Tư vấn Các lỗi thường gặp khi chạy quảng cáo Facebook & cách khắc phục

Phanmemabit1

Thành viên mới
19/9/20
29
0
1
abitstore.vn
Chạy quảng cáo Facebook là một trong những phương pháp hữu hiệu để tăng khả năng tiếp cận khách hàng tiềm năng. Tuy nhiên, nếu bạn không nghiên cứu kỹ trước khi chạy quảng cáo thì có thể gặp một số lỗi dẫn đến lượng khách hàng tiếp cận bị hạn chế. Dưới đây là tổng hợp các lỗi thường gặp khi chạy quảng cáo Facebook và cách khắc phục để đảm bảo các chiến dịch quảng cáo đạt hiệu quả cao nhất.
  1. Lỗi tài khoản bị thông báo có hoạt động bất thường
Đây là một trong những lỗi thường gặp khi chạy quảng cáo Facebook. Nguyên nhân của lỗi này là do tài khoản của người chạy quảng cáo có những hoạt động bất thường như sau:

  • Tài khoản có lịch sử truy cập ở nhiều vị trí khác nhau, khoảng cách địa lý cách xa nhau, thường xuyên di chuyển ở nước ngoài.
  • Tài khoản có liên kết với một tài khoản đã bị vô hiệu hóa
  • Chủ tài khoản thường đăng nhập nhiều tài khoản Facebook trên cùng một thiết bị
Khi tài khoản có những hoạt động được Facebook xem là bất thường trên đây sẽ dẫn đến chạy quảng cáo bị thất bại hoặc mất quá nhiều thời gian để xét duyệt.
kj7ql8c_ITat5iGsRAhYytqtXtNDPiqxM3sr0foXlwUs9XjMueN1BwABj0rfXAnGoLLf8qGRVqY-uKHgs3WpBpyAFFgpJp5zh2PhwfhVHwgDemGNZKHNcHjIZ9DFO7DP1kpjqG97

Cách khắc phục: Để khắc phục lỗi này, người chạy quảng cáo cần phải kiểm tra lại tài khoản và chỉnh sửa những sai phạm. Sau khi chỉnh sửa, người dùng sẽ gửi thư kháng nghị đến Facebook để được xác minh và gỡ khỏi danh sách tài khoản có hoạt động bất thường. Ngoài ra, nếu bạn muốn dùng tài khoản để chạy quảng cáo thì cần phải nghiên cứu kỹ các điều khoản của Facebook và cố gắng giữ profile tốt. Bởi một khi bạn đã sai phạm, mọi thông tin của bạn sẽ được lưu lại gây ảnh hưởng đến quá trình xét duyệt của Facebook sau này.

  1. Lỗi tài khoản thanh toán gặp vấn đề
Lỗi thanh toán khi chạy quảng cáo

Theo quy định, phí trả cho hoạt động quảng cáo sẽ được trả qua thẻ có chức năng thanh toán quốc tế. Khi thanh toán bằng thẻ, người chạy quảng cáo có thể gặp một số lỗi liên quan đến thẻ thanh toán như thẻ không có chức năng thanh toán quốc tế, thẻ chưa được kích hoạt, thẻ bị báo vi phạm hay vô hiệu hóa. Khi thẻ thanh toán gặp vấn đề, bạn sẽ không thể chạy được quảng cáo trên Facebook.
Cách khắc phục: Trước khi chạy quảng cáo, bạn cần phải làm thẻ visa và kích hoạt chức năng thanh toán quốc tế. Bên cạnh đó, bạn phải xây dựng lịch sử giao dịch tốt để nâng cao mức độ uy tín của thẻ. Khi thẻ đáp ứng đầy đủ các yêu cầu về thanh toán của Facebook, bạn sẽ dễ dàng thực hiện giao dịch thành công để chạy quảng cáo.

  1. Lỗi vi phạm nội dung và hình ảnh khi chạy quảng cáo
Vi phạm nội dung và hình ảnh khi chạy quảng cáo

Để đảm bảo quyền lợi của người dùng, Facebook có chính sách kiểm duyệt nội dung và hình ảnh quảng cáo nghiêm ngặt. Vì vậy, nếu bạn không chạy được quảng cáo thì một phần lớn nguyên nhân là do nội dung hoặc hình ảnh của bài viết quảng cáo vi phạm các quy định của Facebook.
Về nội dung: Facebook nghiêm cấm đăng tải các thông tin về các dịch vụ bất hợp pháp, nội dung người lớn, các chất cấm, phân biệt đối xử, thông tin giật gân, bài viết dạng before & after… Các bài viết quảng cáo có từ ngữ, nội dung thuộc các hạng mục trên đều không được xét duyệt và báo vi phạm.
Về hình ảnh: Hình ảnh trong bài quảng cáo phải đảm bảo tiêu chuẩn về thuần phong mỹ tục, kích thước và độ phủ văn bản Overlay Text không quá 20%. Để kiểm tra độ phủ văn bản, người dùng sử dụng công cụ check text facebook.
Cách khắc phục: Khi vi phạm lỗi liên quan đến nội dung và hình ảnh bài viết, người chạy quảng cáo phải tiến hành chỉnh lại theo đúng quy định của Facebook. Để đảm bảo xét duyệt nhanh hơn, người chạy quảng cáo nên dùng một tài khoản khác để chạy. Bởi những tài khoản đã có lịch sử vi phạm chính sách quảng cáo Facebook, thời gian xét duyệt sẽ lâu hơn.

