Các quy tắc khi giao dịch chỉ báo ADX mà các nhà giao dịch nhất định phải biết

cammr

Thành viên mới
13/9/21
8
0
1
VND
Được phát triển bởi nhà giao dịch huyền thoại Welles Wilder vào năm 1978, Chỉ số chuyển động theo hướng trung bình ( chỉ báo ADX) là một được các nhà giao dịch sử dụng để thiết lập sức mạnh xu hướng cũng như hướng xu hướng. Các nhà đầu tư thông thường cho rằng việc phát hiện và giao dịch theo hướng có xu hướng mạnh là một sinh lời. Đây là lý do tại sao ADX là một trong những chỉ báo phổ biến nhất giữa các nhà giao dịch ở mọi cấp độ. Vậy chỉ báo ADX là gì? Cách giao dịch chỉ báo ADX hiệu quả nhất?

1. Chỉ báo ADX là gì? Cách tính chỉ báo ADX

Về mặt chức năng, ADX là một chỉ báo tuyệt vời để xác định các điều kiện phổ biến trên thị trường. Các nhà giao dịch có thể dễ dàng xác định , và sau đó áp dụng thích hợp . ADX thuộc nhóm các chỉ báo theo xu hướng rộng hơn. Chỉ báo ADX cơ bản có là một đường đơn dao động trong khoảng 0 - 100. Ngoài ra, còn có một chỉ báo ADX DMI được phát triển từ chỉ báo ADX cơ bản. Chỉ báo ADX DMI có 3 đường: + DI (đường màu xanh lá cây), -DI (đường màu đỏ) và ADX (đường màu đen). Các dòng này được tính bằng các công thức dưới đây:
DX = [((+ DI) - (-DI)) / ((+ DI) + (-DI))] * 100
ADX = ((ADX trước * n-1) + DX hiện tại) / n

Trong đó:
+DI = Mức cao hiện tại - Mức cao trước đó
- DI = Mức thấp trước đó - Mức thấp hiện tại
ADX đầu tiên = tổng n chu kỳ của DX / n
N = Số khoảng thời gian được sử dụng trong tính toán (mặc định thường là 14 nhưng nhà giao dịch có thể cài đặt thông số ADX này tùy theo nhu cầu của họ)

Như đã đề cập ở trên, đường ADX chủ yếu là một chỉ báo xung lượng. Dựa trên điều này, chỉ báo ADX tăng ngụ ý xu hướng tăng cường, trong khi ADX giảm ngụ ý xu hướng suy yếu. Welles đã cung cấp thang đo sức mạnh xu hướng ADX như sau:

Giá trị ADXSức mạnh của xu hướng
0-25Thị trường không có xu hướng hoặc thị trường có giới hạn phạm vi
25-50Xu hướng mạnh mẽ
50-75Xu hướng rất mạnh
75-100Xu hướng cực kỳ mạnh mẽ (hiếm khi xảy ra và có thể được coi là không bền vững)

Hướng xu hướng được xác định bằng cách xem các đường + DI và -DI. Xu hướng tăng được đưa ra khi + DI nằm trên -DI; trong khi xu hướng giảm được đưa ra khi -DI nằm trên + DI. Khi + DI và -DI cắt nhau, nó chỉ ra rằng một sự đảo ngược xu hướng đang xảy ra. Xu hướng đang tăng nếu + DI cắt trên -DI; tương tự, xu hướng giảm nếu -DI cắt trên + DI. Sẽ là một trường hợp của một xu hướng đặc biệt mạnh nếu sự giao nhau xảy ra khi đường ADX cũng đang đi lên.

2. Tuyệt chiêu giao dịch ADX
ADX cung cấp một số tín hiệu giá có thể được giao dịch trên thị trường, có thể nâng cao độ chính xác trong giao dịch của bạn. Những tín hiệu này bao gồm:

