Tư vấn Các nguyên công taro ren trong CNC

bgdoor

Thành viên mới
11/7/19
465
0
16
bgdoor.vn
VND
Các nguyên công taro ren trong CNC

các nguyên công khoan taro ren trong CNC

Nguyên công khoan taro

Nguyên công taro ren được xác định theo kiểu lỗ khoan taro ren hoặc kiểu phương tiện cắt.

các kiểu mũi khoan

Mũi khoan taro được phân loại theo bề ngoài và theo kích cỡ. ngoại hình phổ biến nhất là lâu đời nhất là mũi khoan Xoắn, thường được chế tác bằng thép gió (tháp công cụ cát gọi tốc độ. cao), hợp kim Fe-Co, hợp kim cứng (carbiđes),… các thiết kế khác bao gồm mũi khoét, khoan taro tâm, taro ren điểm (lả miệng), mũi taro ren chắp mảnh carbides. Sự dị biệt về kích cỡ ko chỉ giữa các mũi khoan hệ Anh và hệ mét, mà còn được phân loại kỹ hơn có những đơn vị Anh. Do kích tấc theo hệ Anh dựa trên công ty inch (tương đối lớn), bắt buộc có sự nhận biết yếu tố hơn. kích tấc inch của các mũi khoan taro tiêu chuẩn theo hệ Anh được chia làm 3 nhóm:

Kích cỡ phân số: 1/64 là nhỏ nhất, số gia trục đường kính (tăng dần) theo 1/64
Kích cỡ theo số: Số cỡ mũi khoan taro 80 đi số cỡ mũi khoan một
Kích cỡ theo chữ:Chữ kích cỡ mũi khoan taro ren từ A nơi Z.

Kích cỡ hệ mét không phải những phân loại đặc trưng. Đối có kích cỡ Anh, bạn với thể ngắm đa dạng tài liệu để biết mũi khoan taro tiêu chuẩn và đương lượng thập phân của chúng.khoan taro lỗ đáy phẳng

Lỗ đáy phẳng là lỗ cụt mang đáy 90° theo trục đường tâm khoan. có 2 phương pháp lập trình để gia công kiểu lỗ này. Bạn mang thể dùng mũi khoan tiêu chuẩn để taro ren lỗ sau đó tiêu dùng mũi taro ren đáy phẳng có cùng con đường kính để hoàn thành lỗ đi chiều sâu toàn phần. bí quyết thiết bị hai là sử dụng dao phay mặt đầu, không cần khoan trước. Đây là phương pháp phải chăng nhất, nhưng mang thể ko sở hữu một số cỡ dao phay.

Lập trình lỗ đáy phắng sở hữu dao phay mặt đầu tương đôi đơn giản. tỉ dụ, gia công lỗ 010 mm đáy phẳng, sâu 25 mm. sử dụng dao phay mặt đầu 010 mm, chương trình sẽ cực kỳ ngắn nếu như dao đã lắp trong trục chính.

Bạn còn mang thể dùng chu kỳ nhất định mang vài chỉnh sửa để gia công lỗ đáy phẵng.

tỉ dụ kế tiếp là chương trình sở hữu 2 công cụ cắt, mũi khoan taro ren tiêu chuẩn 01/2 inch và mũi khoan taro ren đáy phẳng 01/2 inch. Chiều sâu hoàn thành mang đáy phẳng là Z-0.95:

Bạn điểm nổi bật ba block trong chương trình O2503. thứ 1 là block N6, diễn đạt chiều sâu mũi khoan tiêu chuẩn. Mũi này giới hạn lại trước chiều sâu toàn phần khoảng 0.010 inch. trị giá Z-0.94 được lập trình thay vì Z-0.95. Lý do ko taro ren đến chiều sâu toàn phần có mũi khoan taro ren tiêu chuẩn là để hạn chế gây ra vết đỉnh dao ở tâm lỗ.

