Các Loại Thép Được Sử Dụng Phổ Biến Trong Xây Dựng

Tôn Thép Linh Nga

Thành viên mới
28/8/20
16
0
1

Thép được sử dụng rộng rãi trong lĩnh vực xây dựng, phục vụ cho các công trình nhà ở, văn phòng, nhà máy, xí nghiệp, cầu đường, thủy điện... Loại vật liệu này có khả năng chịu lực lớn, độ tin cậy cao và dễ dàng lắp đặt. Trên thị trường có các loại thép xây dựng phổ biến như thép cuộn, thép ống, thép thanh và thép hình.


Thép cuộn

Thép dạng dây, cuộn tròn, bề mặt trơn nhẵn hoặc có gân với đường kính thông thường là: Ø6mm, Ø8mm, Ø10mm, Ø12mm, Ø14mm. Loại thép xây dựng này có trọng lượng khoảng 200-459kg/cuộn, trường hợp đặc biệt thì nhà sản xuất có thể cung cấp trọng lượng 1/300kg/cuộn.

Thép cuộn phải đảm bảo yêu cầu về giới hạn chảy, độ bền tức thời, độ dãn dài và được xác định bằng phương pháp thử kéo, thử uốn ở trạng thái nguội. Thép cuộn dùng để gia công kéo dây, xây dựng gia công, xây dựng nhà ở, cầu đường, hầm…

Thép ống xây dựng

Các công trình xây dựng sử dụng các loại thép ống như thép ống tròn, thép ống vuông và thép ống chữ nhật, ngoài ra còn có thép ống hình oval. Trong đó, thép ống dùng cho công nghiệp rất đa dạng như thép ống hàn xoắn, thép ống mạ kẽm, thép ống hàn cao tầng, thép ống hàn thẳng, thép ống đúc carbon… Ống thép có cấu trúc rỗng, thành mỏng, trọng lượng nhẹ với độ cứng vững, độ bền cao và có thể được sơn, xi, mạ để tăng thêm độ bền.

Thép ống được sử dụng cho các công trình xây dựng như nhà thép tiền chế, giàn giáo, giàn giáo chịu lực, hệ thống cọc siêu âm trong kết cấu nền móng, trụ viễn thông, đèn chiếu sáng đô thị, trong các nhà máy cơ khí.

Thép thanh
Thép thanh hay còn gọi là thép cây, được sử dụng cho các công trình xây dựng công nghiệp và dân dụng đòi hỏi về độ dẻo dai, chịu uốn và độ dãn dài cao. Loại thép xây dựng này có 2 loại gồm thép thanh tròn trơn và thép thanh vằn.

Thép thanh vằn còn gọi là thép cốt bê tông, mặt ngoài có gân với các đường kính phổ biến Ø10, Ø12, Ø14, Ø16, Ø18, Ø20, Ø22, Ø25, Ø28, Ø32. Thép thanh tròn trơn có bề ngoài nhẵn trơn, chiều dài thông thường là 12m/cây với đường kính thông dụng: Ø14, Ø16, Ø18, Ø20, Ø22, Ø25.

Thép hình

Loại thép xây dựng này đang được ứng dụng phổ biến tại Việt Nam với các dạng cơ bản như thép hình chữ U, I, V, L, H, C, Z. Thép hình dùng cho xây dựng nhà thép tiền chế, dầm cầu trục, bàn cân, thùng xe, các công trình xây dựng, chế tạo máy, cơ khí, đóng tàu, làm khung cho nhà xưởng…

Với tất cả các loại thép trên Tôn Thép Linh Nga chuyên cung cấp sắt thép vật liệu xây dựng với tiêu chuẩn chất lượng giá thành ưu đãi đối với khách hàng. Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và báo giá.

Tư Vấn Mua Hàng: 1800 9431
Góp ý: 0815 800 261

Tôn Thép Linh Nga ( thành lập từ năm 1995) hơn 20 năm kinh nghiệm trong ngành cung cấp các mặt hàng: tôn lạnh, tấm lợp panel, tấm lấy sáng, thép hộp, thép ống, vật liệu cách âm - cách nhiệt, Thép Hình, vít bắn tôn ... đa dạng chủng loại cho mọi công trình từ nhà ở dân dụng đến công trình nhà xưởng.

Mọi chi tiết xin liên hệ:

Văn Phòng: 42 Đại Lộ Bình Dương, P. Phú Hoà, Tp. Thủ Dầu Một, Bình Dương.
Nhà Máy 1: 592 Lê Hồng Phong, P. Phú Hoà, Tp. Thủ Dầu Một, Bình Dương.
☎ Điện Thoại: 1800 9431 (miễn phí), Góp Ý: 0815.800.261
Email: lienhe@linhngagroup.com
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
Dinhanh113 Chuyên cung cấp các loại thép Các dịch vụ khác 0
Dinhanh113 Cần bán Chuyên cung cấp các loại thép ống, đúc Máy Móc Công Nghiệp 0
Dinhanh113 Tư vấn Cung cấp các loại thép, thép ống, thép đúc các loại. Uy tín-chất lượng Các dịch vụ khác 0
tqt138 Cần bán Vietconduit | Chuyên cung cấp các loại Ống thép luồn dây điện Máy Móc Công Nghiệp 0
T Cần bán Thép hình ray các loại I, Z, E, F, ...| Chuyên cung cấp thép hình ray Máy Móc Công Nghiệp 0
T Cần bán Chuyên cung cấp thép hình ray các loại, giá tổt | Lh: 0961112510 Máy Móc Công Nghiệp 0
T Cần bán Cung cấp thép hợp kim các loại giá rẻ | Lh: 0961112510 Máy Móc Công Nghiệp 0
B Cung cấp các loại hộp thép pull box inox 304 tại quận Tân Phú Các dịch vụ khác 0
Điện máy Hòa Phát 0965 703 633 bán Máy phun sơn Plamyran P910 dùng để phun sơn sắt thép, phun các loại sơn hiệu quả cao. Máy Móc Công Nghiệp 0
Storage Tank Việt Nam Gia công chỏm cầu các loại inox, thép giá hủy diệt Máy Móc Công Nghiệp 0
H Cần bán Cung cấp kẽm buộc trắng và đinh thép trắng các loại Nội Thất - Xây Dựng 0
Q Tư vấn Phân phối các loại cửa thép chất lượng cao tại Tp.HCM Các dịch vụ khác 0
Trung tâm nhạc cụ Nụ Hồng Bán dây đàn violin nội ngoại nhập các loại có bán lẻ và bán nguyên bộ dây đàn violin. Dây được làm bằng kim loại thép cho âm thanh hay và bền. Nhạc Cụ - Dịch Vụ Giải Trí 0
W Các loại Ống ruột gà lõi thép phân phối tại Nam Quốc Thịnh Máy Móc Công Nghiệp 0
heuthepren Chuyên cung cấp các loại thép rèn- Gía thành tốt nhất cho bạn Máy Móc Công Nghiệp 0