2.1. Crossover
Mục đích chính của việc sử dụng chỉ báo ADX là chỉ tập trung vào giao dịch các cơ hội đủ điều kiện trong các thị trường có xu hướng. Đây là lý do tại sao điều quan trọng là phải để ý sự giao nhau của các đường + DI và –DI. Khi + DI cắt phía trên đường –DI, điều đó ngụ ý rằng tốc độ thay đổi giá tích cực trên thị trường lớn hơn tốc độ thay đổi giá tiêu cực.
Nếu điều này xảy ra khi chỉ số ADX trên 25, đó là một tín hiệu chắc chắn để đặt lệnh mua. Tương tự, khi -DI cắt trên đường + DI, điều đó ngụ ý rằng tốc độ thay đổi giá tiêu cực trên thị trường lớn hơn tốc độ thay đổi giá tích cực. Nếu điều này xảy ra khi ADX dưới 25, thì đó là một tín hiệu chắc chắn để đặt lệnh bán. Crossover là một yếu tố kích hoạt gia nhập giao dịch cũng như để quản lý việc thoát khỏi giao dịch.

2.2. Tìm phạm vi giao dịch
ADX là một công cụ tìm phạm vi đáng tin cậy trên thị trường. Khi chỉ số ADX giảm xuống dưới 25 và duy trì ở đó trong một thời gian dài, điều đó có nghĩa là thị trường không có xu hướng hoặc về cơ bản đang dao động. Thị trường dao động được đặc trưng bởi giá bật ra khỏi các vùng hỗ trợ và kháng cự dễ nhận biết. Trong những thị trường như vậy, lệnh mua được đặt ngoài vùng hỗ trợ, trong khi lệnh bán được đặt ngoài vùng kháng cự.

2.3. Kết hợp với các chỉ báo khác

Chỉ báo ADX có một số điểm yếu khiến nó không phù hợp để được sử dụng như một chỉ báo độc lập. Để bắt đầu, nó dựa trên các đường trung bình động, có nghĩa là nó phần lớn là một chỉ báo có độ trễ phản ứng chậm hơn với những thay đổi giá trên thị trường. ADX thực tế cũng không hiệu quả khi giao dịch các thị trường ít biến động hoặc khác nhau.
Hơn nữa, sự giao nhau của ADX DMI có thể xảy ra thường xuyên và cung cấp các tín hiệu khó tin cho các nhà giao dịch. Ý tưởng là kết hợp chỉ báo ADX với một chỉ báo bổ sung để cung cấp phân tích toàn diện về giá của tài sản. Điều quan trọng là đảm bảo rằng bạn không kết hợp các chỉ số sai, có thể dẫn đến dư thừa chỉ báo và thông tin quá nhấn mạnh.

Nguồn: tradafx.net
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
Tracy04 Các quy tắc về cách mang giày và tất nam sao cho đúng. Thời trang Nữ 0
linatranmakeup Tư vấn Các quy tắc chung khi đi lễ Đình, Đền, Miếu, Phủ bạn nên tìm hiểu Du Lịch 0
T Các quy tắc đi link hiệu quả trong bài viết Các dịch vụ khác 0
A Quy tắc chọn giày Oxford chuẩn nhất cho các quý ông Các dịch vụ khác 0
V Xem xét và áp dụng hiệu quả các quy tắc trang trí nội thất Các dịch vụ khác 0
H Tư vấn Các quy tắc phối đồ của quý ông thanh lịch Các dịch vụ khác 0
D Tư vấn Các quy tắc trang trí nội thất Các dịch vụ khác 0
B Tuân thủ các quy tắc sinh hoạt khoa học có thể giúp chúng ta giảm cân Các dịch vụ khác 0
M Các quy tắc cần biết khi lựa chọn quần Sooc Nam Thời trang Nam 0
T Tư vấn Hé lộ 5 quy tắc nhiếp ảnh giúp bạn chụp ảnh các loài chim Máy ảnh - Ống kính - Máy quay 0
L Ghim lại các nguyên tắc và quy trình vệ sinh khách sạn, nhà hàng Các dịch vụ khác 0
L 7 Quy Tắc Vàng Cho Các Nhà Đầu Tư Đất Nền. Căn hộ chung cư 0
thehao128 Quy tắc cá độ bóng đá online mà các tay chơi cần phải biết để chiến thắng Các dịch vụ khác 0
B Tư vấn các quy tắc của trò chơi – Black Jack (xì dách ) Các dịch vụ khác 0
quangfan123 Các quy tắc không phải ai cũng biết của nhân viên dọn phòng sở hữu xe trolley khách sạn Các dịch vụ khác 0