Các bước mở siêu thị mini từ kinh nghiệm thực tế

Nhi20

Thành viên mới
18/9/20
69
0
6
VND
Lập kế hoạch kinh doanh siêu thị mini hiệu quả
Kinh nghiệm mở siêu thị mini đắt giá nhất cho người mới chính là việc thiết lập nên kế hoạch kinh doanh chi tiết nhất. Bất kể một người kinh doanh thành công nào cũng đều có kế hoạch cho những dự định của mình. Chính vì vậy mà đối với kinh doanh siêu thị mini, cửa hàng tiện lợi cũng không khác. Bạn cần lập những kế hoạch cho công cuộc kinh doanh với tất cả số vốn đầu tư của mình. Những chi tiết mà bạn cần đưa vào kế hoạch kinh doanh của mình có thể là:

- Cách đăng ký kinh doanh, các thủ tục liên quan, cách tính thuế, các quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm và các quy định riêng đối với mô hình kinh doanh cửa hàng tiện lợi, siêu thị mini.

- Kế hoạch thuê mặt bằng kinh doanh

- Lên kế hoạch về nguồn hàng, mặt hàng của siêu thị

- Kế hoạch về trang thiết bị của cửa hàng, siêu thị

- Lên kế hoạch marketing cho cửa hàng ở từng giai đoạn và PR thương hiệu

- Bước tiếp theo, bạn cần tính chi phí, vốn dự trù cho từng hạng mục

Chuẩn bị chi phí mở cửa hàng tiện lợi


Nếu như bạn muốn đầu tư toàn bộ số tiền mình đang có thì nhất định phải cân nhắc thật kỹ lưỡng từng khoản chi tiêu cho đầu tư. Câu hỏi được đặc ra là “mở siêu thị mini cần bao nhiêu tiền?”

1. Tiền mặt bằng

Nếu như bạn đã có sẵn mặt bằng tại nhà thì công việc kinh doanh có vẻ “nhẹ nhàng” hơn bởi bạn không phải mất một khoảng không nhỏ cho chi phí thuê mặt bằng. Còn không, bạn cần tìm mặt mặt ở khu vực đường đông đúc người qua lại, có thể gần trường học hoặc các chợ, khu dân cư,... Mặt bằng ở những vị trí này thông thường có giá khoảng từ 20-30 triệu/1 tháng. Chưa kể bạn còn phải đặt cọc từ 3 - 6 tháng. Bạn cần cân nhắc thật kỹ nếu như không muốn lỗ vốn nhé.

2. Chi phí nhập hàng

Chi phí nhập hàng nhiều hay ít còn phụ thuộc nhiều vào công ty mà bạn chọn làm nhà cung cấp. Bạn nên chọn công ty lớn để có được mức giá tốt và tranh thủ “săn” các chương trình khuyến mãi nhé. Ngoài ra, nếu mới mở siêu thị tiện ích, bạn cũng nên nhập hàng ở số lượng vừa phải nhưng đa dạng hàng hóa. Việc này làm cho vòng quay của vốn cũng nhanh hơn và hạn chế tối đa tình trạng hàng tồn, hàng hết date.

Theo đó, mức chi phí ban đầu khi mới nhập hàng có thể dao động ở khoảng 100 triệu. Tốt nhất thì bạn nên thỏa thuận với nhà cung cấp và gối đầu từng đợt hàng để không phải quá “nặng” về chi phí.

3. Chi phí cho nhân viên

Đối với cửa hàng tiện lợi, nhân viên bán hàng có thể chia làm 2 hoặc 3 ca bán và lượng nhân viên từng ca cũng khác nhau. Ví dụ ca sáng có thể cần đến 3 nhân viên, ca trưa cần 2 và ca tối cần 3 nhân viên. Thông thường với nhân viên bán hàng tại các siêu thị tiện lợi thì đa phần là học sinh, sinh viên.

Lương của mỗi nhân viên dao động từ 3-4 triệu/ca/nhân viên.

