Các Loại Ly Giấy Sử Dụng 1 Lần

Minh Anh Nguyen Ngoc

Thành viên mới
21/12/22
3
0
1
TPHCM
VND
Ly Giấy hay còn được gọi với cái tên là Cốc Giấy, nó có chức năng để đựng thức uống hay đựng nước uống mà hầu hết mọi người đều biết. Nhưng việc hiểu biết về chúng thì không hẵn người tiêu dùng nào cũng biết. Bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau bàn về các loại ly giấy (cốc giấy) nhằm giúp cho người tiêu dùng là các hộ gia đình và các bạn chuẩn bị mở cửa hàng kinh doanh ăn uống hiểu rõ hơn về ly giấy (cốc giấy) và có thể tự chọn được loại ly giấy phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình.


Kho Ly Thái Sơn sẽ giúp bạn nắm được các loại ly giấy để bạn có thể tự trang bị cho mình kiến thức và tự chọn lựa được loại ly giấy phù hợp cho công việc kinh doanh đồ uống của mình trong tương lai.

LY GIẤY CÓ BAO NHIÊU LOẠI?​

Khi nhắc đến Ly giấy (cốc giấy) để đựng đồ uống thì hầu hết mọi người đều cho rằng chúng có chức năng đựng thức uống nên đựng thức uống gì cũng được. Nhận định này là hoàn toàn sai lầm bởi thức uống hiện nay có nhiều loại khác nhau, ví dụ như: cà phê, trà sữa, sinh tố, ca cao, sữa đậu nành, … ) và việc đựng những thức uống này vào những chiếc ly giấy không phù hợp sẽ mang lại hậu quả không tốt cho người sử dụng.

Một số hậu quả mang lại cho người tiêu dùng khi không sử dụng đúng loại ly giấy (cốc giấy) phù hợp như ly giấy bị mềm sau một thời gian đựng thức uống lạnh, bỏng tay vì ly giấy đựng thức uống quá nóng, cầm không chắc tay và có hiện tượng móp ly giấy.

Những hậu quả phổ biến kế trên là những vấn đề mà những bạn chuẩn bị kinh doanh đồ uống cần phải quan tâm. Bởi những vấn đề này ảnh hưởng đến trải nghiệm và sự thưởng thức đồ uống của khách hàng (thực khách). Khi những vấn đề này xảy ra, nó sẽ khiến cho khách hàng cảm thấy quán thiếu sự quan tâm đến họ và họ sẽ đánh giá sản phẩm và dịch vụ chưa tốt. Tôi tin rằng, chắc hẵn bạn cũng đã biết, thời buổi kinh doanh hiện nay việc đánh giá từ phía khách hàng đóng vai trò rất quan trọng đúng không nào?

Ly giấy uống lạnh​

Ly giấy uống lạnh là loại ly giấy dùng để đựng thức uống lạnh các loại. Trên thị trường, chúng còn được gọi là ly giấy 2PE, sở dĩ chúng được gọi như vậy là bởi chúng được tráng một lớp PE bên trong và một lớp PE ở mặt ngoài nhằm mục đích chống thấm. Một số thức uống lạnh đựng trong ly giấy uống lạnh gồm có cà phê đá, trà sữa, trà trái cây, … . Ngoài ra, ly giấy có 2PE vẫn có thể đựng được các loại thức uống nóng.


Ly giấy uống nóng​

Ly giấy uống nóng là loại ly giấy dùng để đựng thức nóng các loại. Trên thị trường chúng còn được gọi là ly giấy 1PE, sở dĩ chúng được gọi như vậy là bởi chúng được tráng 1 lớp PE trên trong để chống thấm. Một số loại thức uống nóng đựng trong ly giấy uống nóng gồm có cà phê sữa nóng, ca cao nóng, … Một điều lưu ý rằng, ly giấy uống nóng 1PE không phù hợp với thức uống lạnh vì sẽ xảy ra hiện tượng mềm ly hay móp và biến dạng chiếc ly giấy trong khi sử dụng.