hai block tiếp theo trong phần dao vật dụng hai của chương trình – block N14 và block N15. Trong N14, mũi khoan taro đáy phẳng gia công sở hữu tốc độ cắt lớn chỉ đến chiều sâu 0.740 inch, do mũi taro ren đáy phẳng hầu như chơi cắt gọt cho đi chiều sâu ấy. Bạn hãy nhìn sự tính toán chiều sâu trung gian 0.740 từ trật tự dưới đây:

trong khoảng chiều sâu toàn phần 0.94 được cắt gọt bằng mũi khoan taro tiêu chuẩn (TOI), bạn hãy trừ chiều dài đỉnh dao p. đấy là 0.15 mang góc đĩnh 118° của mũi khoan ø.5. Kết quả là .79. từ kết quả đấy, bạn trừ khoảng hở 0.50 để sở hữu trị giá trục Z là Z-.74. Trong block N15, mũi khoan đáy phẳng sẽ cắt lượng còn lại trong khoảng TOI, mang tốc độ cắt phù hợp, thường được lập trình có tốc độ đủ chậm.

Theo quan niệm gia công, lập trình mũi khoan tâm hoặc taro ren điểm trước để bắt đầu lồ gia công sẽ thuận lợi hơn. Nguyên công này sẽ bảo đảm độ đồng tâm cho cả mũi taro ren tiêu chuẩn và mũi khoan taro đáy phẳng. Sự cải thiện tiếp theo là tiêu dùng dao phay mặt đầu thay cho mũi khoan taro ren đáy phẳng. Dao này thường sở hữu độ cứng vững cao hơn và độ xác thực lớn hơn.

khoan taro bằng mũi taro ren gắn mảnh hợp kim

một trong những phương tiện cắt công suất cao trong gia công hiện đại là mũi taro ren gắn mảnh hợp kim (còn gọi là mũi taro ren chắp).

Loại mũi khoan này sử dụng những mảnh carbides (hợp kim cứng) như vậy những dao phay hoặc luôn tiện. Mũi khoan taro được mẫu mã để khoan taro nguyên liệu rắn, ko đề xuất khoan taro tâm hoặc khoan taro điểm, tốc độ trục chính cao và tốc độ cắt tương đối phải chăng. Trong rất nhiều những nếu, chu trình taro ren ngược loại mũi khoan taro ren này được sử dụng để khoan các lồ suốt, nhưng cũng với thể khoan lỗ cụt. Kiểu mũi khoan taro này còn được tiêu dùng để doa với lượng dư gia công tốt tới nhàng nhàng.

kiểu dáng của mũi khoan taro ren chắp vô cùng xác thực, bảo đảm chiều dài phương tiện cắt ko đổi, hầu như không cần mài lại lười cắt bị mòn. Hình 25.9 minh họa phần cắt gọt của mũi khoan taro chắp thông dụng.

Trong minh họa này, các con phố kính D của mũi khoan là kích cỡ lỗ do mũi khoan taro ren tạo ra. Chiều dài đỉnh H do nhà chế tác mũi khoan taro xác định. ví dụ, mũi khoan taro chắp với con đường kính D = 1.25 inch, với chiều dài đỉnh H là .055. Mũi khoan taro ren này với thể dùng cho vận dụng quay hoặc tĩnh ở, ngang hoặc đứng, trên trọng điểm gia công hoặc máy luôn tiện. Để đạt hiệu suất cao, buộc phải phân phối chất làm nguội với áp suất cao qua suốt chiều dài mũi taro ren đặc trưng lúc gia công những nguyên liệu cứng, lỗ sâu, hoặc nằm ngang. Chất làm nguội ko chỉ giải nhiệt mà còn giúp đẩy phoi ra ko kể. lúc dùng mũi khoan taro chắp, phải bảo đảm đủ hiệu suất tại trục chính của máy. những bắt buộc công suất ở trục chính tăng tỷ lệ sở hữu con đường kính mũi khoan taro.

Trên trọng tâm gia công, mũi taro ren chắp được lắp vào trục máy, vì thế quay chung có trục. Theo kiểu lắp này, mũi khoan được dùng trong trục chính bắt buộc mang độ cứng vừng cao. Sự phân phối chất làm cho nguội có thể gộp cả chất làm nguội bên trong, bộ ống thích hợp để làm nguội qua lỗ lúc mũi taro ren được tiêu dùng trên trung tâm gia công.

