa, nếu nó không phải là nguyên nhân trực tiếp của cuộc đình công, thì khí hậu bên trong Châu Âu 1 cũng được đánh dấu bằng thủ tục chấm dứt hợp đồng tập thể. Được thuê thiết kế các nhà hàng truyền thống vào mùa xuân, nó nhằm mục đích cắt giảm khoảng bốn mươi vị trí và điều chỉnh các tài khoản của đài, vốn đang bị sụt giảm lượng khán giả của nó.

Theo fnb.qdc.vn
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
T Cần mua Hãy cùng tìm hiểu về sân tập golf cao cấp tại vinhomes riverside long biên Bất động sản khác 0
C Cần bán tập đoàn hưng thịnh ưu đãi mùa dịch , thanh toán 700tr đến khi nhận nhà tại biên hòa univer complex 0932030061 Căn hộ chung cư 0
Anhdung94 Tuyển nhân viên biên tập nội dung - Công Ty Cổ Phần Thương Mại Lopy Tuyển sinh- Học Hành 0
Anhdung94 Tìm việc Tuyển biên tập viên video Tuyển sinh- Học Hành 0
A Tìm việc Tuyển dụng báo chí truyền hình: Cần gì để trở thành một biên tập viên giỏi trong nghề Tuyển sinh- Học Hành 0
gpohr Tìm người Tuyển Biên tập viên website – Mã: BTVW-GPO Tuyển sinh- Học Hành 0
N Tư vấn Khoá học Biên Tập - Biên Kịch Báo chí phát thanh truyền hình Các dịch vụ khác 0
N Tư vấn Khoá học Biên Tập - Biên Kịch Báo chí phát thanh truyền hình Nội Thất - Xây Dựng 0
N Tìm người Khoá học Biên Tập - Biên Kịch Báo chí phát thanh truyền hình Tuyển sinh- Học Hành 0
N Khoá học Biên Tập - Biên Kịch Báo chí phát thanh truyền hình Các dịch vụ khác 0
V Tư vấn Chất Hà Nội - Cuộc thi tìm kiếm biên tập viên dựng video quảng cáo Các dịch vụ khác 0
M Tư vấn Nữ biên tập viên đẹp hút hồn Trần Ngọc Bích Các dịch vụ khác 0
hoangBin Cần bán Nhà K49/19 rộng Hà Huy Tập, gần điện biên phủ 160m2, 3 tầng Bất động sản khác 0
gpohr Tìm người Gpo tuyển gấp biên tập viên sách Tuyển sinh- Học Hành 0
H Tuyển dụng kỹ thuật viên quay phim, biên tập viên Tuyển sinh- Học Hành 0