Các lĩnh vực thiết kế phổ biến 2021

kesieuthivntjsc

Thành viên mới
28/4/21
14
0
1
VND
Thiết kế đồ họa mang lại nhiều giá trị hữu ích cho doanh nghiệp, cá nhân, tổ chức muốn truyền tải thông điệp đến mục tiêu mà mình hướng đến. Dưới đây chúng tôi xin tổng hợp các lĩnh vực thiết kế phổ biến 2021 để bạn đọc cùng tham khảo.

Phong-Cach-Noi-That-.jpg

Thiết kế quảng cáo (Advertising Design)

Thiết kế quảng cáo (Advertising Design) là một trong số các lĩnh vực thiết kế phổ biến 2021. Thiết kế quảng cáo phụ trách việc phát triển các ý tưởng quảng cáo bằng hình ảnh cho một doanh nghiệp, tổ chức hoặc làm trong các agency cung cấp dịch vụ cho khách hàng.

Bằng việc truyền tải thông điệp quảng cáo bằng cách thiết kế hình ảnh phối hợp với kiểu chữ, minh họa và màu sắc. Một người thiết kế quảng cáo thường xuyên nghiên cứu xu hướng và có kiến thức về sản phẩm, dịch vụ, thương hiệu của công ty, khách hàng để đề xuất ý tưởng và thực hiện.

Nhiệm vụ chi tiết của một người thiết kế quảng cáo sẽ khác nhau tùy theo nơi làm việc. Nếu hoạt động trong một công ty, cơ quan in ấn, báo chí thì công việc chính đó là thiết kế cho các quảng cáo nội bộ. Còn nếu làm việc tại agency thì người thiết kế quảng cáo sẽ làm việc theo yêu cầu của khách hàng.

Thiết kế đồ họa không gian (Environmental Design)

Thiết kế đồ họa không gian (Environmental Design) là người chịu trách nhiệm thiết kế đồ họa, người chịu trách nhiệm cho toàn bộ quá trình từ xác định yêu cầu của khách hàng hoặc cấp trên. Trực quan hoá yêu cầu đó thông qua hình ảnh minh hoạ, bố cục, logo,...

Đây là người định hình các khía cạnh trực quan của trang web, sách, tạp chí, bao bì sản phẩm, triển lãm và các sản phẩm khác. Công việc thiết kế đồ học không gian có thể truyền tải thông điệp một cách hiệu quả mang tính thẩm mỹ đến khách hàng.

Một số công việc cơ bản của người thiết kế đồ học không gian như thiết kế hình ảnh trang web, tài liệu quảng cáo, logo, bảng hiệu, sách, bìa tạp chí, báo cáo hàng năm. Công cụ sử dụng bằng tay hoặc phần mềm máy tính Adobe Suite Creative Suite (Photoshop, Illustrator, InDesign).

Thiết kế ấn phẩm (Publication Design)

Thiết kế ấn phẩm (Publication Design) một trong các lĩnh vực thiết kế phổ biến 2021 được nhiều người quan tâm. Ấm phẩm gồm 2 dạng chính là ấn phẩm dùng để in ấn và ấn phẩm truyền thông dùng trực tuyến (ấn phẩm online).

Trong đó ấn phẩm in được dùng trong các sự kiện, hoạt động như bandroll (băng-rôn), poster (flyer), standee (panel), background – backdrop (khung nền)...Sau khi được lên thiết kế ấn phẩm sẽ được in ấn và thi công, lắp đặt tại khu vực tổ chức sự kiện để tuyên truyền cho sự kiện, hoạt động.

Còn ấm phẩm online phục vụ cho các hoạt động đều có kênh truyền thông trực tuyến để làm tăng hiệu ứng tuyên truyền cho thương hiệu, hoạt động đó. Tận dụng ấn phẩm để truyền bá là một cách thức hiệu quả ấn tượng cho người tổ chức. Một số dạng thường thấy của ấn phẩm online như banner, cover, avatar...

Thiết kế động (Motion Design)

Motion graphic designer (motion designer) được biết là thiết kế chuyển động. Là công việc áp dụng những nguyên tắc thiết kế đồ họa để làm phim hoặc video bằng việc sử dụng hình ảnh động và hiệu ứng hình ảnh. Các Motion Design thường làm việc tại ngành công nghiệp phim hay truyền hình. Công việc chính của hộ là tạo hoạt hình đồ họa và tiêu đề.

