Các cách lựa chọn nồi nấu rượu và xử lý rượu có váng đồng và mùi tanh

maythucphamkag

Thành viên mới
14/9/16
544
0
16
maythucphamkag.com
VND
Nhiều người hẳn vẫn chưa biết, chất liệu sản xuất nồi nấu rượu ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng rượu, như rượu nấu ra có váng, có mùi tanh và có thể gây ngộ độc cho người uống. Rượu sẽ trở nên độc khi lẫn tạp chất, trong đó đáng sợ nhất là Andehit, Methanol. Chất này có nguồn gốc từ rượu chuyển hóa thành dưới sự xúc tác của oxit đồng, nhất là những nơi nấu bằng nồi đồng hay gặp.
1. Nồi nấu rượu kém chất lượng ảnh hưởng rượu như nào
* Rượu bị mùi lạ, không thơm mà nồng

Các loại nồi truyền thống thường là nồi đồng, các loại nồi này sẽ có một vài tạp chất lẫn vào, khi được đun nóng có khả năng gây mùi lạ trong rượu, rượu còn có mùi hôi, tanh, không thơm mùi men và gạo. Hoặc các nồi cũ được tận dụng, gia công lại để làm nồi nấu rượu khả năng truyền nhiệt kém, rượu nấu lâu mà không nguyên chất.

ngam-ruou-trong-chum-5d4c3b71-6d24-4404-aa43-2141e969d896.jpg


* Chất lượng rượu kém, có thể bị nhiễm độc

Nồi nấu rượu có ảnh hưởng không nhỏ tới mùi và vị của rượu, đồng thời cũng ảnh hưởng đến các thành phần hóa học trong rượu. Bất cứ loại rượu chưng cất nào cũng chứa một lượng chất độc hại bao gồm Aldehyde, Methanol, Fufural với hàm lượng không gây nguy hại nhưng nếu sử dụng các loại nồi nấu kém chất lượng, có thể làm gia tăng hàm lượng các chất độc hại này.

* Hiệu suất kém, Không an toàn khi sử dụng

Sử dụng các nồi nấu rượu kém chất lượng, nồi nấu rượu không đáp ứng đủ tiêu chuẩn không chỉ ảnh hưởng tới chất lượng sản phẩm mà còn ảnh hưởng trức tiếp tới người sử dụng. Nồi nấu rượu giá rẻ kém chất lượng có tuổi thọ ngắn, dễ gây cháy nổ. Các nồi đồng mà có nhiều tạp chất vừa ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng rượu, khả năng dẫn nhiệt, truyền nhiệt kém, gây hao tổn nguyên nhiên liệu.

2. Nồi nấu rượu inox dùng tốt không, có ra rượu thơm không

Ưu điểm lớn nhất của inox là giả thành thấp hơn, bền, dễ dàng để làm sạch hơn đồng. Hạn chế chính của thép không gỉ là nó không phải là chất dẫn nhiệt tốt nhất và nồi nấu rượu inox không gỉ sẽ không loại bỏ các hợp chất lưu huỳnh.


Các loại nồi nấu rượu bằng inox với chất lượng cao sẽ có cấu tạo 3 lớp, lớp phía trong của nồi hơi có thể thay thế bằng đồng. tuy nhiên các loại NỒI NẤU RƯỢU KÉM CHẤT LƯỢNG, NỒI NẤU RƯỢU GIÁ RẺ sẽ được cấu tạo 2 lớp để giảm giá thành, thậm chí là vẫn có 3 lớp nhưng được làm từ inox kém chất lượng như 201.

67591989_2153651708077066_1558645169316691968_n-1.jpg


Nắp nồi được khóa kĩ với gioăng cao su và ngoàm, để giảm bớt khả năng thoát hơi trong quá trình sôi bỗng rượu, giảm thất thoát hơi rượu nên có thể lấy được rượu cao độ, lên đến 50 độ. Với tủ điện điều khiển tự động sử dụng điện 220V/380V giúp người nấu dễ dàng sử dụng NỒI CHƯNG CẤT RƯỢU, rút ngắn quá trình nấu rượu mà năng suất lại tăng cao.

Bên cạnh đó, Nồi nấu rượu đạt tiêu chuẩn chất lượng dễ dàng đáp ứng yêu cầu về điều kiện sản xuất, kinh doanh rượu của nhà nước, dễ dàng được cấp Giấy phép sản xuất rượu cũng như Giấy chứng nhận VSATTP, từ đó giúp sản phẩm rượu có chỗ đứng trên thị trường, tăng khả năng cạnh tranh với các sản phẩm rượu khác.

