Tư vấn Blockchain là gì? Công nghệ blockchain hoạt động như thế nào?

HotroSaiGon247

Thành viên mới
16/11/21
34
0
6
saigon-oi.com
VND
Blockchain là gì?
Blockchain được định nghĩa là hệ thống lưu trữ dữ liệu phi tập trung, được chia sẻ một cách an toàn. Là một cơ sở dữ liệu, một chuỗi khối lưu trữ thông tin điện tử ở dạng kỹ thuật số, liên kết với nhau bằng thuật toán mã hóa phức tạp. Khi có bất cứ dữ liệu mới, nó được nhập vào một khối mới. Sau khi khối chứa đầy dữ liệu, nó sẽ được xâu chuỗi vào khối trước đó, điều này làm cho dữ liệu được liên kết với nhau theo thứ tự thời gian.

Công nghệ blockchain hoạt động như thế nào?
Blockchain hoạt động như một cuốn sổ cái bất biến, ghi lại thông tin các giao dịch, phân phối và không chỉnh sửa. Công nghệ đảm bảo và tin cậy bằng mật mã áp dụng một số nhận dạng duy nhất — hoặc dấu vân tay kỹ thuật số — cho mỗi giao dịch.

Niềm tin, trách nhiệm giải trình, tính minh bạch và bảo mật được tạo ra trong chuỗi. Điều này hỗ trợ các tổ chức, đối tác thương mại truy cập và chia sẻ dữ liệu, đảm bảo tính tin cậy dựa trên sự đồng thuận. Vì thế, bất cứ công ty nào cần tạo những giao thức, hồ sơ giao dịch an toàn theo thời gian thực, đều được hưởng lợi từ công nghệ độc đáo blockchain này.

Những đặc điểm đặc trưng của công nghệ blockchain được chi tiết như sau:

  • Hệ thống lưu trữ dữ liệu phi tập trung: Lý do chính mà các tổ chức quyết định sử dụng công nghệ blockchain thay vì kho lưu trữ dữ liệu khác. Với mục đích bảo đảm tính toàn vẹn của dữ liệu mà không cần dựa vào cơ quan trung ương. Đây được gọi là sự tin cậy phi tập trung thông qua dữ liệu đáng tin cậy.
  • Cấu trúc khối và chuỗi khối: Chính tên gọi blockchain đã thực tế hóa việc lưu dữ liệu theo các khối, mỗi khối kết nối khối trước đó để tạo nên chuỗi khối logic. Với công nghệ blockchain, bạn chỉ có thể thêm (nối) các khối mới vào một blockchain. Bạn không thể sửa đổi hoặc xóa bất kỳ khối nào sau khi nó được thêm vào chuỗi khối.
  • Thuật toán đảm bảo đồng thuận: Quy tắc trong hệ thống blockchain được các bên tham gia thiết lập, đảm bảo tính đồng thuận và tuân thủ.
  • Các nút của chuỗi khối: Bất kỳ nút nào cũng có thể nhanh chóng xác định xem có khối nào đã thay đổi kể từ khi nó được thêm vào hay không. Khi một nút đầy đủ mới tham gia vào mạng blockchain, nó sẽ tải xuống một bản sao của tất cả các khối hiện có trên chuỗi. Sau khi nút mới đồng bộ hóa với các nút khác và có phiên bản blockchain mới nhất, nó có thể nhận bất kỳ khối mới nào, giống như các nút khác.
Blockchain có những loại nào?
Có 3 loại blockchain chúng ta cần tìm hiểu là: Blockchain công khai, blockchain cấp quyền hoặc riêng tư, và blockchain liên kế hoặc liên hợp.

Chi tiết xem thêm: Blockchain là gì? Công nghệ blockchain hoạt động như thế nào?

View attachment 24783
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
H Cần bán Công nghệ Blockchain là gì? Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
H Tư vấn Top 4 game blockchain kiếm tiền tiềm năng cho người mới bắt đầu Các dịch vụ khác 1
H Tư vấn Nghề lập trình blockchain tại Việt Nam lương bao nhiêu? Các dịch vụ khác 0
H Tuyển dụng Back-end Blockchain ( Mức lương ~ 2000$) Việc tìm người 0
H Tuyển dụng Back-end Blockchain ( Mức lương ~ 2000$) Người tìm việc 0
Q sửa tivi tại Hà Nội | Công nghệ Blockchain giải quyết vay tín dụng Các dịch vụ khác 0
K Tư vấn Hướng dẫn tạo ví tiền ảo Blockchain dễ dàng Các dịch vụ khác 0
Lyoun Jons Sòng bạc Blockchain Các dịch vụ khác 0
kimthuong2018 Tư vấn Blockchain - Trang tư vấn đáng tin cậy cho nhà đầu tư Các dịch vụ khác 0
M Tư vấn Chuyên trang tổng hợp blockchain uy tín Các dịch vụ khác 0
D Tư vấn Vakaxa - Công ty tư vấn, cung cấp giải pháp và ứng dụng công nghệ Blockchain hàng đầu tại Việt Nam Các dịch vụ khác 1
M Tư vấn Hosting Windows là gì? Lợi ích khi sử dụng hosting windows Các dịch vụ khác 0
kenzjkudo04 Thế nào là Windows Cloud Server Các dịch vụ khác 0
kenzjkudo04 Thế nào là VMware vps ? Các dịch vụ khác 0
kenzjkudo04 IDC Elastic Compute Service là gì? Các dịch vụ khác 0