Các phương pháp xác định độ pH của nước nuôi trồng thủy, hải sản

tienganh1

Thành viên mới
30/11/16
131
0
16
VND
Trong nuôi trồng thủy sản, sợ thay đổi độ pH sẽ tác động đến các yếu tố vật lý, hóa học, sinh học của môi trường, từ đó tác động trực tiếp đến sức khỏe của thủy sản. Đối với từng loại, độ pH thích hợp là khác nhau, dao động trong khoảng 7 – 9 là hợp lý. Bởi vậy việc xác định được độ pH của nước là vô cùng cần thiết. từ đó có những tác động, những điều chỉnh nhằm nhằm tăng hay giảm độ pH để phù hợp với tập tính của các từng loài sinh vật Hôm nay, chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn một số phương pháp đo độ pH hiện nay.

  1. Đo độ pH bằng các sử dụng giấy chỉ thị màu ( Giấy quỳ )
Cách tiến hành đo : Nhúng giấy chỉ thị màu vào dung dịch nước cần xác định độ pH. Trong khoảng 1 phút, giấy sẽ hiển thị màu, so trên thang đo màu chuẩn sẽ biết được độ pH. Đây là phương pháp đơn giản, dễ thực hiện, giá thành rẻ. Tuy nhiên độ chính xác của phương pháp này không cao khi khoảng rộng của thang đo lên đến 1 đơn vị.

Lưu ý : Không được để giấy quỳ chung các hóa chất khác, các chất dễ bay hơi, thẩm thấu cũng như để ở nơi ẩm.

  1. Xác định độ pH bằng máy đo độ pH cầm tay, bút cầm tay.
Các loại máy này thường chỉ tích hợp được 1 chức năng, đơn thuần chỉ có thể đo độ pH. Ưu điểm khi sử dụng dòng sản phẩm này là gọn nhẹ, độ chính xác tương đối, dễ sử dụng. Tuy nhiên thời gian sử dụng của các loại máy này khá ngắn, chỉ từ 1-3 năm. Khi sử dụng dễ hỏng, hư hại điện cực, tuy nhiên điện cực của máy không thể thay thế hoặc có thể thay thế nhưng rất khó tìm kiếm được đúng loại.

  1. Xác định độ pH bằng máy đo dộ pH chuyên dùng.
Đây là nhóm sản phẩm có sự đa dạng về mẫu mã, giá thành, cũng như giá tiền. Các sản phẩm này thường được tích hợp bổ sung thêm một số chức năng như đo nồng độ oxy hòa tay, đo độ mặn, đo nhiệt độ. Các dòng máy này có thể di chuyển linh động, độ chính xác cao. Tuổi thọ của máy đạt khoảng 10 năm. Có thể hiệu chỉnh hàng năm tại trung tâm kiểm định để đảm bảo độ chính xác cao. Tuy nhiên đây là loại máy đo có giá cả cao nhất trong các loại máy đo độ pH.

Từ việc xác định được độ pH hiện tại của mức nước trong ao, hồ, của đất, so sánh với mức thích hợp để cây trồng, thực vật, thủy, hải sản sinh sống và phát triển, chúng ta sẽ tiến hành có các biện pháp nhằm “thay chua, rửa mặn cho” đất như sử dụng vôi sống hoặc vôi tôi cải tạo này, hoặc bơm bổ sung thêm nước vào ao.

Do đó, bạn nên đầu tư, sử dụng máy đo khí nồng độ CO để có thể kiểm soát được nồng độ CO2 trong môi trường ao nuôi, từ đó điều chỉnh phù hợp. Các bạn liên hệ tới TP-Tech để được tư vấn, lựa chọn được loại máy CO2 ưng ý nhất.

Ngoài ra quý khách có thể tìm và tham khảo một số dòng sản phẩm khác : máy đo nồng độ co2 trong không khí TPTECH tại tp-tech.vn bạn nhé

Hầu hết các anh em chuyên dùng, bà con cô bác lại ít được biết mà ứng dụng này trên các dòng máy đo nồng độ oxy hòa tan, hiện tại như được biết ở Thịnh Phát quý khách rất mua các dòng AZ có tính đa năng và khắc phục nhiều nhược điểm các thế hệ máy trên thị trường rất nhiều. Hy vọng rằng với những chia sẻ của chúng tôi sẽ đem lại cho bạn những thông tin hữu ích nhé! và bạn có thể chọn mua máy đo độ mặn chuyên dụng hay máy đo oxy hòa tan trong ao nuôi tôm một cách chính xác và sử dụng đúng yêu cầu hợp lý

Thông tin liên hệ : 214 Hoàng Hoa Thám,P.12, q. Tân Bình, Tphcm

Phone: 0914 130 988
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
Pk Miền Tây Thanh Hóa Tư vấn Các phương pháp xét nghiệm sùi mào gà nhanh chóng, chuẩn xác Các dịch vụ khác 0
T Hướng dẫn bạn các phương pháp tẩy rỉ sét trên mọi bề mặt Các dịch vụ khác 0
T Hiểu rõ về các loại thảm nỉ để có phương pháp làm sạch hiệu quả Các dịch vụ khác 0
soluuhuongg Bật mí các phương pháp nâng ngực an toàn hiện nay Các dịch vụ khác 1
edward2k Tư vấn Các phương pháp thay đổi kích cỡ cậu nhỏ (tăng size cậu nhỏ – dương vật ) Các dịch vụ khác 0
soluuhuongg Các phương pháp phẫu thuật mũi cao Các dịch vụ khác 0
T Phương pháp học tiếng Anh dễ dàng, mang lại hiệu quả cao cho các bạn mới bắt đầu Các dịch vụ khác 1
bacsithammyhcm Tư vấn Các phương pháp nâng mông hiện nay Nước hoa - Mỹ phẩm 0
I Các phương pháp gia công áp lực Các dịch vụ khác 0
M Tư vấn Dịch vụ chuyên các phương pháp massage Yoni uy tín Các dịch vụ khác 0
maiamaia Các phương pháp điều trị viêm nang lông ở bụng hiệu quả nhất hiện nay Các dịch vụ khác 0
hoanlq Các phương pháp thải độc da mặt Nước hoa - Mỹ phẩm 0
maythucphamkag Các phương pháp chưng cất - ngâm ủ rượu Khóm (rượu Dứa) Máy Móc Công Nghiệp 0
maythucphamkag Các phương pháp chiết xuất tinh dầu thiên nhiên nguyên chất có hiệu quả cao Máy Móc Công Nghiệp 0
H Tư vấn Các phương pháp làm đẹp da hiện nay Căn hộ chung cư 0