Bốn lợi ích kinh doanh thiết yếu doanh nghiệp cần phải có khi đạt chứng nhận ISO 27001

thuctapkna

Thành viên mới
23/10/20
109
1
18
Hà Nội
knacert.com.vn
VND
Đầu tiên, điều quan trọng cần lưu ý là tên đầy đủ của ISO 27001 là “ISO / IEC 27001 - Công nghệ thông tin - Các kỹ thuật bảo mật - Hệ thống quản lý an toàn thông tin - Các yêu cầu”.

Đây là tiêu chuẩn quốc tế hàng đầu tập trung vào bảo mật thông tin, được xuất bản bởi Tổ chức Tiêu chuẩn hóa Quốc tế (ISO), hợp tác với Ủy ban Kỹ thuật Điện Quốc tế (IEC). Cả hai đều là các tổ chức quốc tế hàng đầu phát triển các tiêu chuẩn quốc tế.

ISO-27001 là một phần của một loạt các tiêu chuẩn được phát triển để xử lý vấn đề bảo mật thông tin: loạt tiêu chuẩn ISO / IEC 27000.

Tiêu chuẩn này không chỉ cung cấp cho các công ty bí quyết cần thiết để bảo vệ thông tin có giá trị nhất của họ, mà một công ty còn có thể được chứng nhận theo ISO 27001 và bằng cách này, chứng minh cho khách hàng và đối tác của mình rằng nó bảo vệ dữ liệu của họ.

Các cá nhân cũng có thể được chứng nhận ISO 27001 bằng cách tham dự một khóa học và vượt qua bài kiểm tra, bằng cách này, chứng minh kỹ năng của họ với các nhà tuyển dụng tiềm năng. Hiện nay phổ biến nhất là khóa học đào tạo ISO 22000, khóa học ISO 9001,...

Vì là tiêu chuẩn quốc tế nên ISO 27001 dễ dàng được công nhận trên toàn thế giới, tăng cơ hội kinh doanh cho các tổ chức và chuyên gia.

Hệ thống quản lý bảo mật thông tin (ISMS) là một tập hợp các quy tắc mà một công ty cần thiết lập để:

xác định các bên liên quan và kỳ vọng của họ đối với công ty về bảo mật thông tin

xác định những rủi ro nào tồn tại đối với thông tin

xác định các biện pháp kiểm soát (biện pháp bảo vệ) và các phương pháp giảm thiểu khác để đáp ứng các kỳ vọng đã xác định và xử lý rủi ro

đặt ra các mục tiêu rõ ràng về những gì cần đạt được với bảo mật thông tin

thực hiện tất cả các biện pháp kiểm soát và các phương pháp xử lý rủi ro khác

liên tục đo lường nếu các biện pháp kiểm soát đã triển khai hoạt động như mong đợi

cải tiến liên tục để làm cho toàn bộ ISMS hoạt động tốt hơn

Bộ quy tắc này có thể được viết ra dưới dạng các chính sách, thủ tục và các loại tài liệu khác, hoặc nó có thể ở dạng các quy trình và công nghệ đã được thiết lập mà không được lập thành văn bản. ISO 27001 xác định tài liệu nào là bắt buộc, tức là tài liệu nào phải tồn tại ở mức tối thiểu.

Có bốn lợi ích kinh doanh thiết yếu mà một công ty có thể đạt được khi thực hiện tiêu chuẩn chứng nhận ISO 27001 bảo mật thông tin này:

Tuân thủ các yêu cầu pháp lý - ngày càng có nhiều luật, quy định và yêu cầu hợp đồng liên quan đến bảo mật thông tin và tin tốt là hầu hết chúng có thể được giải quyết bằng cách thực hiện ISO 27001 - tiêu chuẩn này cung cấp cho bạn phương pháp luận hoàn hảo để tuân thủ tất cả chúng.