Các công cụ thường được sử dụng Apple Motion, After Effects, Premiere Pro, Final Cut Pro, Adobe Flash, Avid hoặc công cụ trình độ chuyên nghiệp Maya, Cinema 4D 3D Studio Max hoặc Modo.

Thiết kế cho doanh nghiệp (Corporate Design)

Thiết kế cho doanh nghiệp được hiểu là công việc lên thiết kế để thể hiện mối quan hệ giữa các thương hiệu với khách hàng mục tiêu. Hình ảnh nhận diện của thương hiệu được coi như bộ mặt mà công ty muốn truyền tải đến người dùng, khách hàng, đối tác của mình. Các yếu tố vô hình về màu sắc, hình dạng, hình ảnh đều gợi mở những cảm xúc khán giả và chỉ ra cách người tiêu dùng cảm nhận thương hiệu.

Tạo bộ nhận diện đồng nhất cho thương hiệu là điều cần thiết cho công ty vì hình ảnh trực quan dễ nhận biết nhất cho người tiêu dùng. Corporate Design sẽ hợp tác với các bên liên quan để tạo ra mẫu thiết kế của công ty, đảm bảo hình ảnh thương hiệu.

Thiết kế web (Web Design)

Thiết kế web là sự kết hợp giữa graphic designer và lập trình viên. Ngoài kỹ năng thiết kế và mắt thẩm mỹ Web Design phải biết cách thức lập trình để mã hóa các thông tin trên trang web.

Công vụ làm việc sử dụng chủ yếu là công cụ Ps, Ai…ngoài ra còn sử dụng các kỹ năng liên quan đến HTML và CSS như JavaScript.

Trên đây là các lĩnh vực thiết kế phổ biến 2021 và trong tương lai mà chúng tôi muốn gửi tới bạn đọc. Xu hướng thay đổi mỗi ngày tuy nhiên về cơ bản đây sẽ là các hình thức thiết kế sẽ được áp dụng lâu dài trong thời gian tới.

Biên tập: Kệ siêu thị VNT JSC - Giá kệ uy tín số #1 thị trường
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
Động Cơ Thành Thái Ứng Dụng Của Giảm Tốc 3 Pha Trong Các Lĩnh Vực Các dịch vụ khác 0
Lysnzie Các ngành nghề ở Việt Nam lĩnh vực xây dựng và công nghiệp Tuyển sinh- Học Hành 0
H Cần bán Tìm hiểu ứng dụng của bơm bánh răng trong các lĩnh vực Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
Pk Miền Tây Thanh Hóa Tư vấn Các lĩnh vực khám và điều trị bệnh tại Phòng Khám Đa Khoa Miền Tây - Thanh Hóa Các dịch vụ khác 0
C Tư vấn Lắp đặt các loại cửa dùng cho lĩnh vực công nghiệp Nội Thất - Xây Dựng 0
H Cần bán Các Warehouse cơ bản trong lĩnh vực Logistics bạn nên biết Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
phuonggngoc Ứng dụng mã vạch trong các ngành nghề, lĩnh vực Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
phuonggngoc Đặc điểm máy đọc mã vạch 2D Zebra DS2208 và ứng dụng trong các lĩnh vực đời sống Nội Thất - Xây Dựng 0
phuonggngoc Công nghệ RFID ứng dụng thực tế trong các lĩnh vực nào? Các dịch vụ khác 0
phuonggngoc Cần bán Các thiết bị mã vạch được ứng dụng trong lĩnh vực y tế Máy Móc Công Nghiệp 0
phuonggngoc Ứng dụng máy in tem nhãn mã vạch trong các lĩnh vực công nghiệp và đời sống Các dịch vụ khác 0
H Tư vấn Công ty vận chuyển nhà khác biệt so với các đơn vị cùng lĩnh vực Các dịch vụ khác 0
sieuthiotoonline Cần bán Các lĩnh vực hoạt động của công ty Hưng Thịnh gần 20 năm hoạt động? Xe Ô tô 0
N ứng dụng của đèn Led chiếu sáng trong các lĩnh vực đời sống Các dịch vụ khác 0
L Ngành điện tử viễn thông cà các lĩnh vực chuyên môn Tuyển sinh- Học Hành 0