Vậy, chi phí trả lương cho nhân viên có thể dao động từ 20 - 35 triệu/tháng.

Đó là những khoản chi thiết yếu và cố định nhất khi mở siêu thị tiện ích, cửa hàng tiện lợi. Chúng ta nói thêm về vốn dự trù, từ kinh nghiệm mở siêu thị mini của nhiều người thành công cho thấy, đây là khoản chi phí thật sự cần thiết đối với mở cửa hàng siêu thị mini. Số tiền này có thể dùng cho những việc cấp bách như hàng hóa hết và cần nhập ngay, tiền dự trù cho những tháng đầu mới mở và chưa có nhiều lãi, chi phí thuê mặt bằng và lương nhân viên,...

Từ những thông tin trên, bạn cũng có thể trả lời cho câu hỏi “mở siêu thị mini cần bao nhiêu tiền” rồi đúng không nào? Theo dõi tiếp bên dưới nhé!

Lưu ý chọn nguồn hàng trong kinh doanh siêu thị mini

Đảm bảo nguồn hàng chất lượng, uy tín và giá tốt và chú ý đa dạng mặt hàng chính là lợi thế cạnh tranh cực lớn cho siêu thị của bạn. Điểm nổi bật mà bạn cần chú ý khi mở siêu thị mini, cửa hàng tiện lợi là đa dạng nguồn hàng từ thực phẩm, nhu yếu phẩm cho đến đồ gia dụng,...

Đối với khách hàng mà nói, họ cần mua tổng hợp nhiều mặt hàng, điều đó mang lại sự tiện lợi cho họ nói riêng và cho nhu cầu mua sắm của người tiêu dùng nói chung. Hơn nữa, khi mới mở siêu thị tiện ích, nếu như không muốn khách hàng của bạn hụt hẫng ngay lần đầu tiên bước chân vào vào siêu thị cũng như mong muốn họ quay lại vào lần sau, hãy đa dạng các mặt hàng, đa dạng thương hiệu và yếu tố cần thiết là đảm bảo chất lượng các mặt hàng.

Xây dựng thương hiệu
Đương nhiên xây dựng thương hiệu là điều không thể thiếu, là một trong các bước quan trọng để mở siêu thị mini ở nông thôn hay thành phố. Hãy tạo dựng logo, thương hiệu một cách nhất quán và thu hút cho siêu thị của mình. Một số hình thức khuyến mãi ngay thời điểm khai trương cũng chính là yếu tố thu hút khách hàng hiệu quả.

Tiếp cận khách hàng
Hãy mang thương hiệu siêu thị của bạn “đi muôn nơi” với các banner quảng cáo, các chương trình khuyến mãi, ưu đãi khách hàng, hay hình thức tặng voucher giảm giá, thẻ tích điểm,.... Điều này góp phần lan truyền hình ảnh siêu thị tốt nhất và cũng thu hút khách hàng tuyệt vời nhất.

Bên cạnh đó, hình thức quảng cáo trên các diễn đàn, các trang mạng xã hội cũng là một ý tưởng không tồi, mang thương hiệu siêu thị tiện ích mới mở của bạn tiếp cận gần hơn với khách hàng tiềm năng của mình. Đừng quên chú trọng những content hấp dẫn và update các chương trình khuyến mãi của mình lên đấy nhé!

Những lưu ý trong kinh doanh siêu thị mini
Lựa chọn địa điểm mở cửa hàng tiện lợi - quyết định hơn 70% cơ hội thành công


Bản chất của kinh doanh cửa hàng tiện lợi, siêu thị mini là kinh doanh dựa trên địa điểm bán hàng. Chính vì vậy mà lựa chọn địa điểm kinh doanh quyết định đến hơn 70% khả năng thành bại của siêu thị. Chúng ta mở siêu thị mini để bán hàng nhưng nếu chọn mặt bằng giá rẻ ở nơi có mật độ dân cư thấp, nơi có ít người qua lại thì bạn phải bán cho ai và bán như thế nào?

