Bơm hoá chất tự mồi - Phát kiến giúp tiết kiệm sức lao động

seotot06

Thành viên mới
31/8/17
136
0
16
VND
Máy bơm hóa chất tự mồi là dòng máy bơm hóa chất hiện đại nhất hiện nay với việc tích hợp khả năng bơm hiệu quả các loại hóa chất ăn mòn và khả năng tự bơm mồi cho máy, vừa giảm thiểu chi phí bơm vừa tiện lợi cho người sử dụng.

Máy bơm hóa chất tự mồi là gì?
Máy bơm hóa chất tự mồi còn có tên gọi khác là máy bơm hóa chất tự hút với khả năng hút chân không (hút không khí) trong buồng bơm và đường ống hút đẩy ra ngoài, đây là loại máy bơm có khả năng tự cung cấp nước vào buồng bơm cho đến khi đầy. Máy bơm hóa chất tự mồi khi đóng điện sẽ tự động chạy mà không cần bơm mồi. Đặc biệt loại máy bơm này có van an toàn tương tự giọ bơm giúp máy bơm có khả năng tự mồi cao mà không lo hư hỏng hay lỗi kỹ thuật.

Cấu tạo của máy bơm hóa chất tự mồi
Máy bơm hóa chất tự mồi có cấu tạo tương tự các dòng máy bơm hóa chất thông thường chỉ khác dòng máy bơm này có thêm bộ phận van 1 chiều giúp máy bơm vừa có khả năng tự mồi cao, vừa có khả năng hút chân không và vừa an toàn khi sử dụng.

Cấu tạo máy bơm hóa chất tự mồi:
 • Buồng bơm
 • Thân bơm
 • Cánh bơm
 • Bộ phận đầu ra, bộ phận đầu vào
 • Trục bơm
 • Van 1 chiều
Các loại máy bơm hóa chất tự mồi
Bơm hóa chất tự mồi có hai loại cơ bản là bơm hóa chất ly tâm tự mồi và bơm tự mồi dạng màng khí nén.
 • Bơm hóa chất ly tâm tự mồi cần phải bơm mồi lần đầu tiên khi sử dụng
 • Bơm tự mồi dạng màng khí nén (hoặc bơm tự mồi định lượng dạng màng) có thể sử dụng ngay không cần mồi lần đầu.
Bơm hóa chất tự mồi có khả năng hút chân không
Dòng bơm hóa chất tự mồi được dùng với chức năng tách khí ra khỏi chất lỏng khi bơm, tại cổng hút của máy bơm được lắp đặt van 1 chiều giúp giữ lại chất lỏng trong buồng bơm và đẩy khí ra ngoài. Đây là dòng máy bơm hóa chất đặc biệt với khả năng hút chân không tại đường ống hút, thời gian hút chân không tùy thuộc vào chất bơm đặc hay lỏng, vào độ dài đường ống hút ngắn hay dài và tùy thuộc vào công suất của động cơ.

Thời gian hút chân không của bơm hóa chất tự mồi khoảng từ 40 - 200 giây, chất bơm càng lỏng, đường ống hút càng ngắn và động cơ càng mạnh mẽ thì thời gian hút chân không càng ngắn. Các loại bơm hóa chất tự mồi dạng màng khí nén có thời gian hút chân không ngắn hơn các loại bơm hóa chất ly tâm tự mồi, thời gian hút chân không của loại bơm tự mồi này chỉ khoảng 30 giây và loại bơm này không cần phải mồi lần đầu khi sử dụng.

Nguyên lý hoạt động của máy bơm hóa chất tự mồi
Các loại máy bơm hóa chất tự mồi hoạt động theo nguyên lý hút đẩy tương tự các loại máy bơm hóa chất khác, chỉ khác máy bơm hóa chất tự mồi không cần bơm mồi khi máy bơm mới hoạt động mà máy có thể hoạt động ngay khi kết nối với động cơ.