3. Làm thế nào để rượu hết mùi, rượu không bị ám mùi inox

Có rất nhiều người mới nấu rượu gặp tình trạng này, rượu khi nấu có mùi hôi, tanh, hoặc ngai ngái. Nguyên nhân là vì khi mới mua nồi về chưa vệ sinh kĩ, khiến cho mùi khói hàn ám vào rượu, nhưng chỉ sau vài lần nấu sẽ hết. Để đảm bảo rượu không bị ám mùi khói hàn inox, và không làm lãng phí rượu, bạn nấu 1 mẻ rượu trong nồi mới trong thời gian dài, còn phần ống ngưng và ruột gà ngâm vào trong bỗng đã nấu qua một đêm.

Một nguyên nhân khác thường xuyên gặp hơn, khi bạn đã nấu nhiều mẻ rượu hoặc đã ngâm nồi trong bỗng rượu mà không làm hết mùi thì là do nồi không đạt chất lượng inox 304 cao cấp. Bạn nên dùng nồi nấu rượu được làm từ inox 304 hoặc đồng đỏ, đồng chuẩn để hương vị rượu thơm ngon, nồng đượm vị men, thơm mùi gạo nếp và giảm được hàm lượng độc tố trong quá trình nấu rượu.

Nếu như bạn lỡ mua phải nồi nấu rượu kém chất lượng, bạn có thể thử một số cách, chú ý vệ sinh nồi thường xuyên sau khi nấu rượu, rượu đã có váng hoặc mùi nhẹ, có thể dùng máy lọc rượu lọc vài lần để giảm mùi inox trong rượu.

Nếu có điều kiện hãy thay đổi nồi nấu rượu có chất lượng tốt ở các đơn vị uy tín khác rồi đem chưng cất lại, sau đó lọc qua máy lọc rượu, sẽ giảm bớt mùi đi, và nếu có thể dùng thêm thùng gỗ sồi để tannin trong gỗ sồi lấn át mùi hôi, tanh mà rượu lại thơm ngon hơn.

4. Tiêu chuẩn inox trong sản xuất nồi nấu rượu
* Inox 304 là gì?

Inox 304 được xem là sản phẩm cao cấp với mức giá phù hợp, được dùng phổ biến trong cuộc sống hằng ngày, ứng dụng trong các thiết bị nhà bếp, xoong nồi, thiết bị chế biến thực phẩm, thiết bị y tế. Hơn 50% sản phẩm thép được sản xuất là inox 304, ở nhiều quốc gia inox 304 chiếm 50%-60% lượng thép không gỉ được tiêu thụ và sử dụng trong hầu hết các ứng dụng ở mọi lĩnh vực. Inox 304 là Inox có chứa các thành phần với các hàm lượng như sau : Fe, C ~ 0.08%, Cr từ 17,5 - 20%, Niken từ 8 - 11%, Mn < 2%, Si < 1%, P < 0,045%, S < 0,03%.

phan-biet-inox-304-va-201-6f71cd13-f94c-454d-8b5b-496c8465b0f6.png


* Các loại inox 304

Hàm lượng inox 304 được xác định bởi Crom và Niken mà chủ yếu, song bên cạnh đó, các thành phần khác có thể có hàm lượng khác nhau, vì vậy mà inox 304 lại được chia ra thành 2 loại inox 304 khác, cụ thể :

Inox 304L: inox có hàm lượng Carbon thấp, L là viết tắt của Low (có nghĩa là thấp). inox 304L được dùng để tránh sự ăn mòn ở những mối hàn quan trọng.

Inox 304H: có hàm lượng Carbon cao hơn 304L, được dùng ở những nơi đòi hỏi độ bền cao hơn

Cả Inox 304L và 304H đều tồn tại ở dạng tấm và ống, nhưng 304H thì ít được sản xuất bởi giá thành cao, và người sử dụng cũng không có nhu cầu dùng tới inox 304H trong các thiết bị hằng ngày.

* Các đặc tính của inox 304 ứng dụng trong ngành sản xuất các thiết bị rượu

- Khả năng chịu nhiệt:

Inox 304 có khả năng chống oxi hóa tốt ở nhiệt độ 870 độ C, và tiếp tục thể hiện được lên đến nhiệt độ 925 độ C Trong những trường hợp yêu cầu độ bền nhiệt cao, thì người ta yêu cầu vật liệu có hàm lượng carbon cao hơn.

Vì vậy, inox 304 cực kỳ thích hợp cho chất liệu tạo nên nồi nấu rượu, vì nó tạo nên lớp bảo ôn dày chống nóng và chống mất nhiệt, đảm bảo nhiệt cho suốt quá trình nấu rượu.

- Tính chống chịu ăn mòn cao:

Inox 304 có khả năng chống ăn mòn cao khi tiếp xúc với nhiều loại hóa chất khác nhau, khả năng chống ăn mòn trong ngành dệt nhuộm, và hầu hết các axit vô cơ.

