Tư vấn Bún bò cai đặc sản miền Tây sông nước

tainguyenecvn

Thành viên mới
8/2/17
34
0
6
Trong hành trình hành hương về với cha Trương Bửu Diệp , đã nhiều lần hành khách phải nước mắt ngắn nước mắt dài lúc thưởng thức món ăn đặc sản của vùng đất Bạc Liêu này, đó là món bún bò cay.
Khi món bún bò cay được đem ra thì thực khách hành hương đã thấy được sự bắt mắt với màu sắc đỏ rực của món ăn. Đây là 1 món ăn cực kỳ khác so với những gì mà các bạn đã thưởng thức ở dọc đất nước hình chữ S thân thương của chúng ta. Tô bún mang màu đỏ sẫm, những sợi bún lắp ló cạnh mới những miếng thịt, kèm theo hình ảnh đó là một mùi cay dậy lên. Điều này sẽ làm bạn băn khoăn và tò mò về công thức để làm ra món bún bò cay này. Không biết có phải màu đỏ đấy có phải là từ bột ớt, và tại sao lại không thái mỏng thịt ra là lại để nguyên miếng to??? Và chắc chắn bạn sẽ cảm nhận được cái đặc trưng của vùng đất Bạc Liêu trù phú chứa đựng trong tô bún.

Vắt ít chanh vào tô, thưởng thức muỗng nước, xuýt xoa vì cay, những cảm xúc cũng như hương vị của tô bún đem lại cho bạn sẽ thật là “đã”. Tuy cay nồng như đậm đà, vị sả thoang thoảng, pha lẩn vị quế, ít vị dừa dịu dịu. Còn sợi bún mềm và tơi, thịt bò thì khá dai, khá mềm, cực kỳ vừa ăn, nhưng mà có thêm chút gân, nhưng ngấm gia vị và mụi vị đem đếm sẽ rất riêng biệt, nhờ có một quá trình chế biến vô cùng cầu kỳ.
Đọc Tiếp: Đi hành hương Cha Trương Bửu Diệp thưởng thức bún bò cay hảo hạng