Tư vấn Bộ tượng Tam Thế Phật gồm những ai, cách thờ đúng là như thế nào?

doducthanh

Thành viên mới
10/9/20
229
0
16
VND
Phật là đấng chí tôn chí kính với lòng độ lượng, phúc hậu nhất thế gian. Vòng tay Phật luôn dang rộng để chở che, độ cho những ai thiện lương, những ai biết quay đầu bỏ xấu theo tốt. Chúng sanh chỉ phải sống tốt, với niềm tin thì quả ngọt ắt sẽ đến. Quý phật tử thường nghe nói về Tam Thế Chư Phật hay Tây Phương Tam Thế Phật nhưng chưa hẳn ai cũng biết, cũng hiểu rõ về Tam Thế Phật gồm những ai, những vị phật nào. Thờ Tam Thế Phật tại gia buộc phải chú ý những điều gì và phương pháp thờ đúng chuẩn chỉnh nhất. Vì vậy hôm nay trong bài viết này Đồ Đồng Dung Quang Hà xin chia sẻ đến quý phật tử những quan tâm trong việc thờ Tam Thế Phật tại gia, và bí quyết thờ đúng chuẩn nhất.

Tam Thế Phật gồm những ai?
Tam Thế Phật được hiểu một bí quyết đơn thuần là bộ tượng gồm 3 bức tượng giống hệt nhau, được tạc trong tư thế ngồi thiền kiết già, vì vậy mới gọi là tam thế. Chữ “Thế” trong tam thế phật được hiểu là “Thời”, tức thị Tam Thế Phật là ba vị Phật của 3 thời đại: quá khứ, hiện tại và tương lai. Trong đó, Phật Thích Ca Mâu Ni thường được đặt giữa là tượng trưng đại diện cho thời đại quá khứ, hai bên là Ca Diếp Phật đại diện cho thời đại hiện tại và Phật Di Lặc là đại diện từ phía thời đại tương lai.

[IMG]


>> Xem chi tiết bộ tượng Tam Thế Phật bằng đồng đỏ đẹp tôn nghiêm

Tuy nhiên còn mang một số ý kiến cho rằng chữ “Thế” trong Tam Thế Phật được hiểu là “thế giới” theo không gian khác nhau. Gồm thế giới trung tâm ở chính giữa là thế giới Sa Bà từ phía Phật Thích Ca Mâu Ni, bên trái hay phương Tây đó là đại diện từ phía thế giới Cực Lạc của Phật A Di Đà, bên phải hay Phương Đông là thế giới Tịnh Lưu Ly từ Phật Dược Sư. Tựu chung lại, Tam Thế Phật là 3 vị Phật đáng tôn kính trọng đạo giáo, là những người với trí tuệ, đạo hạnh cao thâm. Các Ngài đã dùng trí đức để dẫn dắt con người đi qua biển khổ luân hồi về với thế giới cực lạc, an vui. Với công cuộc cứu độ chúng sanh lầm đường lạc lối đó, dù với trải qua vô vàn khó khăn, thử thách nhưng Đức Phật vẫn luôn dang rộng vòng tay, một lòng hướng con người tới cái thiện.

>> Xem ngay tuyển tập 5 mẫu tượng Phật A Di Đà đẹp nhất hiện nay

Ý nghĩa bộ tượng Tam Thế Phật
Thờ Phật từ phía lâu đã vươn lên là một nét đẹp trong tín ngưỡng tâm linh của Phật tử người Việt, việc thờ Phật không chỉ biểu thị lòng hàm ân cũng như sự tôn kính tới Đức Phật, mà còn giúp con người với thể chiêm nghiệm, sám hối những việc đã làm, cái bỏ tà niệm mang tâm tư trở thành thảnh thơi hơn.

