Tư vấn Các hãng du lịch lỗ hàng tỷ đồng. Sự suy giảm lên đến chín mươi phần trăm

antimeno

Thành viên mới
13/10/21
34
0
6
VND
Phần lớn các công ty du lịch Séc (CK) đã trải qua một trong những năm tồi tệ nhất trong lịch sử công ty vào năm ngoái. Những thị trường phụ thuộc vào du lịch trong nước, điển hình là thị trường châu Á, đã giảm xuống gần như bằng 0 vào năm ngoái. Ngay cả những người đưa khách hàng đi du lịch nước ngoài cũng không khá hơn đáng kể. Mức giảm hàng năm lên tới chín mươi phần trăm. Những CK chuyên về khu vực Địa Trung Hải hoạt động tốt hơn - ở đó mức giảm là 70%. Phó chủ tịch Hiệp hội CK, Jan Papež, mô tả những khoản lỗ lớn được phản ánh trong kết quả kinh tế của CK năm ngoái.
Ví dụ, sự sụt giảm đột ngột do đại dịch vi-rút corona gây ra có thể thấy rõ từ báo cáo thường niên của Ủy ban Trung ương Čedok. Doanh thu năm ngoái đã giảm từ 2,8 tỷ vương miện xuống còn 553 triệu vương miện. Nó làm sâu sắc thêm khoản lỗ cả năm từ 98 triệu lên 143 triệu. Cũng như một số đối thủ cạnh tranh, Čedok có số lượng nhân viên giảm nhẹ, theo báo cáo hàng năm, ba chục người so với cùng kỳ năm ngoái xuống còn 221 người.

Ví dụ: CK Eso Travel đã công bố kết quả của năm ngoái, cho thấy doanh số bán hàng giảm từ gần 400 triệu xuống còn 321 triệu. Tuy nhiên, công ty vẫn có lãi gần năm triệu. Đối tác trực tiếp của gian hàng Séc tại World Expo ở Dubai, CK BonTon, đã ghi nhận doanh số bán hàng giảm từ 66 triệu xuống còn 15 triệu vào năm ngoái. Lợi nhuận một triệu đô la biến thành khoản lỗ hai triệu đô la.

"Mặc dù các lựa chọn hạn chế, nhờ phản ứng nhanh với các thay đổi, năm ngoái chúng tôi đã vận chuyển hàng chục nghìn khách hàng, nhưng con số này chỉ bằng 30% so với năm 2019. Năm tài chính 2021 vẫn chưa kết thúc hoàn toàn, theo số liệu sơ bộ, chúng tôi ghi nhận doanh thu gần ba tỷ, lợi nhuận gộp hơn trăm triệu và hơn 170.000 khách hàng vận chuyển," người phát ngôn của CK Blue Style, Ilona Topolová cho biết. Công ty đã tăng công suất tại các điểm đến bán chạy nhất của mình như Hy Lạp, Thổ Nhĩ Kỳ, Bulgaria và Ai Cập.
Công ty du lịch lớn nhất Invia cũng cảm nhận được tác động nhưng chưa công bố kết quả kinh tế trong năm qua. "Đó không phải là một năm thành công cho toàn bộ ngành công nghiệp, mọi người sợ đi du lịch. Andrea Řezníčková, người phát ngôn của cơ quan, cho biết tình hình đã được cải thiện đáng kể trong năm nay và việc tiêm phòng cũng góp phần vào việc này. Các chuyến bay thẳng đến Cộng hòa Dominica hoặc Zanzibar được cho là có nhu cầu lớn.

“Vào dịp Giáng sinh và Giao thừa, mức độ phổ biến của các tour du lịch đang dần trở lại như trước khi xảy ra đại dịch. Các quốc gia ấm áp bao gồm Ai Cập, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất và Maldives," Řezníčková cho biết thêm. Do đó, Invia đưa ra những kỳ vọng kinh doanh "lạc quan" cho năm tới.
Năm nay, tổng cộng gần bốn triệu người Séc đi du lịch nước ngoài, chỉ ít hơn năm 2019 khoảng bảy trăm nghìn. Tuy nhiên, những người đi tour qua công ty lữ hành thường “chỉ” sử dụng tour đã mua trước đó nên không có. mạo hiểm đầu tư vào thời điểm không chắc chắn về du lịch do đại dịch. Năm tới tình hình sẽ khác. Papež từ Hiệp hội CK thừa nhận rằng khách hàng sẽ phải trả tiền cho chuyến đi, vì vậy rất khó ước tính có bao nhiêu người sẽ rơi vào tình trạng không chắc chắn này.