Với khả năng chống gỉ tốt, inox 304 rất bền, dù trong mọi trường nào cũng không bị gỉ nên đảm bảo cho chất lượng rượu khi nấu trong tủ nấu cơm rượu, nồi nấu rượu mặc dù nhiệt độ lên cao khi nấu hay trong quá trình xử lý độc tố rượu bằng máy lọc rượu hay máy làm già tuổi rượu. Đặc biệt, các thiết bị ngành rượu sẽ không bị xước bề mặt trong suốt quá trình sử dụng, dễ dàng vệ sinh lau chùi.

Inox 304 được chứng nhận là vật liệu đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm khi chế tạo các máy móc đặc biệt là các thiết bị trong ngành rượu.

adcc7df80951f70fae40.jpg


- Độ dẻo dai ở nhiệt độ thấp, khả năng tạo hình gia công

Inox 304 có khả năng tạo hình rất tốt, nó có thể dát mỏng mà không cần gia nhiệt. Điều này làm cho Inox này độc quyền trong lĩnh vực sản xuất các chi tiết Inox.


Inox 304 thể hiện khả năng hàn tuyệt vời, loại inox này phù hợp với tất cả các kỹ thuật hàn (trừ kỹ thuật hàn gió đá). Khả năng cắt gọt của Inox 304 kém hơn so với các loại thép Carbon, khi gia công vật liệu này trên các máy công cụ, thì phải yêu cầu tốc độ quay thấp, quán tính lớn, dụng cụ cắt phải cứng, bén và không quên dùng nước làm mát.

Vì vậy, chúng tôi đã sử dụng nhiều để gia công nhiều sản phẩm ngay tại xưởng mà không yêu cầu kĩ năng kỹ thuật cao.

Mọi thắc cần được tư vấn, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.


CÔNG TY CP CÔNG NGHỆ KAG VIỆT NAM

Hotline: 0904685252

Website: www.maythucphamkag.com - www.xuyena.vn

Email: Kagtechvn@gmail.com

Địa chỉ: Số 115, ngõ 509 Vũ Tông Phan, Khương Đình, Thanh Xuân, Hà Nội


Bài viết hữu ích khác:

- Nồi nấu rượu inox sử dụng điện - nấu rượu theo phương pháp mới hiện đại

- Hướng dẫn lắp đặt và sử dụng máy lọc rượu

- 5 lý do nên sử dụng nồi nấu rượu bằng điện
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
S Các loại phụ kiện ngành gỗ cơ bản và cách lựa chọn Các dịch vụ khác 1
L Cần bán Ứng dụng và cách lựa chọn Graphite tại các nhà máy công nghiệp Máy Móc Công Nghiệp 0
L Cần bán Ứng dụng và cách lựa chọn Graphite tại các nhà máy công nghiệp Máy Móc Công Nghiệp 0
maythucphamkag Chia sẻ cách lựa chọn nồi nấu rượu phù hợp, tiết kiệm chi phí dài hạn cho các hộ gia đình và cơ sở sản xuất rượu Máy Móc Công Nghiệp 0
T Cần bán chọn lựa các sản phẩm cho dàn âm thanh karaoke và cách chỉnh các sản phẩm âm thanh Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
vienthong123 Tư vấn Các cách tăng tốc cho máy tính nhất thiết phải biết khi lựa chọn lắp mạng Viettel Các dịch vụ khác 0
K Cần bán Cách lựa chọn và chỉnh sửa các thiết bị âm thanh để cấu thành nên dàn âm thanh karaoke đảm bảo Máy nghe nhạc - Thiết bị số khác 0
H Tư vấn Gợi ý các cách lựa chọn màu sơn phòng khách Nội Thất - Xây Dựng 0
K Cách lựa chọn các loại gỗ tự nhiên phù hợp với từng đồ nội thất Nội Thất - Xây Dựng 0
onplazahoan Tư vấn Tổng Hợp Các Cách Lựa Chọn Áo Dạ Đẹp Cho Bạn Nữ Các dịch vụ khác 0
M Tư vấn Cách Lựa Chọn Ghế Massage Cho Các Hộ Gia Đình Các dịch vụ khác 0
N Cần bán Cách lựa chọn các loại gỗ tự nhiên cho nội thất gia đình Nội Thất - Xây Dựng 0
B Cần bán Giường ngủ công chúa phong cách hàn quốc sự lựa chọn hoàn hảo cho các bé Nội Thất - Xây Dựng 0
T Một số cách phân biệt các loại yến sào khi lựa chọn sản phẩm cho mình Các dịch vụ khác 0
H Cần bán Cách lựa chọn chậu rửa bát tốt nhất cho các mẹ nội trợ Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
Tin liên quan