Các loại thuốc tốt chữa viêm ruột thừa cho trẻ em

nghigia1993

Thành viên mới
24/11/16
19
0
1
VND
"Các hoạt động của trẻ em bị viêm ruột thừa cấp tính có thể không cần thiết trong nhiều trường hợp", theo báo cáo của Mail Online.
Tiêu đề là một chút sai lệch như các nhà nghiên cứu đang tìm kiếm đặc biệt tại một loại viêm ruột thừa được gọi là "khối ruột thừa". Đây là nơi có khối u phát triển bên trong ruột thừa.
Cách tiếp cận điều trị phổ biến nhất đối với khối u ruột thừa là điều trị nó lần đầu tiên với kháng sinh và sau đó sử dụng phẫu thuật để loại bỏ các phụ lục để ngăn chặn các vấn đề từ tái phát.
Trong nghiên cứu này, các nhà nghiên cứu muốn xem liệu giai đoạn thứ hai của điều trị phẫu thuật là thực sự cần thiết.
Nghiên cứu bao gồm hơn 100 trẻ em từ Anh, Thụy Điển và New Zealand với viêm ruột thừa được điều trị bằng kháng sinh và phát hiện ra rằng sau đó loại bỏ phụ lục có thể tránh được trong nhiều trường hợp.
Mặc dù nguy cơ biến chứng sau phẫu thuật là thấp, nhưng có thể nghiêm trọng. Vì vậy, nếu một điều kiện có thể được điều trị mà không cần sử dụng đến phẫu thuật, điều này thường là tốt nhất.
Đây là một thử nghiệm được thiết kế tốt bao gồm hơn 100 trẻ em. Nhưng nó có một số hạn chế, chẳng hạn như thời gian theo dõi ngắn (một năm) để phát hiện nguy cơ viêm ruột thừa tái phát.
Tuy nhiên, những phát hiện của thử nghiệm rất thú vị và hữu ích cho các bác sỹ lâm sàng và cha mẹ phải đối mặt với một quyết định về điều trị loại viêm ruột thừa này: kháng sinh theo dõi chủ động, hoặc kháng sinh sau phẫu thuật?
Những hướng dẫn cho những loại vấn đề này không bao giờ được đặt ra. Vì vậy, có thể là trường hợp chứng cứ này sẽ "thêm vào hỗn hợp" cho các lý thuyết cải tiến về cách thực hành tốt nhất để điều trị.
>> phong kham da khoa 3 thang 2 co uy tin khong
Trường hợp đã làm những câu chuyện từ đâu đến?

Nghiên cứu được thực hiện bởi các nhà nghiên cứu thuộc trường Đại học Southampton và được Quỹ BUPA tài trợ. Nghiên cứu được công bố trên peer-xem xét trên tạp chí y học The Lancet.
Thư trực tuyến đã cung cấp một báo cáo chính xác của phiên tòa và cũng bao gồm các chi tiết của các nghiên cứu khác đã được thực hiện xung quanh các lựa chọn điều trị cho viêm ruột thừa.
Như đã đề cập, tiêu đề đã không đề cập đến "khối lượng phụ", nhưng điều này là dễ hiểu vì cụm từ có nghĩa là rất ít đối với hầu hết mọi người.
>> http://namkhoasg.com/
Loại nghiên cứu này là gì?

Đây là một thử nghiệm đối chứng ngẫu nhiên (RCT) so sánh việc cắt bỏ khoảng cách (interval) trong phụ lục với sự quan sát tích cực ở trẻ em trước đó đã được điều trị không phẫu thuật viêm ruột thừa với một khối u ở ruột thừa (Khối lượng phụ).
Viêm ruột thừa là trường hợp khẩn cấp phổ biến nhất ở trẻ em. Khoảng 9% trẻ em có khối u ruột thừa được điều trị bằng kháng sinh vì nguy cơ biến chứng từ phẫu thuật có thể cao.
Tuy nhiên, như phụ lục vẫn còn tại chỗ có thể là đứa trẻ có thể có vấn đề tái phát.
Theo một cuộc khảo sát năm 2009 của bác sĩ phẫu thuật nhi khoa ở Anh, có 68% thường xuyên khuyên nên cắt bỏ ruột thừa cho tất cả trẻ sau khi điều trị không phẫu thuật khối u ruột thừa.
Tuy nhiên, một tổng quan được công bố năm 2011 cho thấy nguy cơ tái phát sau khi điều trị không thành công khối u ở trẻ em là 20% và tỷ lệ biến chứng sau phẫu thuật là 3%.

