Các mẫu thiết kế bếp nhà hàng đẹp và luôn tiện nghi

thamtu123

Thành viên mới
29/6/18
528
0
16
thamtutuhoanglong.com
VND
Trong các nhà hàng, bếp là khu vực quan trọng và cần được bố trí sao cho tiện lợi. Bài viết này sẽ giới thiệu các kiểu thiết kế bếp nhà hàng đơn giản và tiện thể nghi nhất. Có thể ứng dụng cho tất cả mặt bằng, quy mô nhà hàng lớn, nhỏ hiện nay.

tại sao việc thiết kế bếp nhà hàng rất quan trọng?

bộ phận bếp chính của một nhà hàng thường được phân thành 5 khu. Bao gồm các khu như: Khu chứa/bảo quản, khu sơ chế, khu chế biến, khu trang trí món ăn và rút cục là khu rửa/để vật dụng. Mỗi một khu đều có chức năng biệt lập của mình và đều có những máy móc, thiết bị hỗ trợ khác nhau.

Chính vì vậy, thiết kế bếp nhà hàng sao cho đẹp và tiện lợi không phải là điều đơn giản. Cần phải làm sao cho các công việc có thể tiến hành một cách trơn tru và nhanh nhất. Tạo điều kiện tốt nhất cho các đầu bếp làm việc dễ dàng và mau chóng. Như vậy mới có thể làm ra những món ăn ngon cho các thực khách tại nhà hàng.

>>> Xem thêm: thi công nhà giá rẻBếp nhà hàng kiểu phân khu

Như đã diễn tả ở trên, bếp chính thường nhật sẽ có các khu vực khác nhau. Các khu vực chức năng này sẽ được bố trí đặt dọc theo tường theo một quy luật nhất thiết. Tùy theo mỗi nhà hàng sẽ có các kiểu xếp đặt nhằm bảo đảm công tác trong bếp được lưu thông.

Việc thiết kế bếp theo kiểu phân khu sẽ giúp cho mỗi khu vực có được một không gian riêng. Tiến độ công việc trong mỗi bộ phận bếp hoàn thành một cách tốt nhất. Bây giờ, kiểu thiết kế bếp này khá phổ biến và rất được nhiều nhà hàng ứng dụng.

Bếp nhà hàng kiểu dây chuyền

Với kiểu thiết kiểu dây chuyền này, các bộ phận của bếp nhà hàng sẽ diễn ra giống như một dây chuyền. Điều này cần sự kết hợp và sắp xếp hài hòa giữa các khu vực. Các bộ phận này nối tiếp với nhau theo trật tự. Tạo nên sự thuận tiện cho những đầu bếp khi làm việc trong không gian bếp nhà hàng kiểu dây chuyền này.

Cách bố trí rất phù hợp với những nhà hàng có lượng thực khách đông. Bởi việc di chuyển các nguyên vật liệu từ khu sơ chế đến khu chế biến khá nhanh. Giúp tiện tặn được thời gian cũng như tối ưu được năng suất trong bếp.

>>> Xem thêm: nội thất biệt thựBếp nhà hàng kiểu ốc đảo

Ngoài hai lối thiết kế được kể trên, cách bố trí bếp theo kiểu ốc đảo cũng rất thông dụng. Bếp nhà hàng theo kiểu ốc đảo này tạo ra một không gian mở. Nơi mọi người trong bếp có thể truyền đạt và đàm đạo thông báo công việc. Đồng thời cũng giúp cho việc giám sát tiến độ công tác trở thành dễ dàng.

Điểm đặc biệt của kiểu thiết kế bếp ốc đảo đó chính là các thiết bị chế biến đều được đặt ở vị trí trọng điểm bếp. Như là các thiết bị bếp dùng để chiên, bếp xào, bếp hầm, lò nướng,… Các bộ phận chức năng khác sẽ được bố trí xung quành và sát tường. Tạo nên sự liên kết giữa các bộ phận với nhau, tăng tính hiệu quả trong công tác.

>>> Xem thêm: thi công công trình
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
H Các mẫu quà tặng doanh nghiệp rẻ đẹp, thiết thực cho mọi đối tượng Các dịch vụ khác 0
T Các mẫu thiết kế của công ty thiết kế thi công khách sạn 3 sao Nội Thất - Xây Dựng 0
C Nhà Bungalow là gì? Các mẫu thiết kế ấn tượng Các dịch vụ khác 0
hoangpr Tư vấn Tổng hợp các mẫu nhà thờ họ hai tầng Đẹp thiết kế CHUẨN Nội Thất - Xây Dựng 0
Thennkiuuu Các mẫu thiết kế nội thất cho biệt thự sang trọng Bất động sản khác 0
T Cần bán Ý tưởng sở hữu các mẫu thiết kế nhà đẹp Căn hộ chung cư 0
N các mẫu thiết kế nhà đẹp Các dịch vụ khác 0
iamlukun Cần bán Các mẫu thiết kế nội thất cổ điển Nội Thất - Xây Dựng 0
hoangpr Tư vấn Các mẫu thiết kế phòng thờ chung cư Đẹp và Sang Trọng Nội Thất - Xây Dựng 0
hoangpr Tư vấn Các mẫu thiết kế nhà thờ tổ truyền thống đáng để xây dựng Nội Thất - Xây Dựng 0
ĐỒ CHƠI ABC Tư vấn Tổ hợp các mẫu thiết kế khu vui chơi trẻ em mới nhất 2020 Các dịch vụ khác 0
hoangpr Tổng hợp các mẫu thiết kế nhà thờ họ cổ đẹp mang đậm nét văn hóa Việt Nội Thất - Xây Dựng 0
D Tư vấn Các mẫu thiết kế trang trí nội thất chung cư Các dịch vụ khác 0
Damynghekhanhlinh Các mẫu thiết kế mộ đá - lăng mộ đá mới nhất cho năm 2021 Các dịch vụ khác 0
H Thiết kế phòng với các mẫu gối tựa lưng trang trí đẹp, bắt mắt Nội Thất - Xây Dựng 0