[IMG]


>> Xem chi tiết bộ tượng Tam Thế Phật bằng đồng đỏ dát vàng mỗi pho nặng 180kg

Những vị Phật mà các Phật tử thờ cúng trong nhà là những người sở hữu lòng từ phía bi vô lượng với chúng sinh, là gương sáng để con người noi theo. Tam Thế Phật là những bậc đáng được tôn thờ, những Ngài sở hữu trí tuệ cùng công đức vô biên, là những người sáng suốt nhìn thấu và hiểu rõ đa số chuyện trên thế gian. Vì vậy lúc thờ Tam Thế Phật trong nhà sẽ mang cho gia chủ luôn giữ được cho mình sự sáng suốt, giúp khai thông trí óc, mang lại nguồn năng lượng tích cực đưa gia đình luôn được bình an và may mắn. Chưa dừng lại tại việc cầu cho gia đạo được bình an, thờ Tam Thế Phật còn đưa nhắc nhở con người sống đúng với đạo lý, những điều tốt tuyệt vời được Phật truyền dạy, dựa trên những nền tảng tốt tuyệt vời trong quá khứ, mà biết trân trọng nơi sống ngày nay và luôn hướng về tương lai tươi tuyệt vời phía trước.

>> Xem ngay Phật Di Lặc hợp với tuổi nào và cách thờ Phật đúng chuẩn tại gia

Hướng dẫn thờ tam thế Phật đúng cách
Để thờ Tam Thế Phật tại gia đúng chuẩn, gia chủ nên sử dụng những bức tượng Phật bằng đồng và cần lưu ý những vấn đề sau:

Vị trí đặt bàn thờ Tam Thế Phật trong nhà
Việc lập bàn thờ để thờ Tam Thế Phật tại gia có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với sự tu hành từ quý Phật từ. Bàn thờ Tam Thế Phật phải đặt hướng ra cửa chính từ phía căn nhà, như vậy sẽ tốt hơn cho gia đạo cũng như chúng sinh trong cảnh giới vô vi tức là những người thân đã mất trong gia đình.

[IMG]


Tuyệt đối không được đặt bàn thờ Phật theo hướng đối diện với những nơi ẩm thấp, thiếu ánh sáng, thiếu lịch sự trong nhà như: nhà vệ sinh, nhà bếp, phòng ngủ chân góc cầu thang, hướng nhà tắm. Đặc biệt bàn thờ nên phải chắc chắn, vững chãi và luôn được lau dọn sạch sẽ, trang trọng. Bàn thờ Tam Thế Phật phải đặt trên cao, ít nhất phải cao từ đâu gia chủ trở lên. Không được thờ chung tượng Tam Thế Phật với các vị thần thánh khác bởi vì thực thế thần thành vẫn còn nằm trong lục đạo luân hồi, vẫn chưa thực sự giác ngộ hoàn toàn, do đó khi gia chủ thờ chung mang thể coi là sự bất kinh đối với những Ngài, là đại kỵ lớn nhất khi thờ Phật tại gia.

>> Xem thêm giải đáp thắc mắc có nên thờ Quan Công chung với Phật hay không

Cách cúng bái Phật tại gia
Đối với đồ thờ cúng trên bàn thờ Phật, chỉ được dùng hoa quả đặt trên đĩa đựng chuyên dụng để thờ cúng trên bàn thờ Phật. Đồ cúng thì phải được thay đổi hàng ngày, phải cho người thân ăn hoặc sở hữu thế cho người khác nhưng tuyệt đối không được vứt đi.

Trên bàn thờ Phật tuyệt đối không bày đồ mặn hay là vàng mã, vì Phật là người xuất gia. Đồ cúng thì phải bày theo đôi theo cặp để tạo được sự cân xứng, tuy nhiên ví như ko sở hữu điều kiện thì thờ tự đơn mẫu vẫn chấp thuận được vì điều quan yếu nhất vẫn là lòng thành.

Trước lúc tiến hành cúng Tam Thế Phật, gia chủ cần phải vệ sinh, tắm rửa sạch sẽ, đầu tóc gọn ghẽ để thân thể không ô uế lúc cúng bái Phật. Khi cúng bái cầu nguyện tâm phải thành, phải nghĩ đến những việc tốt của Ngài, xong xuôi mới cắm hương vào bát hương, đánh một tiếng chuông rồi lậy tượng 3 lạy.

Ngày Thượng an vị cho Phật
Ngày rằm, ngày mùng một hay ngày vía chư Phật, Bồ Tát là những ngày phù hợp nhất để thượng an vị cho Phật. Gia chủ nên chuẩn bị đa số vật dụng thật đầy đủ, tươm tất rồi mới thỉnh Phật về.

