Bộ Đồ Thờ Gia Tiên Đầy Đủ Gồm Những Gì?

vuadodongsg

Thành viên mới
Trong mỗi gia đình Việt, bàn thờ gia tiên là nơi sở hữu một ý nghĩa vô cùng đặc trưng trong tiềm thức của mỗi người. Cũng chính do vậy mà việc soạn sửa, mua sắm đồ phụng dưỡng luôn vô cùng được xem trọng. Đồ thờ cúng bày lên bàn thờ gia tiên luôn phải hầu hết nhất và phải được chọn lọc kỹ càng, chỉ như thế mới diễn đạt được tấm lòng từ phía gia chủ dâng lên bề trên. Vậy thì một bộ đồ thờ gia tiên đầy đủ gồm những gì? Cùng Đồ Đồng Dung Quang Hà tìm hiểu và trả lời thắc mắc qua bài viết sau đây nhé!

Bàn thờ gia tiên có ý nghĩa như thế nào trong tâm thức người Việt
Tục thờ phụng tiên sư cha là nét đẹp trong tín ngưỡng từ phía người Việt được lưu truyền từ đời này chết thật khác, cha truyền con nối, cứ thế tập tục được lưu truyền suốt biết bao thế hệ. Tục phụng dưỡng ko biết sở hữu từ lúc nào, chỉ biết mỗi gia đình dù sang hay nghèo thì trong nhà được với một ko gian nhỏ để đặt bàn thờ gia tiên.

Với tiềm thức từ phía người Việt chưa bao giờ xem cái chết là một sự kết thúc, họ xem đó là một sự khởi đầu mới cho một nơi sống mới tại một thế giới khác, nơi mà chúng ta không thể nào nhìn thấy được. Họ tin rằng, ông bà tiên tổ dù mất đi thì cũng đang ở một nơi nào đó để dõi theo và phù hộ con cháu. Và bàn thờ gia tiên thuộc nơi để kết nối hai thế giới đó giúp con cháu sở hữu thể phân bua lòng hiếu kính, biết ơn của mình tới ông bà, tiên nhân cũng như đưa ông bà thánh sư với thể trở về để thăm nom, phù trì con cháu.

[IMG]

Một bộ đồ thờ gia tiên đầy đủ gồm những gì mới đúng?
>> Xem ngay: Mẹo sắp xếp bàn thờ gia tiên đúng cách đơn giản nhất

Vào những ngày rằm, mùng 1, giỗ chạp hay lễ tết, con cháu sẽ chuẩn bị mâm cỗ, sửa soạn đồ thờ cúng và thắp nén hương dâng lên ông bà tổ tiên. Thông qua nén hương, con cháu mang thể nói lên những mơ ước từ mình, cầu mong cho gia đình luôn mạnh khỏe, bình an và cả sự tài lộc.

Ông bà xưa thường răn dạy phụng dưỡng ko nhất thiết phải mâm cao cỗ đầy, cốt ở mẫu thực tâm là được. Tuy nhiên việc trang hoàng cho ko gian thờ cúng sao cho hầu hết và ấm cúng nhất là điều vẫn được nhiều người con, người cháu hiếu thuận hướng về. Một ko gian thờ cúng chỉn chu, hầu hết vừa nói thêm tấm lòng hiếu thuận từ phía hậu thế và cũng là niềm tự hào từ phía đấng sinh thành nơi cõi vĩnh hằng

Một bộ đồ thờ gia tiên đầy đủ gồm những gì? Bày trí như thế nào?
Khi mua sửa đồ thờ cúng, rộng rãi người thường thắc mắc không biết một bộ đồ thờ gia tiên đầy đủ gồm những gì? Cùng Đồ Đồng Dung Quang Hà liệt kê những món đồ thờ tự không thể nào thiếu trên bàn thờ gia tiên:

1. Bộ tam sự, ngũ sự

Bộ tam sự bao gồm: 1 đỉnh đồng, 1 đôi hạc thờ hoặc 1 đôi chân nến

Bộ ngũ sự bao gồm: 1 đỉnh đồng, một đôi hạc thờ, 1 đôi chân nến

Bộ tam sự, bộ ngũ sự là một trong những bộ món đồ phụng dưỡng không thể thiếu trên bàn thờ gia tiên. Đỉnh đồng sẽ được đặt lùi về sau trên bàn thờ. Đôi chân nến và đôi hạc đồng sẽ được bày tại 2 bên theo hướng chầu về phía đỉnh thờ.

