Các “chu Kỳ” Của Thị Trường Bất Động Sản

lantranhana

Thành viên mới
6/8/18
108
0
16
minoda.vn
VND
Thị trường bất động sản luôn phát triển theo một chu kỳ. Mọi diễn biến trong mỗi chu kỳ của bđs đều ảnh hưởng trực tiếp đến nền kinh tế nước ta. Vd như hệ thống tài chính, ngân hàng, xây dựng ,vật liệu ,vv ..

Đối với các nhà đầu tư bất động sản, hay thậm chí cả những người có ý định mua nhà để ở hoặc để dành cho con cái sau này. Việc nắm bắt được thông tin về sự vận động trong mỗi giai đoạn của chu kỳ là rất quan trọng.

thị trường bất động sản


Nó quyết định đến việc bạn lựa chọn mua bđs có đúng thời điểm hay không, giá có hợp lí nhất không. Điều này là yếu tố quan trọng quyết định đến khả năng thành bại của một thương vụ mua bán hay đầu tư.

Chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu và phân tích về vòng tuần hoàn của chu kì này.

GIAI ĐOẠN THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN PHỤC HỒI
Giai đoạn nhà đầu tư bắt đầu cảm thấy tin tưởng hơn về thị trường, giá lúc này tăng nhẹ trở lại. Ngân hàng bắt đầu giảm lãi suất và cho vay mua bất động sản.
Lúc này, các ngành liên quan như xây dựng, tín dụng ngân hàng cũng bắt đầu rục rịch sôi động trở lại. Các phương tiện truyền thông bắt đầu có những tin tức về sự biến đổi của thị trường.
Các dự án thời gian bất động cũng bắt đầu được triển khai trở lại, giá bắt đầu tăng nhẹ.
Đóng băng đã đi qua, giai đoạn khó khăn nhất đã đi qua. Đây là thời điểm an toàn và rất thích hợp cho các nhà đầu tư tham gia vào thị trường bất động sản.
GIAI ĐOẠN TĂNG TRƯỞNG CỦA THỊ TRƯỜNG BĐS

Giá bắt đầu tăng mạnh,lúc này nhu cầu mua bất động sản rất phổ biến, các bđs được giao dịch với khối lượng cao, các sàn giao dịch, các vp công chứng mọc lên hàng loạt và lúc nào cũng đông kín.
Nhà nhà làm cò đất người người làm cò đất, và phần lớn ndt có thể chấp nhận mua với giá cao hơn giá chào bán. Ở giai đoạn này, các công trình được đầu tư xây dựng liên tục, vật liệu bán chạy, khiến giá vật liệu xây dựng tăng cao.
Bên cạnh đó, các ngân hàng đua nhau tung ra nhiều chính sách hỗ trợ vay vốn mua bất động sản. Giao dịch mua bán nhà đất diễn ra rất nhanh chóng và sôi động. Đây là thời điểm phù hợp cho các nhà đầu tư chào bán bất động sản của mình đã mua từ giai đoạn trước.

chu kỳ thị trường bất động sản


GIAI ĐOẠN BONG BÓNG TRONG THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN
Thời điểm này các công trình xây dựng bị quá tải và giá quá cao, tỉ lệ đầu cơ lúc này cực cao.

Những bãi đất đồng không mông quạnh cũng được thổi giá và mọi người tranh nhau mua trong cuồng dại với hi vọng mua hôm nay mai lãi rồi bán..

Lúc này do tỉ lệ đầu cơ quá cao khiến giá bđs tăng cao, lạm phát vì thế cũng tăng. Nhà nước bắt đầu rút tiền về bằng cách tăng lãi xuất, các ngân hàng hạn chế hỗ trợ vay mua bất động sản.

Thị trường bất động sản lúc này bắt đầu nhen nhóm sự suy giảm. Các nhà đầu tư mua thời điểm này nghĩa là họ đã mua ở giá cao nhất của chu kì.

THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN VÀO GIAI ĐOẠN SUY THOÁI
Thị trường bất động sản
hạ nhiệt, cò đất và nhiều nhà đầu tư rút khỏi thị trường, nhà đất trở nên khó bán, giao dịch đình trệ.

Ngân hàng hạn chế cho nhà đầu tư và các cá nhân vay mua bđs. Tín dụng được siết chặt hơn bằng cách tăng lãi suất.

Giá lúc này thị trường bắt đầu giảm mạnh, hàng loạt nhà đầu cơ gđ trước hoảng sợ tranh nhau bán tháo ,thậm chí có những nơi giá lao dốc không phanh, tài sản bị tịch thu để thế nợ tràn ngập thị trường, người mua không dám mua bất động sản, gây ra sự tồn đọng.

GIAI ĐOẠN ĐÓNG BĂNG
Giá giảm chạm đáy,thanh khoản thấp đỉnh điểm, thậm chí không có thanh khoản. thời điểm này nhiều nđt thông minh sẽ bắt đầu đi tìm kiếm, gom nhặt những viên kim cương đang ngủ say.