Trên máy tiện thể, mũi khoan taro chắp lúc nào cũng tĩnh ở. Giá lắp chuẩn xác đòi hỏi mũi‘khoan định vị ở tâm và đồng tâm có các con phố tâm trục chính.

bắt buộc vô cùng kỹ càng lúc khoan taro ren trên bề mặtkhông phẳng. Đế’ có kết quả phải chăng, bạn hãy tiêu dùng mũi khoan chắp trên C&C bề mặt vuông góc (90°)với trục mũi khoan (bề mặt phẳng). Trong các ngừng đó, mũi khoan còn mang thể được sử dụng để vào hoặc ra bề mặt nghiêng lồi, hoặc lõm. nên giám tốc độ cắt khi mà cắt gián đoạn. Hình 25.10 minh họa những vị trí buộc phải giám tốc độ.

Hình 25.10. Bề mặt vào hoặc ra ko đều đối với tốc độ cắt của mũi khoan taro chắp: F = tốc độ cắt thường nhật, F/2 = giám tốc độ cắt (một nửa F).

Trong minh họa này, chữ F biểu hiện vùng được cắt có tốc độ cắt bình thường (vào/ra bình thường), F/2 biểu lộ vùng đề xuất giám tốc độ cắt. Đối sở hữu sự giám tốc độ cắt, chỉ bắt buộc lập trình 1 nửa tốc độ cắt thông thường là đủ.

Trên Hình 25.10, hình a là bề mặt nghiêng, b là bề mặt không đều, c và d là các bề mặt lồi và lõm.

Mũi khoan taro ren chắp chủ. yếu dùng cho khu vực gia công được bảo kê
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
thanhnhann Cần bán Các nguyên tắc cần nắm khi thi công nhà phố giá rẻ Nội Thất - Xây Dựng 0
bgdoor Tư vấn Các nguyên tắc và phần mềm Gia công CNC thông dụng Các dịch vụ khác 0
noithattugia Các nguyên tắc chưa thể gỡ đi qua khi thi công nội thất chung cư Các dịch vụ khác 0
noithattugia Các nguyên tắc phía trong thi công nội thất văn phòng Các dịch vụ khác 0
myphamviethuong Gia công mặt nạ làm đẹp các loại sử dụng nguyên liệu thiên nhiên Nước hoa - Mỹ phẩm 0
noithattugia Tư vấn Các nguyên tắc vàng ngay khi thi công nội thất quán cafe Các dịch vụ khác 1
Damynghekhanhlinh Mộ đá công giáo - các mẫu mộ công giáo bằng đá nguyên khối Các dịch vụ khác 1
A Tư vấn Nguyên nhân và cách khắc phục các lỗi thường gặp của máy bơm công nghiệp Các dịch vụ khác 0
Y Cần mua Một Số Công Thức Với Các Nguyên Liệu Sẵn Có Từ Tự Nhiên Rẻ Mà Tốt Nước hoa - Mỹ phẩm 0
sàn gỗ giá rẻ Các Nguyên Tắc Khi Chọn Mua Sàn Gỗ Công Nghiệp Nội Thất - Xây Dựng 0
beptoanphat Tư vấn Các Nguyên Tác Sử Dụng Bếp Gas Công Nghiệp Trong Nhà Hàng An Toàn Các dịch vụ khác 0
C Cần bán Cac Nguyên Nguyên Do Của Các Loại Sàn Gỗ Công Nghiệp Nội Thất - Xây Dựng 0
N Bán các nguyên liệu hóa chất, khoáng sản phục vụ cho sản xuất công nghiệp Các dịch vụ khác 0
damynghetruyenthongnb Cần bán Các mẫu nghê đá con vật đá nguyên khối đẹp nhất hiện nay Hà Nội Nội Thất - Xây Dựng 0
phamtrungtinh Cần bán Loại trà đắt hơn vàng, dùng để tiếp các nguyên thủ quốc gia Ẩm thực 0