[IMG]

Bộ ngũ sự bằng đồng dát vàng 9999 tinh xảo
2. Bát hương

Bát hương bằng đồng nhường nhịn như là vật không thể nào thiếu trên tất cả loại bàn thờ. Thông thường trên bàn thờ gia tiên sẽ bày 3 bát hương: bát hương ở giữa để thờ thần linh, bát hương bên trái thờ Bà Cô Ông Mãnh, bát hương bên phải thờ gia tiên. Bát hương thường được đặt tại chính giữa bàn thờ, chi phí trước đỉnh đồng.

[IMG]

Bát hương song long chầu nguyệt thếp vàng 9999 tinh xảo

3. Mâm bồng

Mâm bồng bằng đồng thường được tiêu dùng để đựng trầu cau,hoa quả và tiền vàng mã. Mâm bồng bên trái thường đặt hoa, mâm bồng bên phải được đặt quả. Đôi mâm bồng sẽ được đặt phía trước và 2 bên bàn thờ.

[IMG]

Mâm bồng bằng đồng vàng mạ vàng 24k
4. Lọ hoa
Dâng hoa là điều không thể thiếu trong thờ cúng tổ tiên, những bông hoa thơm thay cho tấm lòng hiếu thảo kính dâng lên ông bà, tổ tiên. Đôi lọ hoa thường được đặt 2 bên bàn thờ sẽ tô điểm thêm cho không gian phòng thờ bớt u tối, lạnh lẽo.

[IMG]

Lọ hoa thờ long phụng bằng đồng đỏ khảm ngũ sắc tinh tế
5. Ngai chén thờ
Một bộ đồ thờ gia tiên hầu hết gồm những gì thì chắc chắn không thể nào thiếu ngai vàng chén thờ. Với bộ ngai chén thờ, gia chủ có thể tiêu dùng ngai 3 chén hoặc ngai rồng 5 chén để đựng rượu, nước hoặc trà dâng lên ông cha bộc lộ sự tươi mát, thanh tịnh

[IMG]

ngai chén thờ bằng đồng đỏ mộc
6. Đèn thờ

Đèn thờ bằng đồng thường với ý nghĩa như ngọn minh đăng thắp sáng cho không gian thờ. Gia chủ sở hữu thể chọn lọc tiêu dùng đèn dầu hoặc đèn khí được được nhưng trên bàn thờ bắt buộc phải với đèn thờ. Đèn thờ thường được đặt tại bên trong và đối xứng 2 bên cánh gà từ bàn thờ.

[IMG]

Đèn dầu đồng chạm hoa văn rồng tinh xảo
7. Ống đựng hương

Ống đựng hương thường được bày trí tại hai bên phía ngoại trừ của bàn thờ và sử dụng để đựng hương giúp bàn thờ thêm phần ngăn nắp, gọn gàng.

[IMG]

Ống đựng hương bằng đồng vàng mộc hoa văn cá chép
8. Đài thờ

Đài thờ bằng đồng là vật phẩm cấp thiết sử dụng để đựng gạo, muối, nước trên bàn thờ gia tiên. Thông thường bộ đài thờ sẽ gồm 3 đài nhỏ được đặt phía trước bát hương. Gia chủ cũng mang thể sử dụng chóe thờ để thay cho đài thờ.

[IMG]

Bộ đài thờ bằng đồng vàng mộc tinh xảo
9. Hoành phi câu đối

Hoành phi câu đối cũng là một món đồ thờ phụng quan trọng trong phòng thờ gia tiên miêu tả cho gia phong, truyền thống của gia đình. Trên bức hoành phi câu đối, con cháu sẽ thấy được những lời răn dạy của thế hệ đi trước và noi gương học hỏi.

[IMG]

Cuốn thư câu đối khảm tam khí độc đáo
Địa chỉ bán đồ thờ gia tiên uy tín, chất lượng

Đồ Đồng Dung Quang Hà là doanh nghiệp đi đầu trong lĩnh vực chế tác đồ đồng. Với hơn 20 năm kinh nghiệm trong nghề, Đồ Đồng Dung Quang Hà đã đem tới hàng nghìn sản phẩm đến tay bạn hàng cũng như đã từng vinh dự nhận bằng khen của thủ tướng chính phủ. Đó vừa là động lực vừa là minh chứng rõ ràng nhất cho sự phát triển từ phía Đồ Đồng Dung Quang Hà trong suốt những năm vừa qua.

