Cà phê và bảy lợi ích cho sức khỏe bạn nên biết

annhien12

Thành viên mới
19/6/18
48
0
6
VND
Phòng chống các bệnh cúm

Theo nghiên cứu của các chuyên gia Y học đến từ Đại học Havard, uống 1 đến 3 tách cà phê mỗi ngày rất có lợi cho sức khỏe, giúp giảm nguy cơ bệnh tiểu đường một cách đáng kể.

Ca-phe-va-bay-loi-ich-cho-suc-khoe-1.jpg

Ngoài ra, sử dụng cà phê còn giúp giảm tới 80% nguy cơ bệnh Parkinson và giảm 25% nguy cơ bệnh ung thư đại tràng. Đối với phái đẹp, những người uống cà phê hàng ngày có thể phòng tránh được căn bệnh ung thư vú lên đến 40%.

Giúp cơ thể làm việc tốt hơn
Ca-phe-va-bay-loi-ich-cho-suc-khoe-2.jpg

Theo Fitnea, trước đi làm việc nhà hay đi tới phòng tập Gym, bạn có thể uống một tách cà phê. Cà phê giúp cải thiện tâm trạng của bạn tốt hơn và nâng cao hiệu quả làm việc. Một tách cà phê là cần thiết cho bạn khi bước vào thực hiện một nhiệm vụ mới.

Loại bỏ các độc tố trong cơ thể

Uống một tách cà phê hàng ngày giúp cơ thể giảm tình trạng viêm như viêm khớp và loại bỏ các độc tố trong cơ thể. Tác dụng chống quá trình Oxy hóa mà cà phê đưa lại còn giúp cơ thể trông khỏe mạnh hơn cả về thể chất lẫn hình thức.

>>> Xem thêm kiến thức về cà phê sạch đà nẵngphân phối cà phê hạt đà nẵng

Kéo dài tuổi thọ
Theo một nghiên cứu của Viện Ung thư Quốc gia (Mỹ), những người thường xuyên uống cà phê sống thọ hơn những người không uống cà phê. Điều này cũng được giải thích nhờ các chất chống Oxy hóa có trong cà phê.

Ca-phe-va-bay-loi-ich-cho-suc-khoe-3.jpg

Ngoài ra, uống cà phê giúp giúp chúng ta giảm ăn vặt không lành mạnh và cải thiện quá trình vận động. Cà phê nên được uống thay thế cho những đấng mày râu hút thuốc. Điều này giúp chúng ta sống thọ hơn.

Giúp bạn thông minh hơn
Không chỉ giúp bạn tỉnh táo mà cà phê còn có thể giúp bạn thông minh hơn. Nghiên cứu cho thấy, chất kích thích trong cà phê giúp hệ thần kinh hoạt động tích cực hơn, cải thiện bộ não và tâm trạng con người.

Ca-phe-va-bay-loi-ich-cho-suc-khoe-4.jpg

Uống cà phê còn giúp bạn vượt qua các vấn đề thần kinh và giúp nhận thức tốt hơn. Một nghiên cứu khác còn chỉ ra rằng, uống cà phê giúp cải thiện khả năng suy nghĩ và đưa ra cách giải quyết vấn đề hiệu quả nhất.

Có lợi cho gan
Nghiên cứu cho thấy chất Caffeine trong cà phê có thể hỗ trợ cho gan, giảm nguy cơ mắc bệnh xơ gan, ung thư gan hay suy gan. Ngoài ra, cà phê còn giúp giảm nguy cơ xơ gan do rượu.

Giảm nguy cơ mắc bệnh Gout
Bệnh Gout khiến người bệnh thường xuyên rơi vào tình trạng đau đớn kéo dài. Uống cà phê có thể làm giảm cơn đau. Nghiên cứu mới nhất cho thấy, phụ nữ uống cà phê thường xuyên làm giảm lượng Insulin trong cơ thể, giúp làm giảm nồng độ Axit Uric cao trong máu nhằm giúp giảm nguy cơ bệnh Gout.Save0