Cần bán Các mẹ ơi! Sau sinh uống được nước lạnh như thế nào?

cunlonmama

Thành viên mới
26/5/20
587
0
16
VND
Sau khi sinh nếu bạn bổ sung đủ lượng nước cho cơ thể sẽ giúp tăng tiết sữa mẹ đồng thời giảm nguy cơ bị táo bón. Đặc biệt, trong những ngày nắng nóng thì mẹ các mẹ luôn chọn uống nước đá lạnh để hạ nhiệt cơ thể, nhưng mẹ không hề biết rằng uống nước đá sau sinh có thể khiến cơ thể mẹ suy yếu hơn đặc biệt là đối với những mẹ sinh mổ. Vậy, thực tế mẹ sau sinh uống được nước lạnh không?

RxeM2I1.jpg

>> Xem thêm: Cách giảm cân sau sinh hiệu quả!

Phụ nữ sau sinh có được uống nước lạnh không?

Theo kinh nghiệm dân gian, khoảng 3 tháng sau khi sinh, mẹ có thể thực hiện ăn uống lạnh. Tuy nhiên, để bảo vệ sức khỏe tốt nhất, mẹ cần tuân thủ các quy tắc sau khi ăn uống và uống nước lạnh. Dưới đây là 3 lưu ý quan trọng mẹ nên nhớ mỗi khi tiêu thụ thức ăn và nước lạnh sau sinh.

Không uống nước lạnh buổi sáng: Thói quen uống nước vào buổi sáng sau khi thức dậy có lợi cho sức khỏe. Tuy nhiên, để đảm bảo tác động tích cực, mẹ nên chú ý uống nước ấm. Uống nước lạnh có thể tạo ra tình trạng co mạch niêm mạc dạ dày, đặc biệt là khi cơ thể đang trong tình trạng yếu đuối vào buổi sáng, làm tăng nguy cơ mắc bệnh.

>> Xem thêm: 18 thực đơn cho mẹ sau sinh mổ hiệu quả!

Không uống khi cơ thể mệt mỏi: Uống nước lạnh sau khi vận động mệt mỏi có thể giúp giải khát, nhưng nó cũng gây mất năng lượng cơ thể nhanh chóng. Điều này có thể khiến bạn cảm thấy uể oải và mệt mỏi hơn, có thể đẩy nguy cơ gặp các vấn đề sức khỏe nguy hiểm.

Không uống nước lạnh thường xuyên: Uống nước lạnh thường xuyên có thể gây hại cho sức khỏe. Nó có thể làm yếu hệ miễn dịch, gây ra các vấn đề về đường tiêu hóa và dạ dày. Việc này càng trở nên nguy hiểm khi thực hiện thường xuyên, ảnh hưởng đến sức khỏe tổng thể của cơ thể.

>> Xem thêm: Cách gọi sữa về bằng sữa ông thọ hiệu quả!

Hậu quả khi mẹ sau sinh không kiêng uống nước lạnh là gì?

Gây ê buốt răng: Sau khi sinh em bé, sức khỏe răng miệng của mẹ thường kém, dễ phát sinh các vấn đề như viêm lợi, viêm nướu. Đặc biệt, việc tiêu thụ thức ăn lạnh và uống nước lạnh có thể tạo điều kiện cho tình trạng ê buốt răng, làm cho vi khuẩn dễ phát triển trong khoang miệng.

Rối loạn tiêu hóa: Hệ tiêu hóa của mẹ sau khi sinh thường rất yếu, làm cho quá trình tiêu hóa trở nên khó khăn. Việc ăn và uống nước lạnh, đá sau sinh có thể gây trở ngại cho quá trình tiêu hóa, khiến mẹ có thể gặp phải cảm giác đau bụng và khó chịu khi tiêu hóa thức ăn lạnh quá sớm sau khi sinh.

Lạnh bụng, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe: Một hậu quả tiêu biểu khác là mẹ có thể trải qua cảm giác lạnh bụng và có thể bị nhiễm lạnh khi tiêu thụ thức ăn lạnh quá sớm sau khi sinh. Tình trạng này có thể ảnh hưởng trực tiếp đến tử cung – cơ quan sinh sản quan trọng của phụ nữ.


Vậy là bài viết đã giải đáp thắc mắc sau sinh có được uống nước lạnh không. Sau khi sinh, việc chăm sóc sức khỏe và cơ thể của mẹ là rất quan trọng để hỗ trợ quá trình phục hồi. Mẹ có thể xem xét các dịch vụ chăm sóc sau sinh chuyên nghiệp tại spa chăm sóc sau sinh uy tín để chăm sóc sức khỏe và tinh thần cho mẹ sau sinh hiệu quả. Đến spa chăm sóc sau sinh uy tín mẹ được tận hưởng liệu trình massage sau sinh giúp giảm đau nhức, giảm stress hiệu quả. Không chỉ vậy, tại đây mẹ còn được hỗ trợ giảm béo, giảm cân sau sinh hiệu quả, an toàn. Ngoài ra, đến spa chăm sóc sau sinh uy tín mẹ còn được xử lý những vấn đề hay gặp phải như: Thông tắc tia sữa sau sinh, massage bụng đẩy sản dịch hiệu quả.

Cuối cùng, chúc mẹ bỉm sớm hồi phục sức khỏe nhanh chóng!
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
C Cần bán Các mẹ ơi - Sau sinh mổ uống bia được không? Mẹ và Bé 0
C Cần bán Các mẹ ơi! Sau sinh ăn súp lơ được không? Mẹ và Bé 0
C Cần bán Các mẹ ơi - Sinh xong có ăn được sung không? Mẹ và Bé 0
C Cần bán Các mẹ ơi - Dùng thuốc giảm đau sau sinh có hại không? Mẹ và Bé 0
C Cần bán Các mẹ ơi - Sau sinh xong nên ăn cá gì? Mẹ và Bé 0
C Cần bán Các mẹ ơi - Sau sinh mổ có ăn được ngải cứu không? Mẹ và Bé 0
C Cần bán Các mẹ ơi - Chiếu tia plasma sau sinh có đau không? Mẹ và Bé 0
C Cần bán Các mẹ ơi - Chiếu tia plasma sau sinh có đau không? Mẹ và Bé 0
C Cần bán Các mẹ ơi - Liệu chườm nóng có hết tắc tia sữa không? Mẹ và Bé 0
C Cần bán Các mẹ ơi mẹ sau sinh mổ đi tiểu nhiều có sao không? Mẹ và Bé 0
C Cần bán Các mẹ ơi - Bị tắc tia sữa sau sinh nên chườm nóng hay chườm lạnh? Mẹ và Bé 0
C Cần bán Các mẹ ơi - Sau sinh mổ có nên dùng thuốc giảm đau không? Mẹ và Bé 0
C Cần bán Các mẹ ơi! Táo bón sau sinh nên uống thuốc gì? Mẹ và Bé 0
C Cần bán Sau sinh mổ nên ăn gì để không bị táo bón các mẹ ơi? Mẹ và Bé 0
C Cần bán Các mẹ ơi - Ứ sản dịch sau sinh phải làm sao? Mẹ và Bé 0