Tư vấn Các kênh bán hàng online hiệu quả 2020

congnghenitco

Thành viên mới
19/9/20
32
0
6
abitstore.vn
VND
Thói quen tiêu dùng chuyển đổi sang hình thức mua sắm trực tuyến trở nên nhộn nhịp vào những năm gần đây. Và khi nhu cầu mua sắm online được ưu tiên thì sẽ đòi hỏi các chủ shop online cần tìm kiếm và xây dựng được những nền tảng bán hàng online thuận tiện cho khách hàng nhất. Vậy có những kênh bán hàng nào hiệu quả?

Facebook- Trang mạng xã hội lớn nhất Thế Giới
Facebook giống như một trang mạng đa năng. Phạm vi cũng như quy mô người sử dụng nó đứng hàng đầu trong các trang mạng xã hội. Chính vì thế khi bạn đăng bán các sản phẩm của mình thì khả năng tiếp cận khách hàng là cực kỳ cao. Bán hàng trên Facebook có thể giúp bạn tự chủ được mọi quá trình. Hình thức bán hàng trên Facebook khá là đa dạng, linh hoạt. Bạn có thể đăng bán trên Facebook cá nhân, Facebook Fanpage, Facebook group…

>>>>> Quản lý fanpage cực kỳ đơn giản với phần mềm quản lý bán hàng của Abit. ĐĂNG KÝ và sử dụng ngay

5oblKyxTlJiWJQg3WMr4ckCKiaambgHklYU0Y0IDkV5TaKQ78wdSbHkX7Hd1dl7fjbsZvaCVaZhR7m93J-n1QuDKVRuWZnRKEgAgK8jnfQwIy35bp5b1JTIrsNsn_yZ5aLN6fccy


TikTok- Mạng xã hội với rất nhiều Viral Content
Lý do khiến mình xếp TikTok trong danh sách này chính là ở tốc độ phát triển nhanh nhất thế giới nó. Vốn là kênh mạng xã hội mới trên nền tảng giải trí, Tik Tok chứa trong nó tất cả xu hướng đang nổi trên thế giới. Chỉ cần bạn chăm theo dõi các xu hướng, nghĩ ra các content hài hước rồi áp dụng khéo vào các bài đăng bán hàng của mình, thì lượt truy cập tương tác trên Tik Tok sẽ tăng cực kỳ khả quan. Đây vốn là nền tảng mạng xã hội mới, nên bạn không phải lo về mức độ cạnh tranh gắt gao. Đối với những người bán hàng online mới khởi nghiệp, bán nhỏ lẻ, cá nhân thì Tik Tok là một sàn giao dịch cực kỳ tiềm năng. Nếu bạn chưa có thương hiệu, thì nên tạo dựng từ Tik Tok.

Bán hàng online qua Zalo
Với nhiều tính năng hữu ích và phù hợp, Zalo trở thành người bạn đắc lực hỗ trợ cho những bạn đam mê kinh doanh online. Bán hàng trên Zalo hiện nay đang là giải pháp Marketing hữu hiệu mang lại hiệu quả kinh doanh tốt. Lý do vì Zalo ít rủi ro, chi phí thấp thậm chí là free, trong khi Facebook như chiến trường khốc liệt, tỉ lệ cạnh tranh vô cùng lớn, rủi ro và chi phí cao. Ưu điểm của Zalo: Số lượng người sử dụng Zalo tại Việt Nam rất cao với hơn 70 triệu khách hàng tiềm năng. Khả năng kết nối khách hàng trên Zalo dễ hơn Facebook. Khi có một danh sách các số điện thoại khách hàng, bạn có thể thông qua đó để tìm kiếm và kết bạn với họ. Tỉ lệ tiếp cận trên Zalo lên đến 100%: Không cần phải sử dụng quảng cáo, hàng ngày bạn có thể giới sản phẩm của mình với tỉ lệ tiếp cận cao. Chi phí đầu tư bán hàng trên Zalo thấp hơn Facebook.
>>>>>>>>>>> Đọc thêm: Cách ẩn toàn bộ bình luận bằng phần mềm ẩn comment Fanpage
Instagram- Mạng xã hội hình ảnh