Mặc dù đại dịch đã hút đi khoản tiết kiệm lớn của nhiều công ty du lịch, nhưng thị trường nội địa vẫn chưa được củng cố. Giáo hoàng nói: “Những người quản lý những con cá lớn nhất trên thị trường không có kinh nghiệm về hợp nhất và thay vào đó hy vọng rằng thị trường sẽ tiếp cận họ theo cách mà những con khác sẽ chết”. Rốt cuộc, có một chuyển động quan trọng trên thị trường, mặc dù nó không phải do đại dịch gây ra. Kể từ tháng 5 năm ngoái, những công ty lớn nhất trong nước - CK Fischer và Exim Tours - đã thuộc về một chủ sở hữu, tập đoàn Rewe của Đức.
"Thị trường đã đánh giá thấp mối liên hệ này. Một gã khổng lồ đã nổi lên với ảnh hưởng tiêu cực, ví dụ, về vấn đề bảo hiểm,” Đức Giáo Hoàng chỉ trích. Nó đề cập đến bảo lãnh ngân hàng đã thương lượng, với sự giúp đỡ của bộ phận du lịch cấp dưới của Der Touristik đã giải quyết bảo hiểm phá sản bắt buộc cho Fischer và Exim.

"Bộ Phát triển Khu vực thường nói rằng CK có thể sắp xếp các khoản bảo lãnh tương tự. Đồng thời, phần lớn thị trường không thể dựa vào một chủ sở hữu mạnh mẽ như vậy," Giáo hoàng phản đối. Nghịch lý thay, đó không phải là cuộc suy thoái năm ngoái, mà là việc không thể mua bảo hiểm phá sản bắt buộc có thể phá hủy một số lượng lớn các công ty du lịch. Hợp đồng thường kết thúc ngay bây giờ vào đầu năm. Văn phòng của Fischer và Exim vẫn chưa công bố kết quả kinh tế và không muốn bình luận về chúng cho đến lúc đó.
Trong hai năm qua, số lượng CC đăng ký đã giảm từ 851 xuống còn hơn 600 và nhiều công ty đã tạm ngừng kinh doanh. Do khó khăn của thị trường, nhà nước đã chuẩn bị hỗ trợ một phần cho du khách nữ. Cho đến cuối năm nay, chương trình Đảm bảo COVID - CK đang được triển khai dưới ngọn cờ của Bộ Công Thương. Chính quyền của nó được cung cấp bởi Národní rozvojová banka, từ đó Ủy ban Trung ương yêu cầu hỗ trợ.

“Đối với các hợp đồng bảo hiểm bắt đầu thời hạn bảo hiểm từ ngày 1 tháng 1 năm sau đến ngày 30 tháng 6, với sự hợp tác của Ngân hàng Phát triển Quốc gia, chúng tôi đã chuẩn bị tiếp tục hỗ trợ này - Bảo lãnh cho các công ty du lịch,” Vilém Frček, phát ngôn viên của Bảo hiểm cho biết. Bộ Phát triển Vùng. “Những ngày này chúng tôi đang đàm phán về các chi tiết của hỗ trợ, chúng sẽ được công bố trong tương lai gần,” Frček nói thêm rằng chắc chắn rằng giới hạn hỗ trợ tối đa sẽ được tăng lên.

Xem thêm: vinh san ho nha trang
Xem thêm: bai tranh
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
Vựa Gia Dụng Cần bán Túi balo du lịch hàng khuyễn mãi các hãng điện tử Giày dép - Ba lô - Túi xách 0
S Du lịch bốn phương với các hãng hàng không giá rẻ Du Lịch 0
S Tìm hiểu các hãng hàng không khai thác chuyến bay du lịch châu á Du Lịch 0
M Các hãng hàng không cung cấp vé máy bay tp hồ chí minh sài gòn đi vinh du lịch Du Lịch 1
B Shop Phụ Kiện Xì Gà Vip chuyên bán các loại gạt tàn cigar chính hãng Thời trang Nam 0
Aivivu Booking Tại sao các hãng hàng không ghét Skiplagging? Du Lịch 0
B Shop phụ kiện xì gà chuyên bán các loại gạt tàn xì gà chính hãng, giá tốt Thời trang Nam 0
kimthuong2018 Tư vấn Đơn vị cung cấp các loại xe nâng điện chính hãng giá rẻ Các dịch vụ khác 0
kimthuong2018 Tư vấn Đại lý chính hãng chuyên phân phối các loại xe nâng hàng uy tín Các dịch vụ khác 0
kimthuong2018 Tư vấn Xe Nâng 7777 - chuyên cung cấp các loại xe nâng dầu chính hãng Các dịch vụ khác 0
T Đại lý chính hãng các loại xe nâng điện chất lượng đến từ các thương hiệu Các dịch vụ khác 0
T Cung cấp các thiết bị xe nâng hàng chính hãng chất lượng cao Xe Ô tô 0
B Chuyên bán các loại tủ bảo quản xì gà chính hãng, giá tốt Thời trang Nam 0
ducvector Bạn có nhu cầu phân phối, làm đại lý dầu nhớt chính hãng, uy tín, chất lượng cao,tại các tỉnh. Phụ tùng xe và dịch vụ 0
B Bán các loại tủ bảo quản xì gà và rượu vang chính hãng Klarstein Thời trang Nam 0