Biểu hiện rối loạn thần kinh thực vật và vấn đề điều trị ?

loiphucduong

Thành viên mới
13/4/19
103
0
16
VND
Nhà thuốc nam Lợi Phúc Đường cho biết: Ngoài rối loạn di truyền có thể gây ra bệnh thì còn phải kể đến các nguyên nhân đặc trưng như các bệnh tự miễn. Rối loạn thần kinh thực vật cũng có thể được gây ra bởi một cuộc tấn công của hệ miễn dịch của một số bệnh ung thư hoặc do tổn thương dây thần kinh do phẫu thuật vùng cổ hoặc xạ trị.

Những biến đổi do tuổi hay bệnh lý của những cơ quan chi phối mà khả năng sẵn sàng hoạt động chức năng đã bị suy giảm hay những biến đổi bất thường như: Bệnh đái tháo đường, một số bệnh truyền nhiễm… cũng là nguyên tố phổ biến nhất của rối loạn thần kinh thực vật, dần dần có thể gây tổn thương thần kinh khắp cơ thể.

Vấn đề nhận đinh ranh giới giữa rối loạn tuần hoàn ngoại vi do chức năng với tổn thương thực thể có thể gây khó khăn, vì rối loạn tuần hoàn do thần kinh thực vật cũng có thể sẽ dẫn tới những biến đổi các cơ quan trong cơ thể và gây ra một số bệnh khác nhau khác.

89419

Các bạn có thể tham khảo thêm một số thông tin khác từ chúng tôi qua


Tùy vào rối loạn giao cảm hay phó giao cảm (hệ nào chiếm ưu thế) mà triệu chứng biểu hiện khác nhau. Thường gặp triệu chứng ở hệ tim mạch và bệnh nhân được chẩn đoán là rối loạn thần kinh tim. Thường bệnh nhân có nhịp tim nhanh (hoặc cơn nhịp nhanh), thậm chí co thắt cả mạch vành làm cho bệnh nhân đau ngực (triệu chứng giống với nhồi máu cơ tim), nhịp tim nhanh làm cho bệnh nhân cảm giác hồi hộp, đánh trống ngực, đôi khi cảm giác hẫng người. Đặc biệt, các cơn rối loạn này không liên quan gì đến sự gắng sức của bệnh nhân cũng như xuất hiện không có quy luật gì cả và cơn có thể kết thúc đột ngột làm cho người ngoài tưởng rằng bệnh nhân giả bộ. Đối với rối loạn thần kinh thực vật mà phó giao cảm chiếm ưu thế thì người bệnh bị co thắt phế quản làm khó thở. Một số biểu hiện ở đường tiêu hoá làm co thắt ruột giữ dội gây đau bụng đôi khi phải vào cấp cứu. Nhiều người cảm thấy triệu chứng xảy ra bất thường quá giống như giả đò nên có thái độ trầm cảm và nghĩ rằng mình bị rối loạn tâm thần nên đến chuyên khoa tâm thần. Bệnh nhân có thể kèm theo rối loạn kinh nguyệt, rụng tóc, da khô, hư móng, giảm hứng thú tình dục, mất ngủ…

Triệu chứng biểu hiện của bệnh chỉ gây ra khó chịu cho người bệnh và kéo dài làm thay đổi tâm lý. Do tính chất không nguy hiểm nên người bệnh thường không được quan tâm đúng mức, bị từ chối điều trị và càng làm cho bệnh nhân lo lắng. Để điều trị, bệnh nhân được dùng các thuốc điều trị triệu chứng gây khó chịu cho bệnh nhân và dùng tâm lý liệu pháp, vận động liệu pháp… Một sai lầm trong điều trị là vấn đề dùng thuốc ngủ, có thể tạo thêm rối loạn khác. Hiện đối với thể bệnh bị trầm cảm người ta dùng thuốc chống trầm cảm, đối với rối loạn nhịp tim nhanh thì dùng thuốc kiểm soát nhịp tim và nói chung là điều trị triệu chứng.

Điều trị: Để cải thiện triệu chứng của rối loạn thần kinh thực vật như hồi hộp, lo lắng, tim đập nhanh giúp điều hòa hệ thần kinh thực vật thì đông y có các vị thuốc như Phục thần, Hoàng Kỳ, Đan sâm, Viễn chí,… giúp giải uất, trấn tĩnh hệ thần kinh giảm lo âu, hồi hộp và dễ đi vào giấc ngủ, giảm các biểu hiện của rối loạn hệ thần kinh thực vật. Tuy nhiên việc sắc uống thuốc Đông Y hiện nay gây nhiều khó khăn và phức tạp cho cuộc sống hiện đại khi mà cuộc sống bận rộn hầu như đã chiếm hết quỹ thời gian của mỗi chúng ta và việc bảo quản các loại thảo dược qua một thời gian dài gặp nhiều khó khăn, thảo dược dễ bị nấm mốc, nguy hiểm hơn cho bệnh nhân sử dụng. Chính vì thế, các sản phẩm từ thảo dược được bào chế với công nghệ hiện đại dưới dạng viên nang được xem là giải pháp ưu việt giải quyết các vấn đề trên. Bệnh nhân có thể dễ dàng sử dụng và đạt hiệu quả cao hơn trong điều trị.
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
Nguyễn Gams Trẻ chậm nói: biểu hiện của rối loạn ngôn ngữ hay chỉ là tạm thời? Tuyển sinh- Học Hành 0
fintech123 Ngày rụng trứng có biểu hiện gì và những thắc mắc rối như tơ vò Các dịch vụ khác 0
L Tư vấn Biểu hiện rối loạn thần kinh thực vật và vấn đề điều trị ? Nước hoa - Mỹ phẩm 0
L Dấu hiệu rối loạn thần kinh thực vật ở trẻ em có thể có các biểu hiện sau Nước hoa - Mỹ phẩm 0
L Tư vấn Các dấu hiệu, biểu hiện và triệu chứng của bệnh rối loạn thần kinh thực vật Nước hoa - Mỹ phẩm 0
L Các triệu chứng, biểu hiện của bệnh rối loạn thần kinh thực vật Nước hoa - Mỹ phẩm 0
L Tư vấn Biểu hiện của bệnh rối loạn thần kinh thực vật khi mang thai Nước hoa - Mỹ phẩm 0
L Tư vấn Biểu hiện của rối loạn hệ thần kinh thực vật Nước hoa - Mỹ phẩm 0
L Tư vấn Lợi Phúc Đường cho biết một số biểu hiện thường gặp khi mắc bệnh rối loạn thần kinh thực vật Nước hoa - Mỹ phẩm 0
L Lợi Phúc Đường chỉ ra biểu hiện của bệnh rối loạn thần kinh thực vật ở trẻ em Nước hoa - Mỹ phẩm 0
L Biểu hiện và cách thức điều trị rối loạn tiêu hóa ở trẻ Các dịch vụ khác 0
kiennguyen00 Biểu hiện chứng rối loạn cương dương Các dịch vụ khác 0
Thuthao159 Tư vấn Tiết lộ lý do và biểu hiện bệnh rối loạn tiền đình ở người có tuổi Mẹ và Bé 0
N Biểu Hiện Của Rối Loạn Kinh Nguyệt Các dịch vụ khác 0
Quanghieufinance2301 Răng Sâu Bị Ăn Mòn Hết: Nguyên Nhân, Biểu Hiện Và Cách Xứ Lý Các dịch vụ khác 0