Bồn rửa chén nhà mình thường xuyên bị tắc nghẽn là vì sao?

toilaaido

Thành viên mới
31/7/17
1,047
1
38
Bồn rửa chén nhà mình thường xuyên bị tắc nghẽn là vì sao?

Bởi vì nó đang phải gồng mình “tiêu hóa” những thứ cực khó tiêu như dầu mỡ thừa, nguyên liệu dễ nở khi gặp nước, bán phụ tùng máy chà sàn khăn giấy bẩn, bã trà, cà phê, vỏ trứng đấy.


Dầu mỡ thừa
- Theo một thống kê ở Mỹ cho thấy trong số 36000 vụ tắc ống cống bồn rửa chén mỗi năm thì có đến 47% là do người nội trợ đã đổ dầu mỡ thừa trực tiếp xuống bồn rửa.

- Những phần dầu mỡ từ nước canh, nước súp, chảo, nồi theo nước rửa chén chảy xuống bồn rửa, thay vì trôi đi, bán phụ tùng máy chà sàn chúng thường đông đặc, kết tủa và đọng lại trong đường ống bồn rửa chén và gây tắc nghẽn.

- Để giảm tối đa dầu mỡ thừa tích tụ ở đường ống bồn rửa chén, bạn hãy cố gắng làm giảm lượng dầu mỡ trong đồ ăn trước khi cho vào bồn rửa như dùng 1 lượng dầu ăn phù hợp khi chế biến, dùng khăn giấy thấm bớt dầu mỡ trước khi cho chúng vào bồn rửa…

- Bạn cũng nên thường xuyên thông cống bồn rửa chén bằng các loại bột thông cống để loại bỏ hết dầu mỡ thừa trong đường ống nhé.

Nguyên liệu dễ nở khi tiếp xúc với nước
- Bột mì, bột gạo, bột báng, thực phẩm có chứa Gelatin… đều là những loại nguyên liệu dễ nở khi tiếp xúc với nước và chúng cũng thường được người nội trợ vô tình xả trôi vào ống cống của bồn rửa chén.

- Khi các nguyên liệu này nở ra trong ống cống, chúng sẽ gây tắc nghẽn cống của bồn rửa chén. Cho nên, hãy đổ các nguyên liệu này vào thùng rác trước khi cho vào bồn rửa.

Nguyên liệu dễ nở khi tiếp xúc với nước

Khăn giấy bẩn
- Khăn giấy bẩn khi gặp nước dễ nát, rữa và chúng cũng thường tan ra sau một thời gian nhưng quá trình này rất chậm chạp và khi các mảnh khăn giấy kết hợp với tóc, vụn thức ăn… chúng sẽ tạo thành 1 khối rác rắn chặn đường ống của bồn rửa chén.

- Vì thế, không vứt khăn giấy vào bồn rửa chén.

Bã cà phê, trà
- Những mảnh trà, cà phê nhỏ xíu có thể lọt qua lưới lọc của bồn rửa chén và dồn lại trong đường ống, chúng sẽ làm bồn rửa chén tắc ngay.

- Thế nên, để tránh tắc nghẽn bồn rửa, bạn hãy đổ bã trà, cà phê vào thùng rác trong bếp trước khi rửa ấm trà, phễu pha cà phê.

Vỏ trứng
- Các mảnh vỏ trứng có cạnh sắc nhọn khi lọt vào ống cống bồn rửa chén thường quấn thêm tóc, vụn thức ăn và tạo thành những khối rác bám vào đường ống và nếu chúng có kích cỡ quá lớn, chúng sẽ phủ trọn đường kính của ống cống và làm nghẹt đường ống.

- Do đó, bạn đừng để mảnh vụn vỏ trứng nào rơi xuống đường ống sau khi lột vỏ trứng nhé, máy lau sàn ngồi lái hãy thu dọn nó và đổ vào thùng rác trước khi làm bất kỳ việc gì khác.

Qua những thông tin chúng tôi cung cấp ở trên, hi vọng bồn rửa chén của bạn sẽ không còn bị tắc nghẽn nữa nhé. Cần chia sẻ thêm các kinh nghiệm giữ cho bồn rửa chén thông suốt, bình luận ngay vào khung bên dưới nào!
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
N Cách sử dụng bột thông cống cho bồn rửa chén bát Máy Móc Công Nghiệp 0
maykhuayamixtech Cần bán Bồn khuấy nước rửa chén 1000 lít Máy Móc Công Nghiệp 0
0 10 Lý do nên chọn bồn rửa chén Hải Minh. Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
R Kệ chén đa năng trên bồn rửa 65 cm Nội Thất - Xây Dựng 0
THIẾT BỊ VỆ SINH DCD Bồn rửa chén mặt kính cường lực cao cấp DCD Nội Thất - Xây Dựng 0
T Chia sẻ để giúp bồn rửa chén sạch bóng như mới Các dịch vụ khác 0
B Cần bán Từ a đến z về Kệ để chén đĩa trên bồn rửa bát inox 304 Nội Thất - Xây Dựng 0
B Cần bán Kệ úp chén trên bồn rửa bát cao cấp chất liệu inox 304 Nội Thất - Xây Dựng 0
Chiến an khang Dịch vụ thông bồn rửa chén tại hóc môn LH 0907.603.222 Các dịch vụ khác 0
Chiến an khang Thợ thông tắc bồn rửa chén tại quận 8 LH 0907.603.222 Các dịch vụ khác 0
Chiến an khang Thợ thông tắc bồn rửa chén tại quận 1 LH 0907.603.222 Các dịch vụ khác 0
O Cần bán Chậu rửa bát inox chính hãng, bồn rửa chén nhập khẩu Nội Thất - Xây Dựng 0
O Cần bán Chậu rửa bát inox chính hãng, bồn rửa chén nhập khẩu Nội Thất - Xây Dựng 0
K Chậu rửa bát inox chính hãng, bồn rửa chén nhập khẩu Các dịch vụ khác 0
T Bồn Rửa Mắt Khẩn Cấp Chất Lượng Cho Phòng Thí Nghiệm Các dịch vụ khác 0