Số lượng người sử dụng Instagram so với Facebook cũng không hề kém cạnh gì. Vì vậy việc tiếp cận và tương tác với khách hàng tiềm năng ở đây cũng cực kỳ béo bở. Trong khi đó việc kinh doanh trực tuyến trên Instagram cũng không nhộn nhịp và cạnh tranh như ở các trang thương mại điện tử khác. Điều này sẽ giúp sản phẩm của bạn trở nên có giá hơn. Bạn thử tưởng tượng xem, nếu bạn bán hàng trong chợ, xung quanh bạn có rất nhiều người bán sản phẩm tương tự bạn thì xác suất bạn bán được hàng là cực kỳ thấp. Khách hàng càng nhiều sự lựa chọn thì bạn càng bất lợi.

Bán hàng online trên shop thương mại điện tử
Bán hàng trên Shopee?

Bán hàng trên Lazada?

Bán hàng trên Tiki? …

Thời đại thương mại điện tử bùng nổ, việc mua sắm trên Internet trở thành xu hướng tất yếu. Bạn nên tận dụng các chợ, các sàn thương mại điện tử để bán hàng online. Cách thức hoạt động là bạn đưa sản phẩm lên các chợ điện tử để bán hàng.

Bạn hãy tham gia các website thương mại điện tử và đăng ký mở gian hàng là cách tốt nhất giúp bạn tiếp cận đến hàng triệu người mua sắm mỗi ngày. Các sàn này sẽ thực hiện các hoạt động marketing vì họ là đơn vị trung gian và họ hưởng hoa hồng khi bán thành công, giống kiểu Affiliate nhưng level cao hơn. Đây cũng là phương án tốt cho các shop bán hàng có kinh phí vận hành và quảng cáo hạn chế.

Tuy vậy, yếu tố quan trọng giúp bạn sinh tồn được trên các trang web thương mại điện tử là sự cam kết về chất lượng sản phẩm cũng như điều khoản bán hàng. Các sàn thương mại điện tử lớn tại Việt Nam hiện nay: Lazada, Tiki, Adayroi, Shopee. Hiện nay, Shopee đang cho phép bạn tạo gian hàng với mức phí bằng 0, bạn nên tham gia ngay từ bây giờ.
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
T Một số bí quyết bán hàng đa kênh nằm lòng mà các chủ cửa hàng nên biết Các dịch vụ khác 0
T Tư vấn Quản lý tần tật các kênh bán hàng online dễ dàng chỉ với một công cụ Các dịch vụ khác 0
T Tư vấn Thủ thuật quản lý các kênh bán hàng đa kênh hiệu quả mà bạn nên biết Các dịch vụ khác 0
T Tư vấn Xu hướng kinh doanh đa kênh được các nhà bán lẻ tiếp cận nhanh chóng Các dịch vụ khác 0
T Tư vấn S2Retail - Giải pháp quản lý các kênh bán hàng online Các dịch vụ khác 0
T Tư vấn Phương pháp giúp quản lý đồng bộ các kênh bán hàng online Các dịch vụ khác 0
T Tư vấn Quản lý các kênh bán hàng không còn khó khăn khi đã có S2Retail Các dịch vụ khác 0
T Tư vấn Phương pháp giúp quản lý đồng bộ các kênh bán hàng online Các dịch vụ khác 0
M Tư vấn Bán hàng đa kênh - xu hướng mới cho các nhà bán lẻ Các dịch vụ khác 0
C Tư vấn Kinh nghiệm bán hàng đa kênh hiệu quả của các cửa hàng Các dịch vụ khác 0
thuyle120489 English Story 4U Channel – Kênh học tiếng Anh vui nhộn qua các phim hoạt hình Các dịch vụ khác 0
O Khai thác triệt để các kênh marketing online cho doanh nghiệp Các dịch vụ khác 0
M Tư vấn Cùng Binhtc tìm hiểu các kênh đầu tư tài chính cá nhân 2022 an toàn Các dịch vụ khác 0
T Tư vấn Giải pháp đồng bộ đơn hàng trên tất cả các đa kênh trong tương la Các dịch vụ khác 0
kimthuong2018 Tư vấn thegioisim.com – Kênh thông tin hữu ích và thú vị về các loại sim số Sim số 0