Các món ăn nổi tiếng đã đến Canada bạn nhớ đừng bỏ qua

hang hanna

Thành viên mới
31/5/17
128
0
16
Du lịch đến thăm Canada không chỉ chiêm ngưỡng cảnh đẹp ở đây mà bạn cũng đừng quên đi khám phá ẩm thực độc đáo của đất nước xinh đẹp này nhé. Với ác móng ăn như là tôm hùm, siro phong….

Poutine


Poutine là một trong những món ăn khá là phổ biến của người dân Canada. Người dân thường ăn nó vào bữa tối, với các món khoai tây chiên được ăn kèm thêm pho mát, sữa, nước sốt thịt. Bạn có thể bắt gặp món ăn này ở mọi nơi tại Canada và một số vùng ở khu vực phía bắc nước Mỹ. Giá một suất vào khoảng 4,2 USD.

Tôm hùm


Là một đất nước rộng lớn với bờ biển dài. Chính vì vậy khi đến thăm Canada bạn khó có thể không thưởng thức cá loại hải sản tươi ngon ở đây như là tôm hùm bở đông, cá hồi Đại Tây Dương và Thái Bình Dương, cá hồi hun khói… Một trong những món ăn phố biển của đất nước này đó chính là tôm hùm ăn cùng với bánh mù, khoai tây chiên. Nếu như vào các nhà hàng, bạn cũng có thể thưởng thức món tôm hùm hấp bơ hoặc rượu vang.

Súp đậu khô


Món súp này có nguồn gốc từ nước Pháp nhưng lại được nhiều Canada yêu thích vì độ béo của đậu khô cũng như là thịt muối. Nó khá là thích hợp cho thời tiết lạnh tại Canada. Món ăn này gồm có thịt ướp muối, hạt động khô cùng các loại rau củ theo mùa hầm nhừ cho đến khi mà nước đặc quánh. Bạn cũng có thể ăn kèm với bánh mỳ nướng.

Nanaimo bar


Nanaimo bar là một món ăn tráng miệng và được đặt tên theo thành phố Nanaimo của tỉnh British Columbia. Nguyên liệu chính để làm ra món ăn này gồm có sữa, trứng và chocolate mỏng. Nanaimo bar là một trong những món tráng miệng phổ biến, được người dân Canada yêu thích nhất.
>>>>Những quán trà sang chỉnh tại kinh đô ánh sáng Paris

Siro phong


Ngắm lá phong là một trong những hoạt động không thể thiếu khi đến thăm Canada. Và nếu như bạn còn mang về thêm một chai siro phong để làm quà tặng sẽ là một điều thú vị hơn nữa. Mùa xuân cũng là thời điểm người dân ở Canada bắt đầu chế biến các loại siro này. Nó có vị ngọt và thanh mát được nhiều người yêu thích.