Đây là thời điểm tốt để các nhà đầu tư tìm kiếm những bất động sản tốt, đợi đến khi thị trường bất động sản được hâm nóng trở lại thì đó là cơ hội để họ làm giàu.

thi trường bđs


Mỗi giai đoạn trong chu kỳ này kéo dài bao lâu còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố tác động, trong đó bao gồm:

– Tình hình phát triển của nền kinh tế vĩ mô

– Mức độ hỗ trợ vay vốn mua bất động sản của ngân hàng

– Các dự án hạ tầng trong khu vực

– Biến động tăng / giảm giá bất động sản

– Các loại bất động sản phù hợp nhu cầu người mua

Không phải bất cứ thị trường nào cũng đều nằm chung trong một vòng quay, vì mỗi địa phương có một ưu thế khác nhau, nên cách vận hành thị trường bất động sản cũng khác nhau.

Một khu vực cụ thể nào đó có thể đang trên đà tăng trưởng trở lại nhờ vào một khu thương mại mới đang xây dựng, trong khi những khu vực khác không được hưởng lợi.
Ngoài ra, yếu tố tự nhiên cũng là một tác động không nhỏ, một thảm họa thiên nhiên xảy ra có thể tạo nên một sự sụt giảm nhanh chóng và rất lâu để phục hồi trở lại.

Nắm được chu kỳ bất động sản, là bạn đã nắm chắc 75% cơ hội ăn tiền. Nhưng hãy chú ý vào dò tiền của mình. Đầu tư bất động sản nắm được chu kỳ thị trường thôi chưa đủ, bạn phải biết các vẫn hành tài chính.

COMBO TÀI CHÍNH TRONG ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN.
Học online, tiện lợi cùng Rich Nguyen tại sao không? Kinh doanh mà không hiểu gì về tài chính thì không khác gì người mù tham gia giao thông! Kẻ sống không hiểu chính mình?

Bạn đã nắm được những kỹ năng về tài chính trong đầu tư bất động sản? Tất tần tật về tài chính sẽ được bật mí với các nhà đầu tư trong combo này.

thi truong bds


Khóa học bao gồm 5 chuyên đề nâng cao chỉ nhắc đến tiền tiền vào tiền.
  1. Chiến lược dòng tiền dương và cách tính điểm gãy của đòn
  2. Chiến lược tiền dương và phương pháp tạo chuỗi bất động sản
  3. Chiến lược về “GIÁ”
  4. Vận dụng lãi suất kép thông minh và 11 quy luật bất biến trong đầu tư bất động sản
  5. Vay và sử dụng nợ khôn ngoan
Chỉ với 5 chuyên đề trên sẽ giúp bạn có được những kiến thức mà người khác phải mất 20-30 năm mới có được về tài chính. Đây là cơ hội để bạn thay đổi tư duy về tài chính trong đầu tư bất động sản. Giúp bạn vận hành nguồn tiền của mình thông minh hơn bao giờ hết!

RICH NGUYEN – CHUYÊN GIA ĐÀO TẠO BẤT ĐỘNG SẢN CÁ NHÂN
Hotline: 084 247 8686 - ‭082 467 8686‬
Gmail: info.richnguyen@gmail.vn
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
T Tư vấn Các vấn đề liên quan đến chu kỳ kinh nguyệt thường kéo theo mối liên quan trực tiếp đến chức năng sinh sản ở nữ giới Các dịch vụ khác 0
N Thông tin chung về đối tượng, chu kỳ cùng các bước lập báo cáo môi trường định kỳ theo thông tư 43 Các dịch vụ khác 0
T Cần bán Máy nén khí piston là một trong những thiết bị quan trọng trong các nhà máy cơ khí công nghiệp, hoặc dùng trong các garage làm vỏ và sửa chữa ô tô chu Phụ tùng xe và dịch vụ 0
T Chuyên các dòng smartphone giá rẽ + bảo hành chu đáo .iphone 5s 32gb Iphone 0
N Nhận diện bệnh nha chu và các biến chứng nguy hiểm Các dịch vụ khác 0
vuadodongsg Bộ sưu tập các mẫu đèn bàn thờ đẹp nhất Các dịch vụ khác 0
T Dầu Cù Là Thái Lan Và Các Loại Dầu Thái Nổi Tiếng Hiện Nay Các dịch vụ khác 0
Toponseek1002 Tư vấn Các loại sàn bền nhất mà bạn có thể lắp đặt Nội Thất - Xây Dựng 0
thaotrieuan Cần bán Phân phối các thương hiệu điều hòa máy lạnh ống gió 10hp cho nhà xưởng chuyên nghiệp Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
thaoduoctanphat Tư vấn Cây an xoa hỗ trợ điều trị các bệnh về gan? Các dịch vụ khác 0
T Vì sao bạn nên lựa chọn các sản phẩm inox tại đơn vị 304 Các dịch vụ khác 0
hoangndpk01502a Các loại kỹ năng mềm nhất định học sinh phải có Tuyển sinh- Học Hành 0
H Tư vấn Tổng hợp các cách trị nám bằng gạo cực hiệu quả và đơn giản Nước hoa - Mỹ phẩm 0
duyencet Lịch Khai Giảng các lớp ielts online tại cet Tuyển sinh- Học Hành 0
son_viethoa Chuyên cung cấp bao đựng gạo tết, thiết kế in bao đựng gạo, bao lúa giống, bao bì các loại.... Máy Móc Công Nghiệp 0
Tin liên quan