Vậy nên chọn địa điểm như thế nào là hợp lý?

Bạn nên chọn địa điểm có khu dân cư hoặc ít nhất là mật độ dân cư đông đúc. Ở các vị trí thuận tiện nhất, dễ nhìn thấy và dễ di chuyển đến. Nếu như trên đường nhỏ thì nhất định phải gần chợ, trường học hoặc các khu đông dân cư. Bên cạnh đó, bạn cũng lưu ý không nên chọn mặt bằng ở khu vực gần các siêu thị, các trung tâm thương mại lớn. Điều này sẽ tạo sự cạnh tranh vô cùng lớn với bạn.Tuyệt đối phải theo dõi được hàng cận date, hết hạn
Một kinh nghiệm mở siêu thị mini đắt giá cho bạn đó là tuyệt đối phải hết sức lưu ý đối với chi phí hao hụt khi mở cửa hàng. Đây là điều đáng lo ngại nhất đối với hầu hết các siêu thị mới mở. Việc kiểm soát hàng hóa luôn đặt lên hàng đầu, và cũng vì vậy mà người ta tập trung đầu tư công nghệ vào việc kinh doanh ở cửa hàng tiện lợi, siêu thị mini.

Và cũng đừng hỏi rằng mở siêu thị mini có lãi hay không nếu như bạn không thể kiểm soát được hàng cận date, hết hạn. Thực tế, mở siêu thị mini, cửa hàng tiện ích không quá phức tạp nhưng cũng không phải là chuyện đơn giản. Riêng trong việc nhập liệu hàng hóa hàng ngày với đang dạng chủng loại, kích thước, màu sắc, thương hiệu và số lượng,.. bất kể bạn hay nhân viên đều có thể để xảy ra sai sót làm ảnh hưởng đến doanh thu cũng như mất uy tín với khách hàng nếu như hàng hóa hết date nhưng không kịp thời nhận ra và giải quyết.

Xem thêm: Phần mềm bán hàng tạp hoá

Phần mềm bán hàng siêu thị
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
C Tư vấn Các bước mở cửa hàng vật tư nông nghiệp từ A - Z Các dịch vụ khác 0
Xuân Bình Các Bước Làm Nail Cơ Bản Bạn Cần Phải Biết Thời trang Nữ 0
bsg-eventt Tư vấn các bước tổ chức buổi tiệc teabeak thành công Các dịch vụ khác 0
S Tư vấn Các bước tổ chức hội nghị, hội thảo thành công Các dịch vụ khác 0
T Tư vấn Các bước tổ chức buổi tiệc teabreak thành công Các dịch vụ khác 0
Nano ĐTHT các bước nuôi trồng đông trùng hạ thảo Các dịch vụ khác 0
T Các bước tổ chức khai trương hoàn hảo | Tổ chức sự kiện BSG Các dịch vụ khác 0
vcoin2016 Hướng dẫn tạo tài khoản Pi Network và những bước cơ bản nhất để các bạn có thể sử dụng Pi 2022 Các dịch vụ khác 0
w88vaobocom Tư vấn Hướng dẫn các bước làm đại lý nhà cái cá độ bóng đá cực hay Các dịch vụ khác 0
phuonggngoc Các bước thay ribbon mực in cho máy in mã vạch Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
phuonggngoc Các bước sử dụng máy đọc mã vạch và lợi ích khi sử dụng Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
H Cần bán Chỉ dẫn các bước lắp đặt bơm bánh răng ăn khớp trong Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
K Quy trình các bước lắp đặt máy lạnh hệ Multi đúng nhất, chuẩn nhất Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
phuonggngoc Các bước để chọn mực in mã vạch phù hợp với máy in Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
Diva Luxury Tư vấn Các bước Skincare ngày và đêm chuẩn nhất cho mọi làn da Nước hoa - Mỹ phẩm 0