  1. Lỗi quảng cáo được xét duyệt nhưng không thể tiếp cận khách hàng
Một vấn đề khiến nhiều người đau đầu là quảng cáo được xét duyệt nhưng lại không thể tiếp cận được khách hàng. Lỗi này là do người chạy quảng cáo đã lựa chọn sai đối tượng tiếp cận hoặc giá thầu quảng cáo thấp.
Chọn sai đối tượng quảng cáo

Một quảng cáo chỉ thành công khi bạn chọn đúng đối tượng khách hàng mục tiêu. Để chọn đúng đối tượng, người chạy quảng cáo phải nghiên cứu hành vi tiêu dùng, sở thích, giới tính, độ tuổi… để đưa ra chính sách quảng cáo phù hợp thu hút sự quan tâm của khách hàng đối với sản phẩm, dịch vụ mà đơn vị cung cấp. Chỉ khi khách hàng có nhu cầu, quan tâm đến sản phẩm thì chiến dịch quảng cáo mới thành công.
Bên cạnh việc chọn đối tượng, giá thầu quảng cáo thấp cũng là nguyên nhân khiến quảng cáo Facebook dễ bị lỗi và không đạt hiệu quả. Bởi mức giá thấp thì độ phủ của quảng cáo không thể đủ rộng để tiếp cận khách hàng.
Cách khắc phục: Để khắc phục lỗi không tiếp cận được khách hàng khi chạy quảng cáo, người thực hiện cần nghiên cứu kỹ sản phẩm, nghiên cứu tâm lý, hành vi người tiêu dùng để chọn đúng đối tượng. Bên cạnh đó, người chạy quảng cáo cũng cần phải chọn mức giá thầu phù hợp.
Trên đây là các lỗi thường gặp khi chạy quảng cáo Facebook và cách khắc phục. Hy vọng với những chia sẻ này sẽ giúp chạy chiến dịch quảng cáo suôn sẻ và đạt hiệu quả cao nhất.
Xem thêm phần mềm ẩn comment facebook
Hotline: 024.6674.8888
Email: contact@nitco.vn
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
H Cần bán Cách xử lý nhanh các lỗi thường gặp ở máy bơm trục vít chuẩn nhất Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
H Cần bán Các lỗi thường gặp ở máy bơm chìm nước thải HCP Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
phanmemabitstore Các lỗi thường gặp trong quảng cáo Facebook Các dịch vụ khác 0
S Cần bán Các mã lỗi, lỗi thường gặp trên máy lọc nước RO Karofi Điện Tử-Điện Lạnh-Gia Dụng 0
M Tư vấn Đa số các lỗi sau đây người lái ô tô thường mắc phải Các dịch vụ khác 0
H Tư vấn Các lỗi thường gặp ở biến tần Dorna Err31 - Err46 Các dịch vụ khác 0
V Cần bán Các lỗi thường gặp trong lập trình gia công truyền thống Phụ Kiện Sinh Vật Cảnh 0
D Tư vấn Kể tên các lỗi mà người tổ chức sự kiện thường hay mắc phải nhất Các dịch vụ khác 0
D Tư vấn Kể tên các lỗi mà người tổ chức sự kiện thường hay mắc phải nhất Các dịch vụ khác 0
vantuan12345 Tư vấn Cách khắc phục các lỗi thường gặp của cân sàn điện tử Các dịch vụ khác 0
lyphuvinh246 Lý Phú Vinh – cung cấp các lỗi của máy tính tiền thường gặp Các dịch vụ khác 0
T Tư vấn Tham khảo các lỗi thường gặp ở loa giá rẻ Âm Thanh - Audio 0
lamnhatha Tư vấn Tổng hợp tất cả các lỗi thường xảy ra với máy nén khí và cách khắc phục những tình trạng trên Máy Móc Công Nghiệp 0
O Các lỗi thường gặp khi áp dụng hệ thống quản lý chất lượng iso Các dịch vụ khác 0
A Tư vấn Các lỗi thường gặp của máy bơm chìm Các dịch vụ khác 0