Nghiên cứu có liên quan gì?

Các nhà nghiên cứu đã tuyển dụng trẻ tham gia vào nghiên cứu Châm cứu tinh trùng ở trẻ em từ 19 trung tâm phẫu thuật nhi khoa, 17 ở Anh, một ở Thụy Điển, và một ở New Zealand.
Trẻ em được bao gồm từ 3 đến 15 tuổi và đã được điều trị không thành công trong điều trị viêm ruột thừa cấp tính có khối lượng. Trẻ em bị loại trừ khỏi cuộc nghiên cứu nếu họ có bệnh đường tiêu hóa, tình trạng sức khoẻ khác hoặc vấn đề về hệ miễn dịch.
Trẻ em được đưa vào nhóm này được phân ngẫu nhiên để được cắt ruột thừa theo khoảng thời gian (cắt bỏ ruột thừa), và sau đó được theo dõi tại phòng khám ngoại trú vào khoảng sáu tuần sau khi phẫu thuật và một lần nữa sau khi phân ngẫu nhiên một năm.
Nhóm trẻ khác đã được theo dõi tích cực khi khám bệnh mỗi ba tháng một lần trong phòng khám ngoại trú trong một năm sau khi ngẫu nhiên hóa.
Hai kết cục quan trọng là tỷ lệ trẻ em bị viêm ruột thừa hoặc khối u ruột thừa trong vòng một năm sau khi điều trị thành công trước đây trong nhóm quan sát tích cực và sự xuất hiện các biến chứng nghiêm trọng liên quan đến cắt ruột thừa.

Các kết quả cơ bản là gì?

Tổng cộng có 106 trẻ được đưa vào thử nghiệm, 52 trẻ được giao cho việc cắt bỏ ruột thừa và 54 để quan sát thực sự, (trung bình 8,5 tuổi).
Sau khi ngẫu nhiên, chỉ có 44 trẻ trong nhóm cắt ruột thừa đã phẫu thuật và hai trẻ trong nhóm quan sát tích cực trở nên không đủ điều kiện sau khi phân ngẫu nhiên.
Trong giai đoạn tiếp theo, 6 trẻ (12%, khoảng tin cậy 95% [CI] 5 đến 23) trong nhóm quan sát hoạt động có viêm ruột thừa cấp tính và 3 trẻ (6%, 95% CI 1 đến 17) trong khoảng thời gian mở ruột thừa Nhóm có biến chứng nghiêm trọng.
Những biến chứng nghiêm trọng liên quan đến cắt ruột thừa ở ba trẻ là:
Một đứa trẻ đã bị thoát vị khi phẫu thuật được thực hiện
Hai trẻ em bị nhiễm trùng vết thương
Trong nhóm quan sát tích cực, 12 (23%) trong số những trẻ này được cắt bỏ ruột thừa trong thời gian theo dõi.
Làm thế nào mà các nhà nghiên cứu giải thích kết quả?

Các nhà nghiên cứu kết luận: "Hơn ba phần tư trẻ em có thể tránh được cắt bỏ ruột thừa trong thời gian theo dõi sớm sau khi điều trị thành công khối u ngoài thành công. Mặc dù nguy cơ biến chứng sau cắt lén khoảng cách rất thấp, các biến chứng có thể rất nghiêm trọng. Phương pháp tiếp cận chờ đợi, dự phòng các phẫu thuật cắt phúc mạc cho những người phát triển các triệu chứng tái phát hoặc tái phát, kết quả là giảm ngày trong bệnh viện ít hơn, ít ngày cách xa hoạt động bình thường hàng ngày và rẻ hơn so với phẫu thuật mở ruột thừa thông thường.Những dữ liệu chất lượng cao này sẽ cho phép bác sĩ lâm sàng, Cha mẹ, và trẻ em để đưa ra một quyết định dựa trên bằng chứng về việc biện minh cho việc cắt bỏ ruột thừa ở khoảng cách. "
300-300-1438162130147.jpg