Đạt được lợi thế cạnh tranh - nếu công ty của bạn được chứng nhận còn đối thủ của bạn thì không, bạn có thể có lợi thế hơn họ trong mắt những khách hàng nhạy cảm về việc giữ an toàn thông tin của họ.

Giảm chi phí - triết lý chính của ISO 27001 là ngăn chặn các sự cố an ninh xảy ra - và mọi sự cố dù lớn hay nhỏ đều phải trả giá. Do đó, bằng cách ngăn chặn chúng, công ty của bạn sẽ tiết kiệm được kha khá tiền. Và điều tuyệt vời nhất - đầu tư vào ISO 27001 nhỏ hơn nhiều so với mức tiết kiệm chi phí mà bạn sẽ đạt được.

Tổ chức tốt hơn - thông thường, các công ty phát triển nhanh không có thời gian để dừng lại và xác định các quy trình và thủ tục của họ - do đó, nhân viên thường không biết cần phải làm gì, khi nào và bởi ai. Việc thực hiện tiêu chuẩn ISO 27001 giúp giải quyết các tình huống như vậy, vì nó khuyến khích các công ty viết ra các quy trình chính của họ (ngay cả những quy trình không liên quan đến bảo mật), giúp họ giảm thiểu thời gian bị mất của nhân viên.

Trọng tâm của ISO 27001 là bảo vệ tính bí mật, tính toàn vẹn và tính sẵn có của thông tin trong một công ty. Điều này được thực hiện bằng cách tìm ra những vấn đề tiềm ẩn có thể xảy ra với thông tin (tức là đánh giá rủi ro), và sau đó xác định những gì cần phải làm để ngăn chặn những vấn đề đó xảy ra (tức là giảm thiểu rủi ro hoặc xử lý rủi ro).

Do đó, triết lý chính của ISO 27001 dựa trên quy trình quản lý rủi ro: tìm ra nơi có rủi ro và sau đó xử lý chúng một cách có hệ thống thông qua việc thực hiện các biện pháp kiểm soát an ninh (hoặc các biện pháp bảo vệ).
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
mẹ ỐC SÒ Ốc sò shop cho bé yêu sành điệu bốn mùa (^_^) giá cả cạnh tranh Mẹ và Bé 1
trinhphamhlv Cần bán Cung cấp máy lạnh treo tường Midea hàng siêu lợi nhuận cho mọi khách hàng Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
bepnuong Cần bán Lợi ích của việc sử dụng xe đẩy vỉ nướng cho nhà hàng Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
Cầu thang Việt Lợi ích không ngờ khi lắp đặt cầu thang sắt mỹ thuật Nội Thất - Xây Dựng 0
M Tư vấn Lợi ích của doanh nghiệp khi thuê Server Các dịch vụ khác 0
M Tư vấn SSL là gì? Lợi ích mà chứng chỉ SSL mang lại Các dịch vụ khác 0
T Thuận lợi hợp tác giữa các phòng thí nghiệm trong và ngoài nước nhờ chứng nhận ISO 17025: 2017 Các dịch vụ khác 0
T Lợi Ích Của Sticker Các dịch vụ khác 0
T Lợi Ích của In Ấn Danh Thiếp Là Gì Các dịch vụ khác 0
G Tư vấn Vé Cáp Treo Hòn Thơm Phú Quốc tiện lợi Du Lịch 0
C Cho thuê cho thuê nhà Shophouse Cần Thơ - Hưng Lợi Nhà bán - cho thuê 0
C Cho thuê cho thuê nhà Shophouse Cần Thơ tiện lợi để kinh doanh Nhà bán - cho thuê 0
Havi258159 Lợi nhuận tăng 200% với phần mềm bán hàng miễn phí Các dịch vụ khác 0
V Tư vấn Thuê Cano Phú Quốc tiện lợi với kênh đặt vé Uy Tín Du Lịch 0
C Cần bán Mẹo sửa chữa tủ lạnh nhanh chóng tiện lợi nhất - Gọi ngay 028 66 823 734 Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0