Các bài thuốc chữa viêm đường tiết niệu bằng quả chi tử

yeulamgi

Thành viên mới
23/11/18
278
0
16
www.novaco.vn
VND
Quả chi tử hay còn gọi là quả dành dành, nó thuộc cây nhiệt đới, ưa ẩm ướt thường mọc quanh bờ ao, bờ suối và các vùng chân đồi, mương nước. Quả chi tử được biết tới với nhiều lợi ích sức khỏe như tăng giả độc gan, hỗ trợ điều trị viêm gan B, chống oxy hóa… nhưng ít ai biết rằng dược liệu cao quả chi tử lại có tác dụng chữa viêm đường tiết niệu rất hiệu quả.

Viêm đường tiết niệu là gì?

Viêm đường tiết niệu là hiện tương nhiễm trùng đường tiết niệu tái phát (UTI). Mặc dù thuật ngữ RUTI từ lâu đã được định nghĩa một cách mơ hồ, một định nghĩa đồng thuận đã xuất hiện trong những năm gần đây. Nguyên nhân chính xác đằng sau RUTI vẫn còn đang được tranh luận, với các lập luận hợp lệ cho cả tái nhiễm tăng dần cũng như nhiễm trùng dai dẳng bên trong bàng quang.
Các yếu tố rủi ro có thể quản lý như mô hình hành vi, bên cạnh các yếu tố rủi ro không thể kiểm soát được bao gồm tính nhạy cảm di truyền. UTI cấp tính đã được nghiên cứu thông qua hai chủng vi khuẩn mô hình: Escherichia coliUTI89 và CFT073. Tuy nhiên, mối liên quan lâm sàng với RUTI của hai chủng này chưa được thiết lập vững chắc.
Viêm đường tiết niệu phức tạp ở người lớn có thể gây viêm bể thận, ảnh hưởng tới chức năng sinh sản. việc quản lý nhiễm trùng đường tiết niệu là vô cùng cần thiết. Các phương pháp điều trị hiện tại cho viêm đường tiết niệu vẫn bị hạn chế và bị chi phối bởi việc sử dụng kháng sinh. Mặc dù hiệu quả thay đổi của phương pháp này là tích cực, nhưng lại có nguy cơ gây ra những tác dụng phụ không mong muốn. Để loại bỏ viêm đường tiết niệu một cách an toàn người ta đã thử nghiệm bằng phương pháp đông y, bằng cách sử dụng các thảo dược thiên nhiên, trong đó dược liệu cao quả chi tử được đánh giá hiệu quả cao hơn cả.

Các bài thuốc chữa viêm đường tiết niệu bằng quả chi tử


433d16f5b510274.jpg

Theo Đông y, quả chi tử có vị đắng, tính hàn, đại hàn không độc. Nhân của quả dành dành khi được sao đen có thể chữa bệnh viêm đường tiết niệu hiệu quả. Các bài thuốc dân gian chữa bệnh viêm đường tiết niệu bằng quả chi tử thường dùng là:

- Chữa nhiễm trùng đường tiết niệu tái phát (UTI): 15g quả chi tử sao đen, 12g cam thảo bắc, 12g hạt đười ươi. Đem sắc các dược liệu này với 1 lít nước, sắc cạn còn 1/3 lượng nước thì tắt bếp dùng trong ngày.
- Chữa tiểu buốt, tiểu dắt: 12g quả chi tử sao đen, 12g biển súc, 12g hạt mã đề, 12g mộc thông, 6g cam thảo, 8g đại hoàng. Đem sắc với 1 lít nước, uống trong ngày.
- Chữa sưng đau tinh hoàn: 30g quả chi tử sao đen, hạt quýt, hạt vải, hạt cau rừng, ích trí nhân, hạt vải mỗi loại 30g, Đem tán các loại dược liệu này thành bột hoặc dùng trực tiếp dạng dược liệu rồi đem sắc với nước, có thể thêm một ít muối rang vào thang thuốc để dễ uống và tăng hiệu quả bài thuốc.
Tham khảo nguồn chuyên cung cấp các hoạt chất từ thiên nhiên, các loại nguyên liệu dược phẩm tốt, dược phẩm, mỹ phẩm, nguyên liệu thực phẩm chức năng, với tiêu chí “sức khỏe người tiêu dùng” lên hàng đầu, các bạn có thể liên lạc.

Tel: 0329 016 668 Mail: seo.novaco@gmail.com
 
Chỉnh sửa cuối:
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
Bảo Niệu Đức Thịnh Bí tiểu là gì? các nguyên nhân và bài thuốc nam chữa bí tiểu Các dịch vụ khác 0
T Tư vấn LÃO NHÀ QUÊ – bác hùng y vi diệu nam dược với các bài thuốc gia truyền nổi tiếng Thảo luận trong 'Sản phẩm, Dịch vụ Các dịch vụ khác 0
B Tư vấn Hoàng kỳ: Đặc điểm, công dụng và các bài thuốc hay Các dịch vụ khác 0
N Tư vấn Các bài thuốc nam giúp nam giới kiểm soát tình trạng mau ra hiệu quả Các dịch vụ khác 0
A Tư vấn Các bài thuốc giúp an thai hiệu quả cho bà bầu Mẹ và Bé 0
S Tư vấn Bài thuốc giảm cân dân gian bằng các loại lá, cỏ có trong tự nhiên Mẹ và Bé 0
T Tư vấn Dùng các bài thuốc nam điều trị bệnh gout cũng không có gì là xa lạ với nhiều người. Một số bài thuốc sau đây đã được đa số bệnh nhân sử dụng và công Các dịch vụ khác 0
yeulamgi Bật mí các bài thuốc chữa kinh nguyệt không đều Các dịch vụ khác 0
yeulamgi Các bài thuốc chữa bệnh gan có nhân trần Các dịch vụ khác 0
yeulamgi Các bài thuốc đông y quý hiếm có chứa cà gai leo Các dịch vụ khác 0
H Tư vấn Chữa tràn dịch khớp gối bằng các bài thuốc nam Các dịch vụ khác 0
V Mách mẹ các bài thuốc chữa viêm đại tràng từ những cây cỏ quanh nhà Mẹ và Bé 0
B Bài thuốc trị thoát vị đĩa đệm mà các bạn nên biết Các dịch vụ khác 0
N Các bài thuốc chữa gai cột sống thắt lưng bằng chính cây lá lốt Các dịch vụ khác 0
truongtot98 Các bài thuốc chữa viêm xoang gia truyền từ dân dã Các dịch vụ khác 0