Về cơ bản, nguyên lý hoạt động của máy bơm hóa chất tự mồi bao gồm quy trình tự mồi bơm, chu trình hút chất bơm và chu trình đẩy chất bơm:

Quy trình bơm mồi: Nước và không khí được trộn lẫn vào nhau sau đó được đẩy vào buồng chứa, sau một thời gian buồng chứa được lấp đầy bởi nước, không khí bị đẩy ra ngoài. Khi buồng bơm chứa đầy nước máy bơm bắt đầu hoạt động, kết thúc quá trình bơm mồi. Khi một lượng nước trong buồng bơm bị bơm đi đáng kể, không phí chiếm một phần trong buồng bơm quy trình bơm mồi lại bắt đầu.

Chu trình hút chất bơm: Van đường ống hút được mở ra, chất bơm bị hút vào buồng bơm nhờ chênh lệch áp suất, kết thúc chu trình hút chất lỏng

Chu trình đẩy chất lỏng: Khi buồng bơm đầy, van đường ống hút đóng lại, van đường ống đẩy mở ra, chất lỏng bị tống ra ngoài, kết thúc chu trình đẩy chất lỏng.

Hai chu trình hút và đẩy chất lỏng diễn ra liên tục giúp máy bơm hóa chất tự mồi hoạt động đều đặn cho đến khi ngừng hoạt động.

Lưu ý: Máy bơm hóa chất tự mồi không thể chạy khô, tức là trong buồng bơm luôn phải có nước

Khi nào cần sử dụng máy bơm hóa chất tự mồi
 • Thông thường máy bơm hóa chất tự mồi được dùng nhiều nhất cho mục đích bơm các chất lỏng ở độ sâu từ 18m trở lên. Cụ thể:
 • Trong Công nghiệp: Máy bơm hóa chất tự mồi được sử dụng chủ yếu dùng để bơm xăng dầu, các chất khoáng, bơm nước thải công nghiệp, bơm cấp nước cho bể chứa ngầm…
 • Trong Nông nghiệp: Máy bơm hóa chất tự mồi sử dụng cho việc tưới tiêu ruộng đồng, lưu trữ lượng nước,…
Cách lựa chọn máy bơm hóa chất tự mồi
Lựa chọn máy bơm hóa chất tự mồi phải lựa chọn thân bơm, động cơ bơm, kiểu bơm phù hợp chất bơm cũng như điện áp, công suất bơm phù hợp nhu cầu sử dụng.

Ngoài ra, việc lựa chọn đơn vị cung cấp máy bơm cũng vô cùng quan trọng. Hãy là người tiêu dùng thông minh lựa chọn sản phẩm chính hãng được phân phối độc quyền bởi các đơn vị uy tín hàng đầu trên thị trường như Vimex để được sở hữu những sản phẩm chất lượng với giá phải chăng nhất.
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
H Cần bán Các ưu điểm của máy bơm hoá chất Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
H Cần bán Bơm hoá chất điều chỉnh PH và một số lưu ý khi sử dụng Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
H Cần bán Ưu điểm của bơm hoá chất Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
H Cần bán Cách bảo quản máy bơm hoá chất điều chỉnh PH Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
T Các ứng dụng của máy bơm màng hoá chất Máy Móc Công Nghiệp 0
bomcongnghiep12 Những lưu ý dành riêng cho việc sử dụng máy bơm hoá chất Các dịch vụ khác 0
H Cần bán Bơm hoá chất thùng phuy là gì? Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy bơm hoá chất thùng phuy Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
M Bơm hoá chất IHF Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
H Cần bán Ưu điểm của máy bơm hoá chất Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
S Bảo quản bơm hoá chất dưới nhiệt độ khắc nghiệt Các dịch vụ khác 0
S Máy bơm hoá chất cỡ nhỏ - phù hợp cho các doanh nghiệp nhỏ Các dịch vụ khác 0
S Quy trình tháo lắp thay thế linh kiện bơm hoá chất Các dịch vụ khác 0
N Chia sẻ những điều cơ bản về máy bơm hoá chất Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
A Tư vấn Tìm hiểu những đặc điểm cùa bơm hoá chất trung quốc như thế nào? Các dịch vụ khác 0
M Cần bán Cung cấp, sửa chữa, thay phớt máy bơm nước, phốt máy bơm Máy Móc Công Nghiệp 0