>> Xem ngay địa chỉ bán tượng Phật Di Lặc giá rẻ, chất lượng nhất trên thị trường

Thỉnh tượng Tam Thế Phật đẹp, chất lượng ở đâu
Đồ Đồng Dung Quang Hà với hàng ngũ nghệ thiên tài năng, nhiều kinh nghiệm tới từ làng đúc truyền thống nổi danh với niên đại từ phía hàng vạn năm về trước Vạn Điểm – Ý Yên – Nam Định, đã chế tạo và cho ra đời rất nhiều tôn tượng Phật tuyệt vời với đa dạng kích thước mẫu mã chất liệu khác nhau đem tới cho quý Phật tử những chọn lọc hoàn hảo nhất.

Tượng Phật do Đồ Đồng Dung Quang Hà tôn dựng luôn nhận được những lời khen ngợi và kiểm tra cao từ quý sư thầy, tăng ni, Phật tử trên khắp cả nước. Ngoài tượng Tam Thế Phật thì những bức tượng Phật khác tại Dung Quang Hà luôn được chế tạo với những đường nét chế tác tinh xảo hòa mỹ, khắc họa được thần thái, dung mạo từ phía chư Phật một cách trung thực nhất.

Nếu với nhu cầu thỉnh tượng đồng Tam Thế Phật đẹp, chất lượng quý Phật tử với thể gọi tới hotline: 0944.58.1111 hoặc tầm nã cập website: dungquangha.com để được các chuyên viên tư vấn và báo giá khía cạnh nhất.
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
ducdonggiatruyen Cần bán bộ tượng tam thánh 18cm, tượng Quan Vân Trường, Quan Bình, Châu Xương Nội Thất - Xây Dựng 0
ducdonggiatruyen Cần bán Tam thế phật, tượng phật bằng đồng, bộ tam thế phật cao 60cm, bán bộ tượng tâm thế phật Nội Thất - Xây Dựng 0
ducdonggiatruyen Cần bán Tượng tam thánh, tam thế Phật, tượng phật bằng đồng, Bộ tượng phật bằng đồng, mẫu tượng phật 45cm Nội Thất - Xây Dựng 0
P Bộ sưu tập nội thất tân cổ điển Dragon- Đậm chất uy quyền, độc đáo và đầy ấn tượng. Bất động sản khác 1
P Bộ sưu tập nội thất tân cổ điển Dragon- Đậm chất uy quyền, độc đáo và đầy ấn tượng. Bất động sản khác 0
W Một chiếc túi clutch sẽ tạo ấn tượng mạnh trong bộ sưu tập của bạn Các dịch vụ khác 0
V Nhà cửa khang trang đầy ấn tượng với những bộ sưu tập nhỏ xinh, ít tốn kém Bất động sản khác 0
T Tư vấn Hiện tượng TNG HOLDINGS VIETNAM cú đúp nhà tuyển dụng được ứng viên và cán bộ nhân viên yêu thích Bất động sản khác 0
doducthanh Tư vấn Trọn Bộ Những Bức Tượng Thánh Gióng Bằng Đồng Đẹp Nhất Căn hộ chung cư 0
V Ngôi nhà thêm ấn tượng nhờ làm mới bộ sofa Các dịch vụ khác 0
ducdonggiatruyen Cần bán Tượng tứ đại thiên vương thiên tướng cao 25cm, bán bộ tượng tứ đại thiên vương Nội Thất - Xây Dựng 0
T Đối tượng cán bộ nhà nước được tăng lương cơ bản từ 2020 Các dịch vụ khác 0
vuhoa3536 Tư vấn Bộ quần áo y tá ấn tượng, "không đụng hàng" tại VIỆT ĐỒNG PHỤC Các dịch vụ khác 0
ducdongqh Cần bán Bộ tượng phong thủy để ô tô - An toàn trên mọi chuyến đi Nội Thất - Xây Dựng 0
ducdonggiatruyen Cần bán tượng đồng tứ đại thiên vương 40cm, bán bộ tự đại thiên vương, giá bộ tứ đại thiên vương Nội Thất - Xây Dựng 0
Tin liên quan