Các trường mầm non giải đáp 3 sai lầm mà bố mẹ hay mắc phải khi giáo dục con sớm

trinhnguyen81

Thành viên mới
16/6/21
13
1
3
laphongxanh.edu.vn
VND
Việc giáo dục sớm cho trẻ được áp dụng tại các trường mầm non hiện nay đã quá thân thuộc. Đến nay, chương trình giáo dục sớm ở bậc mầm non đã nhận được nhiều sự tin tưởng của các bậc phụ huynh. Tuy nhiên, bên cạnh đó, nhiều bố mẹ vẫn còn những lầm tưởng, suy nghĩ sai về giáo dục sớm cho con trẻ. Vậy đó là gì?

3 cách nghĩ sai lầm về chương trình giáo dục sớm tại các trường mầm non mà bố mẹ hay mắc phải!​

Nhằm chuẩn bị cho con những định hướng cũng như nền tảng tốt nhất trên con đường phát triển, nhiều bậc phụ huynh đã chọn các trường mầm non có chương trình giáo dục sớm. Giáo dục sớm cho trẻ mầm non là bồi dưỡng nhiều yếu tố, qua đó con trẻ sẽ phát triển toàn diện về cả thể chất, trí tuệ lẫn tình cảm. Cụ thể, trẻ biết phân biệt đúng sai, trẻ biết khám phá và tìm ra những điều thú vị về cuộc sống xung quanh, giúp trẻ tự tin và dạn dĩ hơn... Tuy nhiên, vẫn còn nhiều bố mẹ hiểu sai về chương trình này. Vậy, đâu là những điều phụ huynh cần biết chính xác về đặc điểm của “giáo dục sớm” cho con trẻ?

  • Độ tuổi chưa thích hợp: nhiều phụ huynh quan niệm rằng con chưa đến tuổi đi học thì chỉ cần con ăn ngoan, ngủ khỏe là được, không cần phải học tập nhiều. Tuy nhiên, điều này là chưa hợp lý. 6 năm đầu đời là “giai đoạn vàng” để con trẻ tiếp thu mọi thứ một cách tốt nhất. Do đó, tùy tốc độ tiếp thu của mỗi bé mà các trường mầm non tốt khuyên bố mẹ nên giáo dục con từ những thứ nhỏ nhất.
cac-trung-mam-non86d9dd2d96786f5c.jpg

  • Dạy là việc ở trường: nhiều người cho rằng học tập chính là được giáo dục và tiếp thu kiến thức ở trên lớp mà không biết rằng việc học của con cũng nên được kết hợp giữa nhà trường và gia đình. Đặc biệt, nếu bố mẹ quan tâm giáo dục về những vấn đề đạo đức, tâm lý tình cảm thì con sẽ phát triển tốt hơn.

  • Không cho con học sớm: tâm lý con còn nhỏ, không nên cho con học sớm vẫn còn tồn tại ở nhiều phụ huynh. Tuy nhiên, điều này lại là hành động “giết chết” sự sáng tạo và tự tin của trẻ. Bởi bản thân trẻ nhỏ đều có khả năng tò mò, ghi nhớ nhiều thứ. Nếu không được tiếp xúc với nhiều kiến thức bên ngoài, con sẽ chậm hơn so với bạn bè cùng trang lứa sau này.

Mục đích Nhà trường áp dụng chương trình giáo dục mầm non sớm ở các bé là thúc đẩy tâm sinh lý và trí tuệ của trẻ được phát triển lành mạnh. Do đó, bố mẹ nên lưu ý không mắc phải 3 sai lầm này để con sớm được bộc lộ tài năng của mình, bố mẹ nhé!
 
Người đăng Tin liên quan Chuyên mục Trả lời Thời gian
dochoihahuy Tư vấn Lắp đặt khu vui chơi cho các trường mầm non tại Hà Nội Mẹ và Bé 0
WMS Kỹ năng bóc vỏ trứng - các bé trường mầm non song ngữ Blue Sky City Gate Mẹ và Bé 0
WMS Tạo hình với các hình học của các bé trường mầm non song ngữ Blue Sky Belleza Mẹ và Bé 0
WMS Tư vấn Mỗi ngày đến trường là một ngày vui - các bé trường mầm non song ngữ Thế Giới Xanh - Green World Opal Riverside Mẹ và Bé 0
WMS Tiết học tạo hình khu vườn tí hon của các bé trường mầm non song ngữ Green World Opal Garden Mẹ và Bé 0
huyluu01 Tư vấn Các quá trình thiết yếu khi thành lập trường mầm non tư thục tại tp Hồ Chí Minh Các dịch vụ khác 0
V một trường mầm non ở Hà Nội đã quyết định giảm 100% phí nhập học, 20% học phí cho các cháu nhập học có tên là Dũng hoặc Hải trong tháng 1 và tháng 2 đ Các dịch vụ khác 0
S Tư vấn Nên Quản Suất Ăn Ở Trường Mầm Non Cho Các Bé Như Thế Nào? Mẹ và Bé 0
D Thực trạng các trường trung cấp sư phạm mầm non tuyển sinh hiện nay Các dịch vụ khác 0
thienviet13 Bí quyết giúp các doanh nghiệp lớn đứng vững trên thị trường và thu hút hàng ngàn khách hàng. Các dịch vụ khác 0
webxaydung Cần bán Cửa nhôm kính là gì? Các loại cửa nhôm kính hiện nay trên thị trường. Nội Thất - Xây Dựng 0
L Cần bán Cửa nhôm kính là gì? Các loại cửa nhôm kính hiện nay trên thị trường. Nội Thất - Xây Dựng 0
L Cần bán Cửa nhôm kính là gì? Các loại cửa nhôm kính hiện nay trên thị trường. Nội Thất - Xây Dựng 0
N Tìm hiểu các thông tin liên quan về dịch vụ tư vấn môi trường hiện nay Các dịch vụ khác 0
huandhbk1 Cần bán Charm Diamond mang đến những căn hộ cao cấp chuẩn 5 sao cùng với các dịch vụ tiện ích đẳng cấp, tạo một môi trường sống có 1 không 2 Căn hộ chung cư 0
Tin liên quan