[IMG]

>> Xem ngay: Bộ đồ thờ cúng bằng đồng giá bao nhiêu? Phân loại & mức giá

Các sản phẩm tại Dung Quang Hà không chỉ được đảm bảo về nguồn chất lượng đầu vào cùng hàng ngũ nghệ nhân sở hữu tay nghề cao mà những sản phẩm tại đây đều được kiểm soát chất lượng ưng chuẩn từng khâu sản xuất để có thể giúp tới cho quý khách hàng những sản phẩm tốt nhất, chất lượng nhất.

Đồ Đồng Dung Quang Hà là hệ thống chuyên sinh sản đồ đồng, bên cạnh những sản phẩm đồ thờ cúng, tại Dung Quang Hà, gia chủ còn sở hữu thể tìm thấy những sản phẩm tượng đồng, tranh đồng, đồ đồng phong thủy, trống đồng,….với phong phú kiểu dáng, kích thước và mẫu mã khác nhau.

Ngoài ra, khi sắm hàng tại Đồ Đồng Dung Quang Hà, quý gia chủ còn được phân phối tiện ích giao hàng toàn quốc và tương trợ lắp đặt sản phẩm. Với chế độ bảo hành sản phẩm lên tới 20 năm, Đồ Đồng Dung Quang Hà cam kết sẽ sở hữu đến những sản phẩm bằng đồng chất lượng nhất và sẽ luôn là địa chỉ mua bán đồ đồng uy tín chất lượng được rộng rãi gia chủ lựa chọn!

>> Xem ngay: Chiêm ngưỡng bộ sưu tập những món đồ thờ cúng bằng đồng đẹp, sang trọng nhất chỉ có tại Đồ Đồng Dung Quang Hà
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
doducthanh Tư vấn Bộ Đồ Thờ Gia Tiên Đầy Đủ Gồm Những Gì? Căn hộ chung cư 0
ducdonggiatruyen Cần bán Cuốn thư câu đối, bộ Đức Lưu Quang, đồng đỏ 90x176cm, đồng dầy 0.8ly, câu đối đồng, đồ thờ cúng Nội Thất - Xây Dựng 0
ducdonggiatruyen Cần bán Bộ đồ thờ cúng, đỉnh đồng song long ngũ sự, đại tự câu đối đồng vàng, giá bán bộ đỉnh thờ Nội Thất - Xây Dựng 0
hienhien- vach ngan Cần bán Cửa hàng bán bộ đồ thờ cúng bằng gỗ tại Phan Văn Hớn Quận 12 Nội Thất - Xây Dựng 0
ducdongqh Cần bán 101+ bộ đồ thờ đỉnh đồng nguyên chất, Ý nghĩa Nội Thất - Xây Dựng 0
ducdonggiatruyen Cần bán bộ đồ thờ tam sự cao 60cm, đỉnh đồng giả cổ, giá bán đỉnh đồng, bán đỉnh đồng Nội Thất - Xây Dựng 0
ducdonggiatruyen Cần bán đồ thờ cúng, đồ thờ bằng đồng, lư hương, đỉnh hương, đồ thờ cao cấp, bộ đỉnh rồng Nội Thất - Xây Dựng 0
ducdongqh Cần bán Báo giá bộ Đồ Thờ Cúng bằng đồng nguyên chất, đúc thủ công Nội Thất - Xây Dựng 0
ducdongqh Cần bán Bộ đồ thờ Gia Tiên bằng đồng - Đồ thờ cúng cao cấp, phú quý Nội Thất - Xây Dựng 0
ducdongqh Cần bán 1 bộ đồ thờ cúng gồm những gì? Gia chủ có đang thiếu sót? Nội Thất - Xây Dựng 0
ducdongqh Cần bán Bộ đồ thờ cúng gồm những gì? Chọn chất liệu nào tốt nhất? Nội Thất - Xây Dựng 0
ducdongqh Cần bán 5 Lựa chọn cho bộ đồ thờ bằng đồng đầy đủ “Hoàn Hảo” nhất Nội Thất - Xây Dựng 0
ducdongqh Cần bán “Đắm đuối” trước 5 bộ đồ thờ ngũ sự bằng đồng ĐẸP nhất !! Nội Thất - Xây Dựng 0
ducdongqh Cần bán 5 Tiêu chí lựa chọn “hàng đầu” cho bộ đồ thờ tam sự ĐẸP nhất Nội Thất - Xây Dựng 0
ducdongqh Cần bán 【Chén Nước Trên Bàn Thờ】 – 5 Bộ kiệt tác đồ thờ cúng Việt Nội Thất - Xây Dựng 0
Tin liên quan