Tư vấn Bún Măng Vịt Nóng Hổi Hấp Dẫn

hieudau

Thành viên chính thức
26/5/17
130
5
18
VND
Bữa sáng nấu bún măng vịt nóng hổi hấp dẫn


Món bún măng vịt thoạt nghe thì tưởng cầu kỳ thực ra lại không hề khó nấu.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- Vịt: 1 con khoảng 1.2 kg
- Măng khô: 150g
- Mộc nhĩ, nấm hương: 4-5 cái
- Gừng tươi: 1 nhánh
- Chanh: 2 trái
- Rau sống ăn kèm
- Ớt : 1-2 quả; Sả: 2-3 củ
- Bún tươi: 1 kg.
- Hành lá, rau mùi: 100g
- Gia vị: Muối, hạt nêm, bột ngọt, tiêu bột, ớt bột, dầu ăn, hành khô, tỏi, rượu trắng.

15-8-2017-14-54-36-90.jpg


PHẦN 2: CÁCH NẤU BÚN VỊT MĂNG HẤP DẪN

Bước 1: Dùng rượu trắng rửa vịt để khử mùi hôi nhé, đây là cách tốt nhất để làm sạch vịt. Sau đó chặt phần cổ, cánh vịt rồi cho vào nồi, thêm ít sả đập dập và luộc chín vịt trong thời gian khoảng 20-30 phút. Vớt vịt ra để nguội. Lọc thịt vịt rồi thái mỏng hoặc chặt miếng vừa ăn.

15-8-2017-14-55-5-42.jpg


Bước 2: Măng, mộc nhĩ, nấm hương ngâm nước cho mềm, cắt bỏ chân măng, nấm rồi rửa sạch chua luộc kỹ khoảng 5-10 phút. Rửa lại cho sạch. Cắt mỏng mộc nhĩ nấm hương, măng khô xé sợi.

15-8-2017-14-55-21-30.jpg


Bước 3: Phi thơm hành băm với ít dầu ăn cho măng, mộc nhĩ, nấm hương vào xào. Nêm ½ thìa bột nêm.

15-8-2017-14-55-52-27.jpg


Sau đó cho vào nồi nước dùng nêm nếm cho vừa miệng và đun nhỏ lửa.

15-8-2017-14-56-12-34.jpg



15-8-2017-14-57-12-64.jpg


Bước 4: Rau sống các loại rửa sạch ngâm nước muối loãng.

15-8-2017-14-56-31-26.jpg


Bước 5: Bún trục nước nóng, xếp vào bát kèm thêm thịt vịt, măng cùng hành hoa cắt khúc, 1 thìa cà phê mì chính rồi bạn chan nước dùng lên là được.

15-8-2017-14-57-37-3.jpg


Khi ăn bún măng vịt bạn nhớ ăn kèm với rau sống và chấm thịt vịt với nước tương nhé.

15-8-2017-14-57-53-44.jpg


Chúc bạn thành công và có bữa sáng ngon miệng với bún vịt nấu măng hấp dẫn này!