Ly giấy Polystyrene​

Ly giấy Polystyrene là loại ly giấy chuyên dùng để đựng thức uống nóng, là loại biến thể của ly giấy uống nóng. Ly giấy Polystyrene có khả năng giữ nhiệt tốt hơn và lâu hơn so với Ly giấy uống nóng mà mình đã trình bày ở phía trên bởi đã được thí nghiệm thực tế. Về cấu tạo của loại ly giấy này, nó có đến 2 lớp giấy, ở giữa chúng là khoảng không giúp cách nhiệt và giữ nhiệt tốt hơn so với ly giấy uống nóng chỉ có cấu tạo 1 lớp giấy.


Ưu điểm của ly giấy Polystyrene là khả năng cách nhiệt và giữ nhiệt độ cực kỳ tốt. Chính vì thế nó sẽ giúp cho thức uống nóng giữ được hương vị tốt hơn và đảm bảo sự thơm ngon cho thức uống tốt hơn so với Ly giấy uống nóng thông thường.

Ly giấy PLA​

Ly Giấy PLA là loại ly giấy được phủ lớp lót chống thấm từ axit PLA (Axit Polylactic). Loại ly giấy này thân thiện với môi trường hơn so với loại ly giấy phủ lớp chống thấm PE. Chúng được sử dụng để đựng thức uống nóng và thức uống lạnh.


Ly giấy thông thường được làm từ giấy thực phẩm PO tinh khiết và được phủ 1 hoặc 2 lớp PE (Polyethylene) để chống thấm. Sở dĩ ly giấy phủ PLA (Axit Polylactic) thân thiện cho môi trường là bởi vì lớp lót chống thấm này có thể tự phân hủy dưới tác động của các vi sinh vật ở điều kiện môi trường tự nhiên.

>>> Bạn có thể xem chi tiết bài viết tại đây: Các loại ly giấy sử dụng 1 lần

Phía trên là 4 loại ly giấy được sử dụng trên thị trường hiện nay. Quý Anh/Chị quan tâm các sản phẩm ly giấy sử dụng 1 lần nhằm phục vụ cho công việc kinh doanh ăn uống, vui lòng liên hệ Kho Ly Thái Sơn để được tư vấn.

THÔNG TIN LIÊN HỆ​

  • Kho Ly Thái Sơn | Công Ty TNHH SX – TM – DV Thái Sơn.
  • Địa chỉ: 30/25 Lâm Văn Bền, P. Tân Kiểng, Quận 7, TP. HCM.
  • Wesite: Homepage
  • Fanpage Facebook: Đăng nhập Facebook
  • Hotline: 09311 00581 (Zalo)
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
T Các loại giấy ngành may được sử dụng phổ biến nhất hiện nay Các dịch vụ khác 0
H Giới thiệu các loại sóng giấy thùng carton Các dịch vụ khác 0
nekochan sử dụng các loại decal giấy Các dịch vụ khác 0
tvtuan86 Tư vấn Dụng cụ siết đai cầm tay-dùng để đóng đai thùng carton, thùng giấy, sách báo, các loại bao cứng, mềm, các loại kiện hàng hình ống, hình vuông Máy Móc Công Nghiệp 0
Chuyên xốp gói hàng HCM Chuyên vật dụng đóng hàng, băng keo, màng PE, thùng giấy, xốp các loại tại HCM Các dịch vụ khác 0
quangnd85 Cần bán Giấy ép plastic khổ A2- 50mic các loại giấy ép máy văn phòng cho ACE nha giá hấp dẫn Linh kiện - Dịch vụ điện thoại 0
hoangpr Tư vấn Thời hạn bằng B1 và các loại giấy phép lái xe hiện hành Nội Thất - Xây Dựng 0
Q Tư vấn Đơn vị hàng đầu chuyên sx và cung cấp các loại giấy vệ sinh Các dịch vụ khác 0
H Giới Thiệu Các Loại Sóng Giấy Thùng Carton Các dịch vụ khác 0
phuonggngoc Các loại giấy in decal tem nhãn mã vạch phổ biến hiện nay Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
T Tư vấn Các loại giấy in menu Các dịch vụ khác 0
sangogiare Tư vấn Các loại tấm nhựa ốp tường Quận Cầu Giấy Nội Thất - Xây Dựng 0
phanthinu các loại giấy in Các dịch vụ khác 0
T Các loại giấy in hiện nayxc Các dịch vụ khác 0
T Giấy dán tường tphcm chuyên cung cấp các loại sản phẩm Nội Thất - Xây Dựng 0