Phần kết luận

Đây là một thử nghiệm đối chứng ngẫu nhiên (RCT) so sánh việc cắt bỏ ruột thừa với sự quan sát tích cực ở trẻ em trước đây đã được điều trị không hoạt động cho khối u ruột thừa.
Các nhà nghiên cứu nhận thấy rằng việc cắt bỏ ruột thừa có thể tránh được trong nhiều trường hợp.
Có lẽ chủ động theo dõi các triệu chứng của đứa trẻ và chỉ hoạt động trên những người phát triển viêm ruột thừa có thể là một cách tiếp cận đáng xem xét.
Đây là một thử nghiệm được thiết kế tốt và đã có những nỗ lực nhằm làm giảm nguy cơ thiên vị. Ví dụ, phân bổ cho các nhóm đã được giấu ở điểm phân công. Cuộc thử nghiệm cũng được thực hiện tại nhiều trung tâm, làm tăng tính tổng quát của các phát hiện.
Tuy nhiên cũng có những hạn chế.
Do những can thiệp được so sánh với sự mù quáng không thể thực hiện được trong thử nghiệm này, nhưng các kết quả khách quan được đánh giá càng nhiều càng tốt.
Vì không có một định nghĩa chính thức về viêm ruột thừa hay một khối u, chẩn đoán do bác sĩ phẫu thuật phụ trách chăm sóc cho trẻ - có thể bị thiên vị vì ý kiến của bác sĩ phẫu thuật là chủ quan.
Nhóm quan sát tích cực được theo dõi chỉ trong một năm, có thể không đủ dài để ước tính đúng về nguy cơ viêm ruột thừa tái phát.
Các phát hiện của thử nghiệm này là thú vị vì có một số nhầm lẫn về lợi ích của việc cắt ruột thừa và cung cấp thông tin hữu ích cho cha mẹ và bác sĩ phẫu thuật phải đối mặt với quyết định này.
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
hoangpr Cần mua Các loại lá thuốc trị viêm xoang tại nhà đơn giản mà hiệu quả Nội Thất - Xây Dựng 0
hoangpr Tư vấn Các loại lá thuốc xông hơi giải cảm có ngay tại nhà Nội Thất - Xây Dựng 0
hoangpr Tư vấn TOP 6 Loại lá thuốc lợi sữa sau sinh các mẹ nên áp dụng ngay Nội Thất - Xây Dựng 0
Phan Thanh Long Thuốc chữa xuất tinh sớm: Dấu hiệu, nguyên nhân và các loại thuốc Các dịch vụ khác 0
M Tư vấn Các loại thuốc nhỏ mắt tốt dành cho bà bầu Các dịch vụ khác 0
KAG VIỆT NAM Cách bào chế các loại viên hoàn, thuốc tễ đảo bảo vệ sinh theo tiêu chuẩn của Bộ Y Tế Máy Móc Công Nghiệp 0
D Tư vấn Các loại thuốc mà mẹ bầu nên bổ sung Các dịch vụ khác 0
T Cần bán Tổng hợp các loại máy phun thuốc phòng dịch, khử trùng chất lượng, giá thành rẻ nhất hiện nay Máy Móc Công Nghiệp 0
top10tphcm Danh sách các loại thuốc bổ xương khớp của Mỹ Các dịch vụ khác 0
Siêu Thị Y Tế Medimart Tư vấn Đắp thuốc lên huyệt thần khuyết giúp chữa các loại bệnh Các dịch vụ khác 0
thuốc nam Nguyễn Kiều Tư vấn Các loại thuốc chữa vô sinh ở phụ nữ phổ biến hiện nay Các dịch vụ khác 0
thuyle120489 Các loại thuốc smecta hiện nay Các dịch vụ khác 0
thuyle120489 Các loại thuốc smecta Các dịch vụ khác 0
kenzjkudo01 Các loại thuốc đặc trị bệnh tiểu đường Các dịch vụ khác 0
S Thay vì ta dùng các loại thuốc tân dược ta nên dùng Sìn Sú Aquang để có hiệu quả hơn vì Các dịch vụ khác 0