Cần bán Cá koi Nhật Bản bị bệnh nặng thường xuất hiện những dấu hiệu gì?

nhandat048

Thành viên mới
2/12/20
17
0
1
Hồ cá chép koi chính là mẫu hồ cá cảnh được ưa chuộng nhất hiện nay. Không chỉ xuất hiện tại những thành phố lớn, các loại cá chép koi Nhật Bản còn xuất hiện khắp nơi trên cả nước.


Cá koi Nhật Bản được xem là một trong các loài cá chép cảnh đẹp nhất thế giới. Loại cá chép koi này có xuất xứ Nhật Bản thế nhưng hiện tại đã xuất hiện ở nhiều nơi trên toàn thế giới. Tại nhiều tỉnh thành Việt Nam, nhiều gia chủ quyết định nuôi và hết sức “nâng niu” giống cá này.
Tuy nhiên, dù tốn nhiều công sức chăm sóc đến thế nào đi chăng nữa thì cũng khó có thể để tránh khỏi việc cá bị nấm và ký sinh trùng gây bệnh. Dưới đây chính là các biểu hiện cá koi mắc bệnh. Xem ngay để điều trị một vài bệnh của cá koi kịp thời nhé!

Màu sắc cá koi Nhật Bản

Phải công nhận là cá koi đẹp mắt cũng là nhờ màu của nó. Chính vì thế sự biến mất màu sắc trên cơ thể cá koi Nhật Bản có thể là do cá koi đang mắc bệnh. Hoặc lý do khác là vì những yếu tố như oxy, ánh sáng hồ nuôi cá koi không thích hợp.


Ngoài ra, hồ cá chép koi thay đổi màu sắc còn có thể vì cá chép koi bị căng thẳng hoặc là tấn công lẫn nhau. Khi đó bạn hãy quan sát đàn cá để có biện pháp khắc phục kịp thời.

Khả năng bơi lội thất thường

Trường hợp các bạn nhìn thấy cá koi bơi vòng tròn, tương tự bộ dạng “say xỉn” hoặc trôi dạt không hướng di chuyển… Những dấu hiệu bất thường này cho thấy là đàn cá koi đang bị suy yếu đi. Nghiêm trọng hơn, nếu như cá chép koi mất đi bản năng bơi hoặc là nổi bụng thì dấu hiệu quá mức nghiêm trọng. Khi đó dường như đã quá muộn để chữa trị.

Dấu hiệu hô hấp không bình thường

Thiết kế hồ cá chép koi tuân thủ một số quy định đảm bảo đàn cá thở tốt. Có điều bỗng một ngày bạn nhận thấy cá koi có nhịp thở không giống bình thường. Chẳng hạn như: hít thở rất nặng nề, phần mang đập rất mạnh, mở lớn và hô hấp bất thường… Điều này đều là một số dấu hiệu nguy hiểm cảnh báo cá đang gặp những vấn đề sức khỏe.


Lúc này, phương pháp giải quyết hiệu quả là tiếng hành kiểm tra bộ phận sục khí và vệ sinh hồ cá chép koi. Lúc đã lọc sạch nước có điều cá chép koi vẫn rất khó thở thì chắc chắn cá chép koi đã mắc bệnh. Cần tìm hiểu xem cá bị mắc bệnh gì và chữa bệnh càng sớm càng tốt.

Cá koi Nhật không ăn và tách đàn

Đàn cá koi Nhật có tình trạng bỏ ăn thì rất nhiều khả năng cá koi đã bị táo bón gây tình trạng trướng bụng. Căn bệnh này có khả năng khiến đàn cá chết cho nên không thể xem nhẹ điều này được đâu.
Xảy ra dấu hiệu này có thể vì đồ ăn bị ôi, thiu, mùi hôi… Hoặc là cá không ăn là vì nhịp sinh học của cá bị thay đổi thất thường. Ví dụ như là các bạn thay đổi giờ giấc cho cá ăn, thay đổi đồ ăn khiến cá koi ăn ít hơn bình thường. Tóm lại là khi phát hiện cá koi không chịu ăn hay không ăn đồ ăn được rải vào… Thì gia chủ nên xem cá có mắc bệnh hay không và phòng trị sớm.

Dấu hiệu cơ thể bất thường

Những dấu hiệu khác biệt vẫn hay thấy như là: bị rụng râu, rách phần vây, đuôi cá bị rách và nhiễm khuẩn… Trường hợp khi nhìn hồ cá chép koi Nhật Bản nếu đột nhiên phát hiện cá koi Nhật bị trướng bụng cá mà không phải là chửa, bụng bị sưng vài chỗ… Thì rất có thể cá bị táo bón hoặc bị nhiễm ký sinh trùng, nhiễm khuẩn.


Bên cạnh đó nếu như phát hiện lớp da cá bị lở loét, có hiện tượng xuất huyết, cá bị “ngứa” vì thế hay cọ sát vào thành hồ… Khi đó chủ nhân phải xác định cá bị chứng bệnh gì để có cách phòng trị hiệu quả. Hiển nhiên nếu bạn có kinh nghiệm chăm sóc hồ cá koi thì sẽ biết chính xác cá bị các bệnh gì. Còn không thì hãy nhờ bác sĩ thú y thăm khám và chỉ dẫn cách điều trị chứng bệnh cá chép koi Nhật Bản càng sớm càng tốt.
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
nhandat048 Cần bán Các kiểu hồ cá koi Nhật Bản được yêu thích nhất hiện nay Cây Cảnh - Thủy Sinh 0
C Nơi cá koi bơi từng đàn khiến du lịch ở Nhật Bản thích thú Các dịch vụ khác 0
H Tư vấn Chuyên thiết kế thi công bể cá koi Nhật Thú Cưng - Thú Nuôi 0
longdaicat1 Tư vấn Chuyên thiết kế thi công hồ cá koi Nhật - 0908.125252 Thú Cưng - Thú Nuôi 0
lebach Tư vấn Thiết kế làm hồ cá koi Nhật Bản lưu ý những gì Các dịch vụ khác 0
T Thi công hồ cá koi Nhật Bản Nội Thất - Xây Dựng 0
nhandat048 Cần bán Cho cá chép koi ăn như thế nào là đúng chuẩn khoa học? Cây Cảnh - Thủy Sinh 0
T Sơn Hà king koi - Dịch vụ thiết kế, thi công hồ cá koi uy tín, đẳng cấp tại Long An Các dịch vụ khác 0
K Kinh nghiệm chọn máy bơm cho hệ thống lọc nước hồ cá Koi Các dịch vụ khác 0
N Tư vấn Trị bệnh thối vảy, thối đuôi ở cá Koi Thú Cưng - Thú Nuôi 0
ZuesLee Hệ thống lọc hồ cá koi hiện đại Nội Thất - Xây Dựng 0
MINHTUNGUYEN Thiết kế, thi công hồ cá koi Nội Thất - Xây Dựng 0
Đ 20+ Mẫu thiết kế sân vườn, hồ cá koi, hồ bơi đẹp nhất ở Đà Nẵng, Hội An Cây Cảnh - Thủy Sinh 0
N Cần bán Thùng nhựa tròn, thùng nhựa 1000l, thùng nhựa nuôi cá Koi, thùng nhựa trồng rau sạch Nội Thất - Xây Dựng 0
nhandat048 Cần bán Một vài mẫu thiết kế hồ cá koi nào được ưa chuộng hiện nay? Cây Cảnh - Thủy Sinh 0